#Cop Hero Thailand Magazine เมืองคนสวยจ.ราชบุรี แจกข้าวสาร 3,500 กก. และข้าวกล่องให้กำลังใจผู้สูงอายุ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19

เมืองคนสวย จ.ราชบุรี แจกข้าวสาร 3,500 กิโลกรัมและข้าวกล่องให้กำลังใจผู้สูงอายุ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19
เจ้าสัวห้างทองเฮงเส็งเยาวราช เมืองคนสวยอำเภอโพธารามจังหวัดราชบุรี อดีด สส.เขต3 จ.ราชบุรี นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ (สจ.เส็ง) แจกข้าวสารถุงละ 5 กก.จำนวน..700..ถุงให้กับผู้สูงไวที่รับผลกระทบต่อเหตุการเชื้อไวรัสโควิท 2019
2 วันติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 8-9 เมษายน 2563 และในวันที่ 10 เมษายน 63เวลา 10,30น. เจ้าสัวห้างทอง ( เฮงเส็ง) เยาวราชโพธาราม ได้จัดให้มีการผัดข้าวใส่กล่องแจกในวันนี้ จำนวน 800กล่อง พร้อมน้ำดืม แจกควบคู่กันไปให้กับประชาชนชาวอำเภอโพธาราม ที่มีผล กระทบภัยพิบัติครั้งนี้ ได้มีโอกาศเข้ามารับแจก ข้าวพัดโดยทางทีมงานของเจ้าสัวใจดี จัดเจ้าหน้าที่ทำการตรวจเช็ควัดไข้ของประชาชน พร้อมนำน้ำยาทำความสะอาดล้างมือให้กับประชาชนที่จะเข้ามาได้ทำความสะอาดฆ่าเชื่อเป็นอย่างดี พร้อมจัดแถวยืนห่างกัน ตามที่สาธรณะสุขได้กำหนดไว้ เพื่อเป็นการป้องกัน และเมื่อประชาชนได้รับแล้ว ก็จะเชิญให้เดินทางกลับทันที จะไม่ให้ มายืนรวมกันอย่างหนาแน่น เพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่จะต้องปฎิบัติตามเหมือนกันหมด ลดความสุ่มเสียงในการที่จะติดเชี้อต่อกัน ในการบริจาคครั้งนี้ เจ้าสัวห้างทองเฮงเส็ง เยวร์ราชโพธาราม ได้ชี้แจงต่อผู้สื่อข่าวว่า ตั้งใจคืนกำไรให้แก่สังคม คนโพธารามซึ้งเวลานี้ประชาชนได้รับความลำบากมากๆ เกือบทุกครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า แม่ค้า ผู้หาเช้ากินคำ ทุกชนชั้น ไม่สามารถ จะประกอบอาชีพทำรายได้เสียส่วนใหญ่ แต่ละครอบครัว เงินขาดมือ มีอาการเครียด ได้รับรู้ความลำบากของชาวบ้าน อยากช่วยสงเคราะห์ แบ่งเบาภาระในส่วนหนึ่ง
เพื่อเป็นกำลังใจในฐานะเป็นพี่น้องชาวไทยร่วมกัน โดยการบริจาคให้ครั้งนี้ก็มิหวังสิ่งตอบแทนใดๆ นอกจากความสงสารต่อกันเท่านั้น ที่คิดไมถึงว่าจะต้องมาเจอปัญหากับภัยพิบัติครั้งใหญ่หลวงที่มาเกิดขึ้นในประเทศบ้านเรา ในปี 2563 ภาพพบเห็นการเป็นอยู่ ของประชาชน แล้วสะเทือนใจ อดที่จะนิ่งเฉยมิได้ การช่วยเหลือนี้ไม่ใช่เป็นการสร้างภาพ เพราะแต่ก่อนก็จะทำกิจกรรมการให้ การทำบุญมา ตลอด แก่ผู้สูงอายุ เพราะจดจำคำบอกกล่าวที่คุณแม่สมัยท่านยังมีชีวิตเคยแนะนำบอกกล่าวว่าการที่จะทำบุญก็ให้นึกถึงผู้สูงไวเพราะเขาเหล่านั้นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถที่จะไปประกอบอาชีพหารายได้เหมือนคนที่เป็นไวหนุ่มสาว และบางรายก็ขาดความเมตตาสงสาร หากมีโอกาสที่จะได้ทำบุญให้กับเขาเหล่านั้น ก็จะทำให้ชีวิตมีความสุขมาก ทั้งผู้ที่ไดรับและผู้ที่ให้จึงทำตามที่คุณแม่บอกมาตลอดไม่เคยคิดว่าจะทำบุญเพื่อสร้างภาพ ขอบอกตรงๆว่าสิ่งที่ตั้งใจทำไปนั้นเกิดความสุขจริง จึงอยากบอกกล่าวไปถึงท่านที่มีฐานะการเงินที่ดี หากท่านจะเป็นผู้ให้การทำบุญอย่างนี้บ้างในเวลาที่ประชาชนพี่น้องเรากำลังต้องการที่พึ้งพาอาสัย เราออกมาช่วยให้กัน จะดีกว่าแล้วท่านจะได้รู้ถึงความสุขที่แท้จริง จากการให้กับผู้ที่มีความทุกข์ มีความเดือดร้อน ภาพเหล่านั้นจะทำให้ท่านได้อะไรหลายๆอย่างจากสิ่งที่ท่านไม่เคยคิดมาก่อนเมื่อได้ทำแล้วจะรู้เอง หลังจากนั้นท่านเจ้าสัวเฮ็งเส็งจึงขออันเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้โปรดเมตตราประธานพรให้พี่น้องประชาชนคนไทยได้พ้นจากภัยพิบัติโดยเร็ววันด้วยเทอญ
DJต้อยโพธาราม Cop Hero Thailand Magazine
จ.ราชบุรี รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed