#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม – นรข.ตะครุบ 2 โจ๋ริมแม่น้ำโขง พร้อมของกลางยาเสพติด ยาบ้า สารภาพผันตัวจากผู้เสพ มาเป็นผู้ขายเองในหมู่วัยรุ่น เร่งขยายผลล่าตัวนายทุน

นครพนม – นรข.ตะครุบ 2 โจ๋ริมแม่น้ำโขง พร้อมของกลางยาเสพติด ยาบ้า สารภาพผันตัวจากผู้เสพ มาเป็นผู้ขายเองในหมู่วัยรุ่น เร่งขยายผลล่าตัวนายทุน
นครพนม
นรข.ตะครุบ 2 โจ๋ริมแม่น้ำโขง พร้อมของกลางยาบ้า สารภาพผันตัวจากผู้เสพ ขายในหมู่วัยรุ่น เร่งขยายผลล่าตัวนายทุน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(ผบ.นรข.) สั่งการให้ น.อ.สุรศักดิ์ สุวรรณเกษา ผบ.นรข.เขตนครพนม น.อ.อมรศักดิ์ ชนะศึก หัวหน้ากองยุทธการและการข่าว และ น.ต.วชิรวิทย์ ใจสัตย์ หน.สน.เรือธาตุพนม บูรณาการร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคง จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาคำ หมู่ 5 ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม หลังรับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติด ประเภทยาบ้าเข้า
มาในพื้นที่ดังกล่าว
ขณะเฝ้าระวังบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงตามที่ได้รับแจ้งมา พบชายไทยวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีชมพู-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดตรงบันไดทางขึ้นลงท่าน้ำ เดินลงไปหยิบวัตถุต้องสงสัยที่มีคนมาโยนไว้ริมแม่น้ำโขง จากนั้นก็เดินกลับมาเพื่อจะขับรถ จยย.ออกไป เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนขอตรวจค้น ชายทั้งสองพยายามจะวิ่งหลบหนีตุถูกไล่ตะครุบตัวได้ จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สน.เรือธาตุพนม ทราบต่อมาว่าผู้ต้องหาชื่อนายสุริยันต์(สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี และ นายศุประชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี โดยทั้งคู่อยู่บ้านน้ำก่ำ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม มีของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 800 เม็ด รถ จยย. 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง
ผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากนายทุนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน นำมาขายให้กับพวกวัยรุ่นในพื้นที่ในราคาเม็ดละ 100 บาท ทำมาแล้วหลายครั้ง และคิดว่าการนำยาบ้าเข้าทีละเล็กละน้อย น่าจะตบตาเจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้ จึงสั่งให้มาส่งตามออเดอร์ไม่เกิน 1,000 เม็ด โดยคนส่งยาจะทำทีเป็นชาวประมงหาปลาในลำแม่น้ำโขง เมื่อเรือเข้าเทียบฝั่งไทยก็จะโยนยาบ้าขึ้นริมตลิ่ง แล้วโทรศัพท์ให้ตนไปรับมาขาย ด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเปิดเผยว่า ทราบจากแหล่งข่าวว่าผู้ต้องหาทั้งสองมีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าในหมู่วัยรุ่น โดยผันตัวมาจากเป็นผู้เสพก่อนจะหันมาขายเอง ซึ่งผู้ต้องหาได้สารภาพว่ามีใครอยู่ในขบวนการหมดแล้ว ก็จะขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดข้ามชาติ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ธาตุพนม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed