#Cop Hero Thailand Magazine พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงข่าวการจับกุม “หน้ากากอนามัยเกินราคา”

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงข่าวการจับกุม “หน้ากากอนามัยเกินราคา”

“จับกุมหน้ากากอนามัยเกินราคา”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พิสิษฐ์ ตันประเสริฐ รอง ผบช.สปง. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3, พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3, ร่วมแถลงข่าวการจับกุม
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ตม3 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ ศอปส.ตร. เจ้าหน้าที่ กก.คธม.บช.ทท. เจ้าหน้าที่ กก.3 ปคบ. และเจ้าหน้าที่กรมการค้าภายใน ร่วมจับกุมผู้ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา จำนวน 3 คดี ผู้ต้องหา จำนวน 4 คน ดังนี้
ผู้ต้องหาที่ 1 นายปกปิดชื่อ นามสกุล สถานที่จับกุม บริเวณ จังหวัด กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลาง คือ หน้ากากอนามัย จำนวน 5,000 ชิ้น
ผู้ต้องหาที่ 2 นายศุภกิตติ์ อายุ 43 ปี และ น.ส.เอ(นามสมมติ) สถานที่จับกุม บริเวณหน้า แมคโดนัลด์ สาขาริมถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางแค เขตบางแค กทม. ของกลาง 1.หน้ากากอนามัยยี่ห้อ DISPOSABLE MASK รวม 4,650 ชิ้น 2.กล่องกระดาษสีขาวระบุยี่ห้อ DISPOSABLE MASK (สำหรับบรรจุ) จำนวน 200 กล่อง
ผู้ต้องหาที่ 1 – 2 ข้อหา “จงใจทำให้ราคาต่ำเกินสมควร หรือสูงเกินสมควร หรือทำให้เกิดความปั่นป่วนซึ่งราคาของสินค้า(หน้ากากอนามัย) ตามประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการฉบับที่10 พ.ศ.256 อันมีความผิดมาตรา 29 และมีโทษตามมาตรา 41 พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2563”
ผู้ต้องหาที่ 3 น.ส.รุ่งภัสสรณ์ อายุ 38 ปี สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านแห่งหนึ่ง ถ.มาเจริญ แขวง หนองแขม เขต หนองแขม กรุงเทพมหานคร ของกลาง 1.หน้ากากอนามัยสีขาว 2.หน้ากากอนามัย สีฟ้า FACE MASK และ 3.หน้ากากอนามัย สีเขียว KIM MASK รวมจำนวน 10,600 ชิ้น
ผู้ต้องหาที่ 3 ข้อหา “เป็นผู้ผลิตไม่แจ้งข้อมูล ต้นทุน ราคาซื้อ ราคาจำหน่าย ปริมาณคงเหลือ ปริมาณการผลิต ปริมาณทางจำหน่ายเป็นรายวัน ตามมาตรา 25(5) ประกอบมาตรา 26 วรรค 1”และ “จำหน่ายหน้ากากอนามัยในราคาสูงเกินสมควรและทำให้เกิดความปั่นป่วนซึ่งราคาสินค้าหน้ากากอนามัยตามมาตร 29” มีโทษตามมาตราแห่ง พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2562”
รวม 3 คดี ผู้ต้องหา จำนวน 4 คน รวมของกลางทั้งหมด จำนวน 20,250 ชิ้น พร้อมกล่องกระดาษ สีขาวระบุยี่ห้อ DISPOSABLE MASK (สำหรับบรรจุ) จำนวน 200 กล่อง
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง
#กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed