#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม ห้างแม็คโคร กัก 13 คนวงจรปิดจับหญิงวัย 63 ปีติดโควิด-19 เดินห้างคืนนี้รมควันล้าง

นครพนม ห้างแม็คโคร กัก 13 คนวงจรปิดจับหญิงวัย 63 ปีติดโควิด-19 เดินห้างคืนนี้รมควันล้าง

นครพนม ห้างแม็คโคร กัก 13 คนวงจรปิจับหญิง 63 ติดโควิดเดินห้าง!!คืนนี้รมควันล้าง
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มี.ค. ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุข จ.นครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครพนม มีหัวส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น น.พ.จิณณพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครพนม ดร.สมชอบ นิติพจน์ นายก อบจ.นครพนม นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม ประชุมกว่า 30 คน ติดตามสถานการณ์เชื้อโคโรน่า 2019 โควิด -19 ที่แพร่ระบาดในขณะนี้
หลังพบการยืนยันมีหญิงแม่บ้านวัย 63 ปี ชาวบ้านท่าดอกแก้ว ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน ติดเชื้อโควิดผับแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ รายแรกของ จ.นครพนม ล่าสุดทางจังหวัดมีคำสั่งจังหวัดนครพนม ที่ 694/2563 ปิดสถานที่เข้าออกหมู่บ้านนี้ ในหมู่ 5,6 เป็นการชั่วคราว กักตัวชาวบ้าน 419 ครัวเรือน จำนวน 2,000 กว่าคน ตั้งจุดสกัด 6 จุด ห้ามเข้าออกโดยเด็ดขาดใน 14 วัน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย พร้อมนำรถ 2 คันพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อ 2 รอบเช้าเย็น นายสยาม กล่าวว่าหลังพบเชื้อยันยันแล้ว 1ราย อีกจำนวนมากยังรอการยืนยัน อาจมีมาตรการจำเป็นเพิ่มเติม โดยใน 1-2 วันนี้ ตนจะได้เชิญนายอำเภอทุกอำเภอ ผกก.แต่ละ สภ. สาธารณสุขอำเภอ 12 แห่ง มาดูโมเดลเป็นกรณีศึกษาที่บ้านท่าดอกแก้ว หมู่ 5,6 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพกรณีในพื้นที่ของตนเองเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว
ผวจ.นครพนม กล่าวว่า หญิงผู้ป่วยติดเชื้อรายนี้ จากข้อมูลพบว่าหลังลงจาเครื่องบิน ที่ท่าอากาศยานนครพนม ได้แวะไปห้างค้าปลีกแห่งหนึ่ง ล่าสุดได้เชิญเจ้าหน้าที่จากห้างแม็คโคร สาขานครพนม มาให้ข้อมูลกับคณะกรรมการสอบสวนโรคหลังห้างแม็คโครทราบข่าวได้ไล่เช็กกล้องวงจรปิด เบื้องต้นสามารถปิดจับภาพหญิง 63 ปี เดินแวะจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าในเวลาช่วงหนึ่งนั้น
นายสกลกฤษณ์ สุขะวัธนกุล ผู้จัดการเขต แม็คโครภาคอีสาน กล่าวว่า วันที่ 27 มี.ค. ตรวจสอบกล้องวงจรปิดละเอียดทุกจุดพบว่าหญิง 63 ปีเข้ามาใช้บริการจริงวันที่ 20 มี.ค. เวลา 10.30 น. ก่อนหญิงรายนี้จะเข้ามาซื้อของในห้างตรวจวัดอุณหภูมิและล้างมือด้วยเจลก่อนเข้าไป หญิงผู้ป่วยเดินไปเลือกซื้อสินค้าแผนกอาหารแห้งและอาหารสดซื้อไม่เยอะประมาณ 1รถเข็นและเดินออกจากห้างเวลา 11.30 น. ใช้เวลา 1 ชั่วโมง
ผู้จัดการเขตแม็คโครภาคอีสาน กล่าวต่อว่า หญิงรายนี้เดินไปไม่ได้มีการพุดคุยหรือมีปฏิสัมพันธ์พนักงาน ระหว่างเข้ามาเดินเข้าห้างคนเดียว ส่วนคนขับรถคาดน่าจะเป็นญาติรออยู่ด้านนอกขณะที่หญิงรายนี้เข้ามามีการตรวจวัดไม่มีไข้ คืนวันที่ 27 มี.ค.หลังทางห้างทราบเรื่องได้คลีนนิ่งด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อในจุดที่ตรวจสอบจากกล้องไปแล้วตั้งแต่เวลา 02.00-05.00 น. นายสกลกฤษณ์ กล่าวต่อไปว่าคืนนี้ห้างจะปิดชั่วคราวก่อน 1 ชั่วโมง เพื่อนำระบบรมควันฆ่าเชื้อก่อนเปิดตามปกติ 06.00 น.ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่ที่อาจจะมีปฏิสัมพันธ์แต่ไม่ได้พูดคุยกับหญิงรายนี้อยู่ในรัศมี 1-2 เมตร พบว่ามีเจ้าหน้าที่ 10 คน แคชเชียร์ คนตรวจวัดอุณภูมิและญาติพนักงานรวม 13 คน ทางห้างสั่งไม่ให้มาทำงานให้กักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน จะดูแลเงินเดือนและค่าใช้จ่าย ส่วนอาการของพนักงานที่กักตัว 13 คน เบื้องต้นจนถึงวันนี้ 8 วันแล้วยังไม่มีอาการไข้ ไอจาม จะเฝ้าดูอาการไปจนถึง 3 เม.ย.ตามระยะเวลา
ภาพ/ข่าว น็อต นคร เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed