#Cop Hero Thailand Magazine “บิ๊กอู๊ด” พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ขอบคุณคนไทยรายงานตัว ย้ำทุกหน่วยงานห้ามหลุดรายชื่อ

บิ๊กอู๊ด ขอบคุณคนไทยรายงานตัว ย้ำทุกหน่วยห้ามหลุดรายชื่อ
พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองโฆษก สตม.เปิดเผย กรณีการติดตามคนไทยจำนวน 158 คน ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศแต่ไม่ได้เข้าสู่การพักดูอาการที่ State Quarantine ตามที่ทางราชการจัดให้ และต่อมาทาง สบค.ได้แจ้งเตือนให้กลับมารายงานตัวภายในวันที่ 4 เม.ย.2563 ก่อน 18.00 น. โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ได้แถลงเตือนว่า หากผู้ใดไม่มารายงานตัวตามกำหนดจะมีการติดตามตัวมาดำเนินการตามกฏหมายการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน และ จะแจ้งประกาศรายชื่อให้ทราบเพื่อช่วยติดตามตัว เพื่อป้องกันไม่ให้ กลุ่มคนไทยซึ่งอาจไม่แสดงอาการแต่เป็นพาหะ และบรรดาญาติ ครอบครัว มีความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อ และแพร่ระบาดขยายวงกว้าง นั้น
ผลพบว่า คนไทยกลุ่มดังกล่าวได้เดินทางกลับมารายงานตัวที่
ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน หรือ EOC ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และ ศูนย์ดำรงธรรม ครบตามกำหนดทุกคน และได้เข้าสู่การพักดูอาการตามกระบวนการทางการแพทย์ ใน State Quarantine เป็นที่เรียบร้อย
ซึ่งทาง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ขอแสดงความขอบคุณในการเข้ารายงานตัวดังกล่าว ถือว่าเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นอย่างยิ่ง โดยย้ำว่า การเร่งระดมติดตามตัวของทางราชการ ไม่ได้หมายความว่า ท่านเป็นอาชญากรแต่อย่างใด แต่เป็นความห่วงใยต่อความปลอดภัยต่อกลุ่มคนไทยและบุคคลใกล้ชิดรวมถึงประชาชนโดยภาพรวม ซึ่งอาจมีบางคนที่ไม่ให้ความร่วมมือบ้าง ด้วยเหตุผลส่วนตัว แต่ในภาวะสถานการณ์เช่นนี้ ทุกคนต้องเน้นสังคมส่วนรวมเป็นสำคัญ
อย่างไรก็ดี ได้รับรายงานว่ามีการนำข้อมูลชื่อ ที่อยู่ กลุ่มบุคคลดังกล่าวออกเผยแพร่ ส่งต่อกันหลายช่องทาง คาดว่า เป็นผลสืบเนื่องจากการประสานข้อมูลระหว่างหน่วยงานหลายภาคส่วนทั่วประเทศ เพื่อช่วยเร่งติดตามตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าว ซึ่งเป็นการดำเนินการกันก่อนที่จะครบกำหนดขีดเส้นตาย
ทาง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม จึงได้ประชุมกำชับหน่วยงานในสังกัด และ เตือนหน่วยงานต่างๆ ห้ามส่งต่อข้อมูลชื่อ ที่อยู่ ของกลุ่มคนไทยดังกล่าวโดยเด็ดขาด เนื่องจากภารกิจได้เสร็จสิ้นแล้ว โดยเฉพาะการหลุดรั่วทางระบบโซเชียล จากบุคคลภายนอกเนื่องจากข้อมูลดังกล่าวเป็นความลับของทางราชการ หาก พบข้อบกพร่อง จะดำเนินการทางวินัยและกฏหมายโดยเด็ดขาด. #กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed