#Cop Hero Thailand Magazine ตม.อยุธยา คุมเข้มพื้นที่ชั้นใน สนธิกำลังสกัดโควิด ลุยตรวจแคมป์ก่อสร้างพื้นที่สุ่มเสี่ยง พบแรงงานต่างด้าวเถื่อนหลบหนีเข้าเมือง

ตม.อยุธยา คุมเข้มพื้นที่ชั้นใน สนธิกำลังสกัดโควิด ลุยตรวจแคมป์ก่อสร้างพื้นที่สุ่มเสี่ยง พบแรงงานต่างด้าวเถื่อนหลบหนีเข้าเมือง

“ตม.อยุธยา คุมเข้มพื้นที่ชั้นใน สนธิกำลังสกัดโควิด – ลุยตรวจแคมป์ก่อสร้างพื้นที่สุ่มเสี่ยง พบแรงงานต่างด้าวเถื่อนหลบหนีเข้าเมือง”
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ก.ค 2563 พ.ต.อ.ธนกฤต บุญเจริญ ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม, พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม และกวดขันจับกุมบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และไม่ผ่านการตรวจคัดกรองตามขั้นตอน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อป้องกันบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองไม่ให้นำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดภายในประเทศได้ โดยเฉพาะให้เข้มงวดตรวจสอบ และเฝ้าระวังแรงงานต่างด้าวในสถานประกอบการกลุ่มเสี่ยง หลังจากพบว่าสถิติการจับกุมแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมายมากขึ้น หลังมาตรการผ่อนคลายควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้มีการดำเนินการจับกุมดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอย่างจริงจัง และเน้นย้ำให้มีการปฏิบัติการเชิงรุก ออกระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ รวมถึงเป็นการสกัดกั้นป้องกันปราบปรามคนต่างด้าวที่เข้ามาแฝงตัวก่ออาชญากรรมในรูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ และอาจมีผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนชน
ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา นำโดยผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย นรินรัตน์ รอง ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.พงศธร รักษาทิพย์ สว.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา และชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ จัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.1 บช.ทท. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยาได้บูรณาการร่วมกันกวาดล้างบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ตามนโยบายและข้อสั่งการ ของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม, พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ที่ให้เพิ่มความเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมาย กรณีคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสโควิดระบาดระลอกใหม่
โดยได้ร่วมกันลงพื้นที่เข้าทำการตรวจสอบบริเวณ แคมป์ที่พักคนงานก่อสร้าง ริมถนนสาธารณะ หมู่ที่ 2 ต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา จว.พระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบต่างด้าวจำนวน 72 คน (เมียนมา 41 คน , กัมพูชา 31 คน) และสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร หมู่ที่ 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จว.พระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบต่างด้าวจำนวน 32 คน (เมียนมา 15 คน , กัมพูชา 17 คน) ผลการตรวจสอบอย่างละเอียด พบบุคคลต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย โดยไม่สามารถแสดงเอกสารหรือหนังสือเดินทางแก่เจ้าหน้าที่ แยกเป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา จำนวน 4 ราย และบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 1 ราย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมควบคุมตัวทั้งหมดนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และได้ทำการเปรียบเทียบปรับคนไทย ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 มาตรา 38 จำนวน 9 ราย
ทั้งนี้หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำผิด หรือพบเห็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง แจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือแจ้งได้ที่ ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ทันที
ขอขอบคุณภาพข่าว : พ.ต.อ.ภััคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รองโฆษก สตม.
#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed