#Cop Hero Thailand Magazine นครราชสีมา กกล. สุรนารีโดย ผบ.ฉก.ทพ.26 นำทีมกำลังพล “บริจาคเลือด เท่ากับให้ชีวิต” กับ ด.ช.กฤษฎา ศรีสม ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูก ต้องเข้ารับการ ผ่าตัดขา ณ โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา

นครราชสีมา กกล. สุรนารีโดย ผบ.ฉก.ทพ.26 นำทีมกำลังพล “บริจาคเลือด เท่ากับให้ชีวิต” กับ ด.ช.กฤษฎา ศรีสม ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูก ต้องเข้ารับการ ผ่าตัดขา ณ โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา

นครราชสีมา – กกล.สุรนารี โดย ผบ.ฉก.ทพ.26 นำทีมกำลังพล “ให้เลือดให้เท่ากับให้ชีวิต” กับ ด.ช.กฤษฏา ศรีสม ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกต้องเข้ารับการผ่าตัดขา ณ โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา
ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกระแสข่าวทางโซเชียลที่แม่ขอความช่วยเหลือให้กับลูกที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกต้องเข้ารับการผ่าตัดในวันที่ 16 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ด้วยความเป็นห่วงลูกสุดชีวิตและหัวใจ จึงได้โฟสต์ลงเพจตัวเองเพื่อขอความช่วยเหลือ จึงทำให้สำนักข่าวดังสื่อต่างๆได้ให้ความช่วยเหลือ แพร่กระจายข่าวให้หลายสื่อทางโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง หน่วยกรมทหารพรานที่ 26 โดย พันเอกบุญส่ง พรมนิล ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 26 ได้ติดตามข่าวสารดังกล่าวจึงได้นำกำลังพลเข้าช่วยเหลือด้วยการบริจาคเลือดกรุ๊บ B ให้กับ เด็กชาย กฤษฏา ศรีสม ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูก ซึ่งต้องผ่าตัด ในวันที่ 16 ก.ค.63 โดยภายหลังการให้ความช่วยเหลือจึงได้ทราบชื่อครอบครัวของน้องคือ นายสมชาย ศรีสม (พ่อ) นางสาวนภัสสร กำลังมา (แม่) ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 101/1 หมู่ที่ 9 บ้านโคกลาว ตำบลหนองใหญ่ อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ อาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนลูกชายชื่อ เด็กชาย กฤษฎา ศรีสม ชื่อเล่น (น้องแม็ก) อายุ 13 ปี กำลังจะเข้าศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนโคกตะเคียนวิทยา ตำบลโคกตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ จากการเข้ารับการผ่าตัดของน้องแม็กปัจจุบันอาการปลอดภัย และได้รับเลือดเพียงพอแล้ว
พันเอกบุญส่ง พรมนิล ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 26 กล่าวว่า ได้ติดตามข่าวสารดังกล่าว จึงได้รีบนำกำลังพลเข้าช่วยเหลือด้วยการบริจาคเลือดให้กับ เด็กชาย กฤษฏา ศรีสม ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกซึ่งต้องผ่าตัดขา ในวันที่ 16 ก.ค.63 ที่ผ่านมาจึงได้สำรวจผู้ที่มีกรุ๊บเลือด B ปฏิบัติการรีบเดินทางให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันต่อการให้เลือดในการผ่าตัดให้กับน้องแม็กโดยทันที หลังจากที่พ่อกับแม่น้องทราบข่าวจึงได้เดินทางเข้าพบปะพูดคุยถึงการขอรับบริจาคในครั้งนี้ โดยเล่าว่าในวินาทีที่โฟสต์ในตอนนั้นนึกอะไรไม่ออกก็มีความหวังอยากได้เลือดจากผู้ที่มีจิตใจเมตตาอันเป็นบุญเป็นกุศลที่อยากจะให้เลือดกับน้อง เนื่องจากกรุ๊บเลือด B ทางโรงพยาบาลขาดและน้องจำเป็นต้องใช้ในการผ่าตัด ก็ได้มาพบเจอกำลังพลของหน่วยกรมทหารพรานที่ 26 ที่ได้เข้าให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ และพ่อกับแม่น้องได้ยกมือขอบพระคุณในการร่วมบริจาคเลือดให้กับน้องด้วยความดีใจสุดๆ ไม่นึกว่าหน่วยทหารจะรีบเข้าช่วยเหลือให้กับน้องมากขนาดนี้
__ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 จึงขอเชิญชวนผู้ที่มีจิตใจอันเป็นบุญเป็นกุศลบริจาคเลือด เพื่อเชื่อมต่อสะพานบุญร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา สามารถติดต่อห้องรับบริจาคโลหิตอาคารรักษาชั้น 1 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในวันวันราชการ เวลา 08.30 – 19.00 น. และในวันหยุดราชการ เวลา 08.30 – 16.00 น. หรือกรุณาโทรติดต่อประสานงานโดยตรง ทางเบอร์โทรศัพท์ 044-235915
ภาพ/ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)
#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed