#Cop Hero Thailand Magazine เจ้าหน้าที่สถานีเรือหนองคาย”ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมหนุ่มปะโค พร้อมของกลาง ยาบ้า 167,000 เม็ด ยาไอซ์ 708 กรัม”

เจ้าหน้าที่สถานีเรือหนองคาย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวผลการจับกุมหนุ่มปะโค พร้อมของกลาง ยาบ้า 167,000 เม็ด ยาไอซ์ 708 กรัม

เจ้าหน้าที่สถานีเรือหนองคาย ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องแถลงข่าวผลการจับกุมหนุ่มปะโคได้พร้อมของกลาง ยาบ้า 167,000 เม็ด ยาไอซ์ 708 กรัม สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง วันที่ 12 เม.ย. 63 ที่ สถานีเรือหนองคาย อำเภอเมืองหนองคาย นาวาเอกวรัตน์ โกพลรัตน์ ผู้บังคับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย,นาวาโทธิติวัฒน์ เนียมประพันธ์ หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แถลงผลการจับกุม นายพรชัย ปานพิมพ์ หรือ เต้ ชาวตำบลปะโค อำเภอเมืองหนองคาย พร้อมยาจำนวน 167,000เม็ด ยาไอซ์ 708 กรัม ขณะมีชายต้องสงสัย แบกกระสอบ 1ใบ ลักลอบนำยาบ้าจำนวน 167,000เม็ดยาไอซ์ 708 กรัม ข้ามแม่น้ำโขงมาขึ้นฝั่งที่บริเวณ ริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านสีกายเหนือ ตำบลสีกาย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย เพื่อนำมาส่งให้พ่อค้าคนไทย ส่วนผู้ต้องหารับสารภาพเป็นเพียงคนรับจ้างได้ค่าจ้างครั้งล่ะ 10,000 บาท ทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง
ภายใต้การอำนวยการของ พลเรือตรีสมพงษ์ ศรอากาศ ผบ.นขร.,พลตรีสวราชย์ แสงผล ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี,นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย
การจับกุมครั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา นาวาโทธิติวัฒน์ เนียมประพันธ์ หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติด ที่บริเวณ ริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านสีกายเหนือ ตำบลสีกาย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย จึงได้รายงานให้ นาวาเอกวรัตน์ โกพลรัตน์ ผู้บังคับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย ทราบ จากนั้นได้จัดกำลังเข้าซุ่มต่อมาเจ้าหน้าที่พบนายพรชัย ปานพิมพ์ หรือ เต้ ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฬ 7398 อุดรธานี มาจอดตรงบริเวณที่ได้รับแจ้ง จากนั้นเจ้าหน้าใช้กล้องส่องกลางคืนพบเรือกีบเพลายาว 1 ลำ แล่นมาจาก สปป.ลาว มุ่งหน้าเข้ามาจอดบริเวณที่เจ้าหน้าที่ซุ่มอยู่ คนขับเรือได้ยกกระสอบต้องสงสัยสีขาวขึ้นมาวางไว้บนฝั่งแล้วกลับลงเรือขับออกไป จากนั้นนายพรชัย ปานพิมพ์ หรือ เต้ เดินไปแบกเอากระสอบต้อง เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณแสงตัวเข้าตรวจค้น เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งวัตถุต้องสงสัยพยายามวิ่ง
หลบหนีบหนี แต่ไปไม่รอดโดยรวบไว้ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดดู พบภายในซุก ยาบ้าจำนวน 167,000เม็ดยาไอซ์ 708 กรัม จึงได้นำตัวพร้อมของกลางมายัง สถานีเรือหนองคาย เพื่อทำการสอบสวนและบันทึกการจับกุม
จากการสอบสวนเบื้อต้น นายพรชัย ปานพิมพ์ หรือ เต้ รับสารภาพว่า ตนเอาเป็นกุ๊กร้านอาหารที่ นครหลวงเวียงจันทน์แห่งหนึ่ง และได้กลับบ้านหลังจากทาง สปป.ลาว ได้ปิดประเทศเนื่องจาก โรคโควิดระบาด และได้รับจ้างจากเพื่อนคนลาว ให้มารับยาบ้าเพื่อนำไปส่งให้พ่อค้าคนไทย โดยได้ค่าจ้าง 10,000 บาท ทำมาแล้ว กว่า 10 ครั้ง ไม่ทราบว่าครั้งนี้ยาบ้าจะมีจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า,ไอซ์,) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *