#Cop Hero Thailand Magazine พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ1 แถลงข่าวจับกุมตรวจยึดหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ของกลางจำนวนมาก

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ1 แถลงข่าวจับกุมตรวจยึดหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ของกลางจำนวนมาก

ตำรวจภูธรภาค 1แถลงข่าวจับกุม ตรวจยึดหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ พร้อมของกลางจำนวนมาก
วันพุธที่ 15 เม.ย. 63 เวลา 11.00 น.
หน้า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1/เอราวัณ 3 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม ตรวจยึดหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ ในกรณีตรวจพบมีการลักลอบจำหน่ายหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และวัตถุลักษณะคล้ายแอลกอฮอล์ พร้อมของกลางจำนวนมาก
ได้จับกุมตัว นายบรรพตหรือโจ แก้ววารี อำยุ 46 ปี บ้ำนเลขที่ 13/14 หมู่ที่ 6 ต.ลาดสวาย
อ.ลำลูกกำ จ.ปทุมธำนี
พร้อมด้วยของกลางดังนี้
1.หน้ากากอนามัยสำหรับปิดจมูกและปาก (สีเขียว) ยี่ห้อ เอส เอ็ม พี บรรจุอยู่ภายในลังกระดำษสีน้ำตาลจำนวน 25 ลัง
ลังละ 2,000 ชิ้น รวมหน้ากากอนามัย จ ำนวน 50,000 ชิ้น
2.หน้ากากอนามัยสำหรับปิดจมูกและปาก (สีเขียว) ยี่ห้อ เอส เอ็ม พี บรรจุอยู่ภายในลังกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 36 ลัง รวมหน้ำกากอนามัย จำนวน 71,200 ชิ้น
3.หน้ากากอนามัยสำหรับปิดจมูกและปาก (สีเขียว) ยี่ห้อ เอส เอ็ม พี บรรจุอยู่ภำยในลังพลาสติก จำนวน 7 ลัง รวมหน้ากากอนามัย จำนวน 16,800 ชิ้น
รวมหน้ากากอนามัยทั้งหมด จำนวน 138,000 ชิ้น
สืบเนื่องเมื่อ 9 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบถึงการขายหน้ากากอนามัยเกินราคาจาก Facebook รายหนึ่งและได้ทำการตรวจค้นจับกุมน.ส. ฐิติพร ศิริฉาย พร้อมหน้ากากอนามัยจำนวน 11,745 ชิ้นที่บ้านเลขที่ 98/9 หมู่บ้านวินนิ่งเรสซิเดนซ์แขวงบางหว้าเขตภาษีเจริญกรุงเทพมหานคร โดยข้อกล่าวหาไม่ปฏิบัติตามคณะกรรมการโดยไม่แจ้งปริมาณ,สถานที่เก็บ, ต้นทุนค่าใช้จ่าย,แผนการผลิตอื่นๆและเป็นผู้ประกอบการธุรกิจดำเนินการใดๆให้สินค้าราคาต่ำเกินสมควรหรือสูงเกินสมควรนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจบางขุนเทียนดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลและได้ทราบ ข้อมูลมาว่าที่หน้ากากอนามัยที่น.ส.ธิติพร ศิริฉายนำออกจำหน่าย นั้นผลิตที่บริษัทซาแวนท์ เอ็นจิเนียริ่งจำกัดเลขที่ 115/11 หมู่ 1 ตำบลบึงยี่โถอำเภอธัญบุรีจังหวัดปทุมธานีจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และ นำไปขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรีเพื่อออกหมายค้นสถานที่ดังกล่าวต่อมาวันที่ 14 เมษายน 2563 เวลา 14.30 นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรีเข้าตรวจค้นบริษัทซาแวนท์เอ็นจิเนียริ่งจำกัด โดยนายบรรพตหรือโจแก้ววารีได้แสดงตนเป็นเจ้าของบริษัทผลการตรวจค้นภายในบริษัทดังกล่าวพบหน้ากากอนามัย สำหรับปิด ปากและจมูก บริเวณภายในบริษัทดังกล่าวนั้นที่กล่าวมาข้างต้น และสำหรับหน้ากากอนามัยที่พบอยู่ในรถบรรทุกรถยนต์กระบะยี่ห้อ Chevrolet สีดำหมายเลขทะเบียน2ฒษ 2106 กรุงเทพมหานครที่จอดอยู่บริเวณหน้าบริษัทนั้น โดยมีนายอณัฐ ขุนไชยแสดงตนเป็นเจ้าของรถยนต์จากการสอบถาม
ในเบื้องต้นให้การว่าตนมีอาชีพขับรถรับจ้างตามวันและเวลาดังกล่าวได้มีผู้ว่าจ้างชื่อเฟย ไม่ทราบนามสกุล ได้ติดต่อว่าจ้างให้ตนขับรถมารับสินค้าดังกล่าวที่บริษัทซาแวนท์เอ็นจิเนียริ่งจำกัดในราคาขนส่ง 1,200 บาทต่อเที่ยวโดยนำไปส่งที่บริเวณถนนกิ่งแก้วจังหวัดสมุทรปราการแต่ยังไม่ทราบสถานที่แน่ชัดโดยเมื่อใกล้ถึงแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง เจ้าหน้าตำรวจได้ขอตรวจสอบใบสั่งสินค้าและใบเสร็จรับเงินโดยแจ้งว่าการซื้อขายสินค้าทางผู้ขายและผู้ซื้อได้ติดต่อกันเองตนไม่มีเอกสารใดๆเกี่ยวกับสินค้าดังกล่าวเจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดหน้ากากอนามัยทั้งหมดไว้เป็นของกลางจากนั้นเชิญตัวนายบรรพตหรือโจมาที่สภ.ธัญบุรีจากการตรวจสอบนายบรรพตหรือโจให้การว่ารับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนในรายการที่ 1 และที่ 2 จริงแต่ให้การปฏิเสธในรายการที่ 3 ไม่ใช่ของตนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาแจ้งสิทธิให้ทราบแล้วจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ได้ยืนยอมยกหน้ากากอนามัยของกลางให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปใช้ประโยชน์ในสาธารณะต่อไป และอีกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนของ กองกำกับการ 3 บังคับการสืบสวนภาค 1 พบผู้ใช้ Facebook ชื่อโอ๊ะโอ๋ ประกันซึ่งมีพฤติการณ์ในการโฆษณาจำหน่ายสินค้าประเภทแอลกอฮอล์และเจลล้างมือโดยเชื่อว่าเป็นสินค้าที่ผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาตให้กับประชาชนทั่วไปเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอหมายศาล จากจังหวัดสมุทรปราการเพื่อทำการเข้าตรวจค้น ในวันเวลาดังกล่าวเมื่อ 13:00 น ที่บ้านเลขที่ 121/331 หมู่บ้านเนเชอร่าเทรนด์ศรีนครินทร์ หมู่4ตำบลบางเมืองอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการโดยมีนายชาญชัยธิชานนท์อายุ 28 ปีที่อยู่บ้านเลขที่ 291/1 ถนนคลองตะเค็ตฝั่งตะวันออกตำบลปากน้ำอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการเป็นเจ้าบ้านและนำการตรวจค้นพบ ของกลางจำนวน 6 รายการมี
1.)แอลกอฮอล์เจลแบบบรรจุแกลลอน 1 ลิตรจำนวน 336 แกลลอน
2.)แอลกอฮอล์l เจลแบบบรรจุแกลลอน 5 ลิตรจำนวน 8 แกลลอน
3 .)แอลกอฮอล์น้ำแบบบรรจุแกลลอน 1 ลิตรจำนวน 141 แกลลอน
4.)แอลกอฮอล์น้ำแบบบรรจุแกลลอน 5 ลิตรจำนวน 20 แกลอน
5.)แอลกอฮอล์l เจลแบบบรรจุขวดปั๊มจำนวน 30 ขวด
6.)แผ่นพลาสติกสำหรับติดภาชนะมีตัวอักษรคำว่าALCOHOL 70% จำนวน 272 แผ่น โดยของกลางทั้งหมด พบใส่อยู่ในลังสีน้ำตาลวางอยู่บริเวณประตูภายในบ้านเลขที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่รวบรวมของกลางทั้งหมดแอลกอฮอล์แบบเจลและแอลกอฮอล์แบบน้ำ 617 ลิตร,แอลกอฮอล์แบบเจล 30 ขวดสติกเกอร์จำนวน 6,800 ชิ้นมูลค่าประมาณ 50,000 บาท โดยนายชาญชัย วิชานนท์รับว่าเป็นผู้ถือครอง Facebook โอ๊ะโอ๋ ประกันซิ่งดังกล่าวรวมถึงเป็นผู้ลง Facebook และโฆษณาจำหน่ายสินค้าประเภทแอลกอฮอล์และเจลล้างมือให้กับประชาชนโดยไม่มีเอกสารจดแจ้งของแอลกอฮอล์และเจลล์ที่พบในบ้านดังกล่าวจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมนายชาญชัยวัดพิชานนท์พร้อมของกลางขั้นต้น ส่งพนักงานสอบสวนสภ. เมืองสมุทรปราการเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
#ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : ร.ต.อ.ชิษณุุชา ยิ่งยวด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed