#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม จิตอาสาพร้อมใจออกหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการประชาชน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 28 กรกฎาคม 2563

นครพนม จิตอาสาพร้อมใจออกหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการประชาชน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 28 กรกฎาคม 2563

นครพนม
จิตอาสาพร้อมใจออกหน่วยเคลื่เอนที่ให้บริการประชาชนถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ที่โรงเรียนบ้านคำสว่าง หมู่ที่ 10 ตำบลวังตามัว อำเภอเมืองนครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานนำคณะจิตอาสาพระราชทานจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยคณะหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ลงพื้นที่ทำกิจกรรมอาสา ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี… เราสร้างไปด้วยกัน ซึ่งเป็นการออกหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนแบบครบวงจรในจุดเดียว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 68 พรรษา 28 กรกฎาคม 2563
โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีทั้งการมอบพันธุ์ปลา จำนวน 50,000 ตัว เพื่อให้ผู้นำชุมชนได้นำไปปล่อยตามแหล่งน้ำของชุมชน เป็นการคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับทรัพยากรธรรมชาติและกลายเป็นแหล่งอาหารของประชาชนในพื้นที่ต่อไปในอนาคต มอบทุนการศึกษาของกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 7 ทุน ให้กับเด็กผู้ยากไร้แต่เรียนดี จำนวน 7 ทุน มอบเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจน จำนวน 55 ราย มอบเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุในภาวะยากลำบาก จำนวน 10 ราย มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ยากไร้ จำนวน 110 ราย นอกจากนี้ยังมีการออกหน่วยเคลื่อนที่แบบบูรณาการ หน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ที่เป็นการให้บริการแบบครบวงจรในจุดเดียวจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ที่มีทั้งการถ่ายทอดความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่ดิน การทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย การเลือกใช้พลังงาน การทำบัตรประชาชน การทำประกันสังคม การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่และนวัตกรรมมาให้ดูและศึกษา ไปจนถึงการให้คำปรึกษา คำแนะนำด้านการลงทุน กฎหมาย การสร้างบ้าน การรับเรื่องราวร้องทุกข์ร้องเรียน การแจกพันธุ์ต้นไม้ การขึ้นทะเบียนและทำหมันสัตว์ การจำหน่ายสินค้าราคาถูก สินค้าทางการเกษตร และสินค้า OTOP รวมถึงการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดนครพนม เพื่อให้บริการด้านสุขอนามัยแก่ประชาชนในพื้นที่ ทั้งการตรวจสุขภาพเบื้องต้น การทำทันตกรรม การนวดแผนไทย และให้คำปรึกษา คำแนะนำ เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ
เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed