#Cop Hero Thailand Magazine ตม.เข้มรุกคืบ ขยายผลจับกุมพนันออนไลน์ จากแม่สายไปแม่สอด พบของกลางเพียบ

ตม.เข้มรุกคืบ ขยายผลจับกุมพนันออนไลน์ จากแม่สายไปแม่สอด พบของกลางเพียบ

ตม.เข้มรุกคืบ ขยายผลจับกุมพนันออนไลน์ จากแม่สายไปแม่สอด พบของกลางเพียบ !!!
 
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย
จากการขยายผล การจับกุมกลุ่มคนต่างชาติร่วมกับคนไทยเช่าสถานรับเลี้ยงเด็กอำพราง จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ที่แม่สาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง วันนี้ (30 พ.ค. 63) พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พ.ต.อ.สถิตย์  พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ตม.3., พ.ต.อ.สมคะเน โพธิ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง ปฏิบัติราชการ สตม. พร้อมชุดปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ (ศปชก.สตม.) พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.จว.ตาก ว่าที่ พ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผกก.สภ.แม่สอด และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมกับหน่วยปราบปรามด่านศุลกากรแม่สอด กองร้อย ตชด 346 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4
 ร่วมกันวางแผนการจับกุม โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า บริเวณบ้านเลขที่ 1111/103 หมู่ที่ 9 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้มีกลุ่มคนไทยลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งอาศัยช่วงเชื้อโควิด 19 แพร่ระบาด ชักชวนผู้คนที่หยุดอยู่บ้าน และนักเรียนเรียนทางออนไลน์ มาร่วมทำงาน โดยได้ย้ายสถานที่ทำงานมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ.63 โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียนทางออนไลน์และคนทำงานทั่วไป ซึ่งการพนันออนไลน์เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ทำการสืบทราบเบาะแสจนทราบว่ามีการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาได้ขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดแม่สอด และศาลได้อนุมัติหมายค้นที่ 63/2563 ลงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เพื่อเข้าค้นบ้านเลขที่ดังกล่าว จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นผลการตรวจค้น พบนายพันธะพันธ์ฯ พร้อมพวกกลุ่มคนไทย รวมจำนวน 5 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารพร้อมบัตรเอทีเอ็ม จำนวนกว่า 50 บัญชี รวมของกลางจำนวนกว่า 71 รายการ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์จำนวน 2 เว็บไซต์ และพบบัญชีธนาคารที่ใช้การดำเนินงานจำนวน 50 บัญชี ตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งจะได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการสืบสวนขยายผลต่อไป โดยแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนท้องที่ สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลหานายทุนและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อยึดทรัพย์ตามกฎหมาย ปปง.
จากกรณีดังกล่าว ทาง สตม. ได้กระจายกำลัง ทำการตรวจสอบบุคคลต่างด้าวที่อาศัยในหมู่บ้านแม่สอดวิลล่า พบชาวจีนเข้าพักอาศัยโดยเจ้าบ้านไม่ได้แจ้งการพักอาศัยต่อเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง และพบว่ามีการเก็บซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 2586 อัน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบขยายผลความเชื่อมโยง
ซึ่ง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าว และการกระทำความผิดในด้านอื่น ๆ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178  หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง
 
#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *