#Cop Hero Thailand Magazine นครราชสีมา – แม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยม ทหารพรานค่ายปักธงชัย มอบขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลกรมทหารพรานที่ 26 โดยให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของกำลังพล ทุกระดับตอบสนองนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก

นครราชสีมา – แม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยม ทหารพรานค่ายปักธงชัย มอบขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลกรมทหารพรานที่ 26 โดยให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของกำลังพล ทุกระดับตอบสนองนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก

นครราชสีมา – แม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยมทหารพรานค่ายปักธงชัย มอบขวัญกำลังใจให้กับกำลังพล กรมทหารพรานที่ 26 โดยให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของกำลังพลทุกระดับสนองตอบนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก
__ ที่หน้าอนุสาวรีย์วีรชนอาสาสมัครทหารพรานค่ายปักธงชัย กรมทหารพรานที่ 26 อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานวางพวงมาลาสดุดีวีรชนอาสาสมัครทหารพราน เพื่อน้อมระลึกถึงวีรกรรมอันกล้าหาญของเหล่าอาสาสมัครทหารพราน ที่เสียสละชีวิตในการรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้ให้อนุชนคนรุ่นหลัง สดุดีและระลึกถึงความเสียสละของเหล่าทหารพรานที่เสียชีวิต สำหรับประวัติทหารพราน กองทัพบกได้จัดทำโครงการหน่วยรบนอกแบบ บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา โดยจัดเป็นกำลังกึ่งทหารในลักษณะหน่วยอาสาพิเศษ ชื่อ โครงการ 513 เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2521 ซึ่งคณะรัฐมนตรีอนุมัติให้วันที่ 18 กรกฎาคม ของทุกปีเป็นวันสถาปนาหน่วยทหารพรานจน ถึงปัจจุบัน
__ ในโอกาสนี้แม่ทัพภาคที่ 2 รับฟังบรรยายสรุปภาพรวมของหน่วยและผลการดำเนินการบริหารจัดการน้ำของค่ายปักธงชัย จากพันเอก บุญส่ง พรมนิล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 (ผบ.ฉก.ทพ.26) ตามแผนงานของศูนย์บริหารจัดการน้ำ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้การดำเนินการผ่านแนวคิด “ น้ำ คือ ชีวิต ” “ น้ำ คือ ความมั่นคง ” ตามคำสั่ง กองทัพภาค ที่ 2 / กองอำนวยการ รักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ที่ 29 / 2561 ลงวันที่ 16 ก.พ. 2561 ในการบริหารจัดการน้ำบริเวณภูหลวงเพื่อใช้ประโยชน์ในด้านการเกษตร ของศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาพราน 26 ซึ่งได้พลิกฟื้นเกษตรธรรมชาติ เกษตรพอเพียงตามรอยเท้าพ่อเพื่อการท่องเที่ยวตามแนวคิด เที่ยวได้กินได้ สู่โลกสมดุลแห่งความพอเพียง ใช้เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับกำลังพลและประชาชนทั่วไป และได้รับทราบผลการดำเนินงานของค่ายมวยกองทัพภาคที่ 2 พร้อมทั้งผลการดำเนินงานของศูนย์วิวัฒน์พลเมือง ค่ายปักธงชัย เป็นศูนย์ที่มีผลต่อความพร้อมในการกลับสู่สังคมของเยาวชนที่กระทำผิดคดียาเสพติด เพื่อคืนผู้หลงผิดกลับคืนสู่สงคมได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไปพร้อมทั้งได้กรุณามอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับกำลังพลเพื่อช่วยเหลือในห้วงยังไม่ปลดล็อค พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเป็นการช่วยเหลือกำลังพลบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงการระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพื่อเพิ่มขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุสาหะ เป็นความห่วงใยในด้านมาตรการในการพัฒนาหน่วยและกำลังพลโดยได้ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของกำลังพลทุกระดับสนองตอบนโยบาย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก
ภาพข่าว : ไทบ้านนิวส์
#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed