#Cop Hero Thailand Magazine ผบช.สตม. – ผบก.ตม.ม 1 เปิดช่องทางอำนวยความสะดวกรายงานตัว 90 วัน และแจ้งที่พักอาศัย ทางไปรษณีย ์เว็บไซต์ สตม. ลดความเสี่ยง โควิด-19

ผบช.สตม. – ผบก.ตม.ม 1 เปิดช่องทางอำนวยความสะดวกรายงานตัว 90 วัน และแจ้งที่พักอาศัย ทางไปรษณีย ์เว็บไซต์ สตม. ลดความเสี่ยง โควิด-19

“ผบช.สตม.- ผบก.ตม.1 เปิดช่องทางอำนวยความสะดวกรายงานตัว 90 วัน และแจ้งที่พักอาศัย ทางไปรษณีย์ – เว็บไซต์ สตม. ลดความเสี่ยงโควิด-19”
20 ก.ค.63 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/โฆษก บก.ตม.1. พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก.ตม.1, พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ผกก.ฯ ปรก.ผกก.สส.บก.ตม.1 และ พ.ต.อ.หญิง ญาณิภัทร์ อุบลจินดา ผกก.ฝอ.บก.ตม.1 ร่วมกันเปิดเผยว่า สตม.โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 ได้มีความห่วงใยผู้มารับบริการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งมีผู้เข้ามาติดต่อขอรับบริการแจ้งในการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าวสำหรับเจ้าบ้าน เจ้าของผู้ครองครองเคหะสถาน หรือผู้จัดการตามมาตรา 38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 และการแจ้งรายงานตัว 90 วัน ณ ที่ทำการของ บก.ตม.1 เป็นจำนวนมาก ทางด้าน กก.2 บก.ตม.1 โดย พ.ต.อ.ชูวงษ์ อุทัยสาง ผกก.2 บก.ตม.1 , พ.ต.ท.หญิง ภรสรัลพัทธ์ สันติชนาธิปัต รอง ผกก.2 บก.ตม.1, พ.ต.ท.หญิง อัญชรี แฉล้มรักษ์ รอง ผกก.2 บก.ตม. พร้อมด้วย ว่าที่ พ.ต.ท.หญิง นันทรัตน์ เมืองขวัญใจ สว.กก.2 บก.ตม.1, ว่าที่ พ.ต.ท.หญิง พัชรี ศรีเผือก สว.กก.2 บก.ตม.1 และ พ.ต.ท.หญิง รัชนี เฉิดฉาย สว.กก.2 บก.ตม.1 จึงขอประชาสัมพันธ์ช่องทาง และขอความร่วมมือในการแจ้งรายงานตัวดังกล่าว ผ่านทางช่องทางไปรษณีย์ลงทะเบียน หรือทาง Website เป็นลำดับแรกก่อน ซึ่งเป็นช่องทางที่เพิ่มความอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่จะติดต่อขอรับบริการในการแจ้งรายงาน ตัวดังกล่าว โดยไม่ต้องเดินทางมาติดต่อที่ บก.ตม.1 เพื่อเป็นการป้องกันการรวมคนจำนวนมาก และเป็นการให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐ โดยลดความแออัด มีการเว้นระยะห่างอย่างปลอดภัย และลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 จึงขอประชาสัมพันธ์ช่องทาง และขอความร่วมมือในการแจ้งรายงานตัวฯ เพื่อให้เข้าใจได้ดังนี้......
1 การแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว สำหรับเจ้าบ้าน เจ้าของผู้ครอบครองเคหะสถาน หรือผู้จัดการ ตามมาตรา 38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ให้แจ้งตามช่องทาง โดยแจ้งทาง “ไปรษณีย์” แบบลงทะเบียน และแจ้งผ่านทาง “Website” สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ www.immigration.go.th เข้าไปที่บริการออนไลน์
การแจ้งรายงานตัว 90 วัน มี 2 กรณี
*** กรณีคนต่างด้าว ครบกำหนดนัด 90 วัน และได้มารายงานตัวตามกำหนด แจ้งได้ตามช่องทางดังนี้
แจ้งด้วยตนเอง หรือมอบหมาย
แจ้งทางไปรษณีย์ลงทะเบียน
แจ้งผ่าน Website สตม. www.immigration.go.th เข้าไปที่บริการออนไลน์
***กรณีคนต่างด้าวครบกำหนดนัดรายงานตัว 90 วัน ในห้วงเวลาตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.-31 ก.ค.63 แต่ไม่มารายงานตัวตามกำหนดโดยใช้สิทธิตามประกาศมหาดไทยฯ ให้ดำเนินการมาแจ้งด้วยตนเอง หรือมอบหมายผู้อื่นมาแจ้งเท่านั้น
ทั้งนี้เฉพาะแรงงานต่างด้าว วีซ่า Non L-A .ให้ติดต่อที่ศูนย์บริการแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ ในเขตกรุงเทพฯ
(ดังแผนภาพแผ่นข่าว)
ทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ ในฐานะโฆษก กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขอฝากประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือในการแจ้งการรายงานตัวดังกล่าว ให้แจ้งผ่านทางไปรษณีย์ หรือทางเว็บไซต์ เพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และขอให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียด ทางเว็บไซต์ของ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ www.immigration.go.th หรือทางเว็บไซต์ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 Website-http://bangkok.immigration.go.th และทางช่องทาง Facebook:https://www.facebook.com/immigrationdivision1
ขอขอบคุณภาพข่าว :พ.ต.อ.ภััคพงศ์ สายอุบล รองผบก.ตม.1/รองโฆษก สตม.
Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed