#Cop Hero Thailand Magazine “บุกทลายคาราโอเกะแฝงค่ามนุษย์พบหญิงต่างด้าวเพียบ”

บุกทลายคาราโอเกะแฝงค่ามนุษย์พบหญิงต่างด้าวเพียบ

“บุกทลายคาราโอเกะแฝงค้ามนุษย์พบหญิงต่างด้าวเพียบ”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้าย ข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา ดังนี้
กก.สส.บก.ตม.4 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจับกุมนายอานนท์ อายุ 42 ปีโดยกล่าวหาว่าค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น โดยกระทำแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี , รับคนต่างด้าวซึ่งไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงาน , รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง และให้ที่พักอาศัยซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดเพื่อให้คนต่างด้าวพ้นจากการจับกุม และจับกุมหญิงสัญชาติ สปป.ลาว จำนวน 4 คน ข้อหาทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน
สืบเนื่องจากเมื่อเดือน พ.ย.62 กก.สส.บก.ตม.4 ได้จับกุมหญิงลักลอบค้าประเวณีในร้านคาราโอเกะ ในเขตพื้นที่ จว.หนองคาย หลังจากนั้นได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่าที่ร้านหวานหวานคาราโอเกะ ในเขตพื้นที่ อ.คำตากล้า จว.สกลนคร มีการจ้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายและมีพฤติการณ์ค้ามนุษย์ จึงได้วางแผนเข้าจับกุมโดยให้สายลับและ จนท.ชุดสืบสวนปลอมตัวปะปนกับลูกค้าอื่นเข้าไปใช้บริการภายในร้าน พบหญิงสาว 7 คน นุ่งกางเกงขาสั้น ใส่เสื้อผ้ารัดรูปโชว์เรือนร่างให้ดูวาบหวิวนั่งบริการตามโต๊ะลูกค้า โดยเชียร์ลูกค้าให้สั่งเหล้าซึ่งราคาแพงกว่าปกติมาก(ผู้เชียร์ได้ส่วนแบ่ง 200 หรือ 100 บาท/ขวด แล้วแต่ขนาดขวด) ทำหน้าที่ชงเหล้า ดื่มกินกับลูกค้าและยินยอมให้ลูกค้ากอดจูบลูบคลำจับต้องของสงวน จนท.ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวต่อนายอานนท์ฯ เจ้าของร้านเพื่อขอตรวจสอบเอกสาร จากการตรวจสอบพบหญิงชาวลาว 4 คน มีหนังสือเดินทางแต่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน และหญิงชาวลาวอีก 3 คนไม่มีเอกสารใดๆแต่แจ้งว่าชื่อ ด.ญ.ต่าย อายุ 14 ปี น.ส.อ้อย อายุ 17 ปี และ น.ส.ฟ้า อายุ 18 ปีเศษ (ส่งตรวจมวลกระดูกยืนยันอายุภายหลัง) จึงได้ประสานส่งตัวให้สหวิชาชีพ จว.สกลนครสัมภาษณ์ ผลการสัมภาษณ์มีความเห็นว่า ด.ญ.ต่าย น.ส.อ้อย และ น.ส.ฟ้า เป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ จึงส่งตัวให้ พมจ.สกลนครรับตัวไปดำเนินการ ส่วนนายอานนท์ฯและคนต่างด้าวอีก 4 คนได้ถูกจับกุมตามข้อกล่าวหาดังกล่าว ส่ง พงส.กก.สส.บก.ตม.4 ดำเนินคดีต่อไป
สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขอเรียนให้ท่านทราบว่า เรามีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขันและจับกุมปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง
กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed