#Cop Hero Thailand Magazine พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พร้อมคณะผู้ใหญ่ใจดีเดินทางเข้าพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติด-เตียง ผู้ยากไร้ ต่อเนื่อง เลี้ยงอาหารพี่น้องประชาชนภายใต้โครงการ “คนไทย ไม่ทิ้งกัน” เต็มนี้เพื่อคุณ สู้ภัยโควิด- 19

พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พร้อมคณะผู้ใหญ่ใจดีเดินทางเข้าพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติด-เตียง ผู้ยากไร้ ต่อเนื่อง เลี้ยงอาหารพี่น้องประชาชนภายใต้โครงการ “คนไทย ไม่ทิ้งกัน” เต็มนี้เพื่อคุณ สู้ภัยโควิด- 19

พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พร้อมคณะผู้ใหญ่ใจดี เดินทางเข้าพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงผู้ยากไร้ ต่อเนื่องเลี้ยงอาหารพี่น้องประชาชนภายใต้โครงการ ” คนไทย ไม่ทิ้งกัน อิ่มนี้เพื่อคุณ สู้โควิด-19 “
เมื่อเวลา 16:00 น.วันที่ 15 กรกฎาคม 2563
☆ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9
☆ พ.ต.อ.อนุวัตร สุวรรณภูมิ รอง ผบก.น.9
☆ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม รอง ผบก.น.9
☆ พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง
☆ คณะนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 28
☆คุณ กัลยา รัตนเทพสถิตย์
– ประธานชมรมเบญจสัมพันธ์
☆ จนท.สำนักงานเขต
และ จนท.ตร.สน.หลักสอง
ได้ร่วมเข้าเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้ 2 ราย ดังนี้
รายที่ 1
นาง สมบุญ มะลิลา อายุ 94 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 19 ชุมชนนครลุง แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ ป่วยด้วยอาการไม่สามารถที่จะเดินได้ ปัจจุบันได้รับการช่วยเหลือจากทางราชการ คือ ศูนย์สาธารณสุข 40 และอาสาสมัครสาธารณสุข ( อสส.) โดยมีนายลำเนาว์ มะลิลา เป็นผู้ดูแล สิ่งที่ต้องการความช่วยเหลือคือเงินที่จะนำมาใช้จ่ายในการยังชีพและใช้จ่ายอื่นๆ
รายที่ 2
นายพงษ์ศักดิ์ วิบูลย์ผล อายุ 68 ปี อาศัยอยู่บ้านเช่าเลขที่ 5 ชุมชนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ ป่วยด้วยอาการ เส้นเลือดในสมองแตก – ทุพพลภาพ ปัจจุบันได้รับการช่วยเหลือจากทางราชการ คือ ศูนย์สาธารณสุข 40 และอาสาสมัครสาธารณสุข ( อสส.) โดยมี นางสาวรัตนา เรืองฤดี ( ภรรยา ) เป็นผู้ดูแล สิ่งที่ต้องการความช่วยเหลือคือ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไซส์ M และเงินที่จะนำมาใช้จ่ายในการยังชีพและใช้จ่ายอื่นๆ
โดยการเข้าเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง 2 ราย พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น 9 และคณะผู้ใหญ่ใจดี ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ และมอบเงินอีกจำนวนหนึ่งให้กับทางผู้ป่วยไว้ใช้จ่ายในการยังชีพ และใช้จ่ายอื่นๆ อีกด้วย หลังจากนั้นจึงได้เดินมายังสถานที่ ที่เตรียมอาหาร รวมถึง ขนม ข้าวของเครื่งใช้ต่างๆที่ทาง พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 และคณะผู้ใหญ่ใจดี ได้จัดเตรียมไว้ เพื่อแจกให้กับพี่น้องประชาชนชาว หมู่บ้านชุมชนเลียบคลองทวีวัฒนา โดยในวันนี้ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ บก.น.9 พร้อมคณะผู้ใหญ่ใจดี ได้ลงมือปรุงอาหาร กระเพราหมูสับผัดหน่อไม้เส้น ไข่ดาว ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ด้วยตนเอง พร้อมทั้งแจกอาหารให้กับมือพี่น้องประชาชน ชาวชุมชนเลียบคลองทวีวัฒนา และยังมีน้ำอัดลมน้ำส้มไอศครีม ปลากระป๋องหน้ากากอนามัยแจกให้ประชาชน พร้อมกันนี้พี่น้องประชาชนยังได้ข้าวของเครื่องใช้ติดมือกลับไปเพื่อใช้ประโยชน์และเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนอีกด้วย
และวันนี้ในการปรุงอาหารยังได้แม่ครัวมือดีจาก “ครัวม่าม๊าริมคลอง” ที่ช่วยรังสรรค์ และปรุงอาหารรสชาดอร่อย ที่สามารถสั่งทางไลน์แมน หรือแกร็ปฟู๊ดได้
กิจกรรมในวันนี้เกิดขึ้นได้จากโครงการ
“รับอาหารฟรีครับ”
จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์
ชัยจินดา ผบ.ตร.
“คนไทย ไม่ทิ้งกัน อิ่มนี้เพื่อคุณ #สู้โควิด-19”
และโครงการ “ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้”
ด้วยความปราถนาดีและความห่วงใย จาก พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พร้อมคณะผู้ใหญ่ใจดี
ขอขอบคุณ
ท่าน พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

#ภาพข่าว : เสาร์แก้ว คำพิวงค์ Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed