#Cop Hero Thailand Magazine นครราชสีมา – เตรียมระเบิดศึกเพชรนิลฟื้นศักดิ์ศรีมวยไทยระดับโลก จัดเต็มแข้ง แบบระบบปิด

นครราชสีมา – เตรียมระเบิดศึกเพชรนิลฟื้นศักดิ์ศรีมวยไทยระดับโลก จัดเต็มแข้ง แบบระบบปิด

นครราชสีมา – เตรียมระเบิด “ศึกเพชรนิล” ฟื้นศักดิ์ศรีมวยไทยระดับโลก จัดเต็มแข่งแบบระบบปิดถ่ายทอดสด วันศุกรที่ 7 ส.ค.63 ณ เวทีมวยค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา แบบ “New Normal”
ที่สนามมวยค่ายสุรนารี อ.เมือง นครราชสีมา พันเอกบุญส่ง พรมนิล ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 26 และประธานชมรมมวยไทยนครราชสีมา พร้อมนายแหลมทอง วัฒนา นายก ทต.โคกสูง รองประธานชมรมฯ นายประเสริฐ เชยพุดซา กำนันตำบลพุดซา อ.เมืองจ.นครราชสีมา รองประธานชมรมฯ และตัวแทนผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงจัดการแข่งขันมวยไทย “ศึกเพชรนิล” สมทบทุนสวัสดิการชมรมมวยไทยนครราชสีมา ในวันที่ 7 สิงหาคม 2563 ณ เวทีมวยค่ายสุรนารี อ.เมือง นครราชสีมา เริ่มเวลา 18.00 เป็นต้นไป โดยถ่ายทอดสดมวยไทย ผ่านทางช่อง 5 HD1 เวลา 20.20 – 22.30 น. คู่มวย 15 คู่และคู่มวยหญิง 2 คู่ จาก เล็กเมืองเพชรและสยามมวย ผสมผสานจากวงการมวย ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ดังเช่นค่าย/สังกัด เกียรติเพชร ,พุ่มพันธ์ม่วง ,ปกรณ์พรสุรินทร์ ,กำนันประเสริฐ, พราน 26 และค่ายมวยดัง ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และได้จัดแถลงข่าวร่วมกับสื่อมวลชนอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 25 ก.ค.63 เวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา
พันเอกบุญส่ง พรมนิล ประธานชมรมมวยไทยนครราชสีมา เปิดเผยว่า ครั้งนี้กำหนดจัดแข่งขันแบบระบบปิด มีมาตรการรักษาความปลอดภัยจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ตาม ศคบ.กำหนดอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การเริ่มต้นเดินทางเข้าสู่สนามมวย ต้องไม่ให้เกิดความเสี่ยงใดๆ ส่งผลกระทบนำไปสู่การติดเชื้อของทั้งนักกีฬาและทีมงาน จำกัดจำนวนบุคคลในสนามมวย ไม่เกิน 50 คน ติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่รอบสนามมวยให้ประชาชนและแฟนมวยได้สัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด ดังนั้นวงการมวยไทยในระดับภูมิภาค มีศักยภาพเพียงพอในการจัดการแข่งขันไม่แพ้ส่วนกลางเพื่อกระตุ้นฟื้นฟูวงการมวยไทยนครราชสีมา และในภาคอีสานให้กลับคืนมายิ่งใหญ่อีกครั้งหลังจากโดนผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ในห้วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะวงการมวยในภูมิภาค ได้รับผลกระทบโดยตรงอย่างรุนแรง นักกีฬาที่ไม่มีการแข่งขันมานานกว่า 3 เดือน ขาดการพัฒนาที่ต่อเนื่อง คน “มวย” ต้องเปลี่ยนมุมมอง ธุรกิจมวยจะไม่ใช่แค่จัดการแข่งขันแล้วขายตั๋ว คนที่มาดูมวยด้วยความชอบ ต้องสร้างจุดขายใหม่ เปลี่ยนค่านิยม ความคิด เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ จำเป็นที่จะต้องหาช่องทางรายได้ที่หลากหลายจากส่วนอื่น เช่น การหาผู้สนับสนุน ในรูปแบบต่างๆ เป็นต้น สร้างทัศนคติมุมมองประชาชนกับ “มวยไทย” ให้เป็นสินทรัพย์ ทางปัญญาของจังหวัดนครราชสีมา ทั่วโลกต่างให้การยอมรับศาสตร์มวยไทย นำพาบุคลากรที่เกี่ยวข้องจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามายังจังหวัดนครราชสีมา เพื่อเรียนรู้ ต่อยอดสู่ธุรกิจอื่นๆ เช่น ยิมหรือสถานฝึกสอนต่างๆ รวมถึงการท่องเที่ยวใน จ.นครราชสีมาให้เติบโตช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่รวมถึงระดับประเทศต่อไปในอนาคต หวังเป็นอย่างยิ่งว่า “ศึกเพชรนิล” ในวันศุกรที่ 7 ส.ค.63 ณ เวทีมวยค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา แบบ “New Normal” จะได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งคนไทยและประชาชนคนต่างชาติเป็นจำนวนมากเพื่อสนับสนุนวงการมวยไทยให้กลับมาคึกคักและยิ่งใหญ่ต่อไป
////////////////////////////////////////////////////////////
ภาพ/ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed