#Cop Hero Thailand Magazine. รองผู้ว่าราชการ จังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ได้รับเงินเยียวยา คนราชบุรีไม่ทิ้งกัน

รองผู้ว่าราชการ จังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ได้รับเงินเยียวยา คนราชบุรีไม่ทิ้งกัน

รองผู้ว่าฯราชบุรีลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ได้รับเงินเยียวยาคนราชบุรีไม่ทิ้งกัน
วันที่ 2 มิ.ย. 2563 นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจ เด็กและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้ลงทะเบียนในโครงการ “คนราชบุรีไม่ทิ้งกัน” ซึ่งได้รับเงินช่วยเหลือจากกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครอบครัวละ 2,000 บาท
โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อติดตามความเป็นอยู่ และแนะนำช่องทางการเข้าถึงความช่วยเหลือจากภาครัฐ พร้อมนำถุงยังชีพที่ประกอบด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมนม มอบให้แก่เด็กและครอบครัวซึ่งส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้าง และฐานะยากจน ประกอบด้วยพื้นที่ อ.เมือง อ.วัดเพลง และอ.ดำเนินสะดวก ส่วนเงินได้โอนเข้าบัญชีไปก่อนหน้านี้แล้ว ทั้งนี้ครอบครัวเด็กที่ได้รับเงินเยียวยาจากโครงการคนราชบุรีไม่ทิ้งกัน ยังได้รับเงินอุดหนุนบุตร และเงินเยียวยากลุ่มเปราะบางจากภาครัฐด้วย
@-สุรพันธ์ ตันกำเนิด
(ดีเจต้อย)
สุเทพ นิ่มนวล
กนกวรรณ์ บุญวงษ์
ศูนย์ข่าว Cop Hero Thailand Magazine จ.ราชบุรี
รายงาน
อำเภอบ้านโป่ง
จังหวัดราชบุรี
ผลงานดีมีเสียงชื่นชมผู้ใหญ่บ้านนัดพัฒนา และอาสากู้ชีพ “นเรนทร” ร.พ. ราชวิถี บ้านสิบห้าไร่ หมู่ที่ 17 ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
ชื่นชม นายวัลลภ เฮงฮู้ หรือ “ผู้ใหญ่เฮง” ผู้ใหญ่บ้าน บ้านสิบห้าไร่ หมู่ที่ 17 ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี อายุ 48 ปี เป็นอาสากู้ชีพ 20 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านมา 12 ปี สั่งสมประสบการณ์ไม่น้อยเลย ผู้ชายมากความสามารถท่านนี้ เป็นคนจิตสาธารณะชอบช่วยเหลืออยู่แล้ว ทำให้ผู้ใหญ่เฮงท่านนี้ ข่วยเหลือชาวบ้าน โดยการช่วยตัดต้นไม้ ที่จะติดกับบ้านของลูกบ้าน จัดการถากถางหญ้าที่ขึ้น ในระแวกหมู่บ้าน ดูแล้วสะอาดตาเวลาเข้าไปในหมู่บ้าน จนลูกบ้านรัก และลูกบ้านก็ออกมาช่วยกันเวลาที่ผู้ใหญ่เฮง มาทำให้ เรื่องช่วยเหลือด้านอุบัติเหตุ ก็ไม่ธรรมดา เมื่อได้รับแจ้ง จะถึงจุดเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที พาคนเจ็บส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที ลูกบ้านเสียชีวิต ไม่มีโลงศพ ผู้ใหญ่เฮงก็จัดให้โดยการควักกระเป๋าตัวเอง ส่งศพกลับภูมิลำเนา ไม่มีเงิน ผู้ใหญ่เฮงก็จัดให้ ทั้วประเทศจะไปจังหวัดไหน บอกผู้ใหญ่เฮงก็จัดให้ นำรถไปส่งถึงที่ตามที่ร้องขอ ไม่เคยปฏิเสธ ในช่วงเวลา เด็กเลิกเรียน ในด้านการจราจรหน้าโรงเรียน พาเด็กๆข้ามถนน และมีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ช่วงกลางคืนที่รัฐบาล ล็อคดาว เคอร์ฟิว ผู้ใหญ่เฮงก็จะออกปฏิบัติหน้าที่ตะเวนตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่และผู้ช่วยผู้ใหญ่ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ แทบทุกคืนให้ความรู้และตักเตือนประชาชน ไม่ให้ออกจากเคหะสถานช่วงเคอร์ฟิว แบบนี้แล้ว ชาวบ้านจะไม่รักได้อย่างไร ถือว่าใครที่ได้ผู้ใหญ่บ้านที่ใส่ใจดูแลลูกบ้าน แบบผู้ใหญ่เฮง นี่ถือว่าโชคดีนะคะ จิตอาสา อาสามารับใช้ โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ หายากในยุคปัจจุบัน ดังสโลแกนของผู้ใหญ่เฮงที่ว่า
“ #คนน้อยแต่เต็ม100นะ
ทีมงาน”ช่างหัวมัน”
ทำดีไม่มีวันหยุด”
ขอบคุณแทนชาวบ้านและประชาชน ที่ผู้ใหญ่เคยให้ความช่วยเหลือตลอดระยะเวลาจิตอาสาที่ผู้ใหญ่ทำมา สัมฤทธิ์ผลให้ผู้ใหญ่และครอบครัว พบเจอแต่สิ่งดีๆ ที่ผู้ใหญ่ทำไวนะค่ะ
@-สุรพันธ์ ตันกำเนิด
(ดีเจต้อย)
อารีรัตน์ ด่านปาน
ศูนย์ข่าว Cop Hero Thailand Magazine จ.ราชบุรี
รายงาน
โทร.081-6274337

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *