Cop Hero Thailand Magazine

‘ตม.1’นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะฯ รักษาความปลอดภัย-อำนวยความสะดวกงานลอยกระทง

‘ตม.1’นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะฯ รักษาความปลอดภัย-อำนวยความสะดวกงานลอยกระทง
Cop Hero Thailand Magazine รายงาน
‘ตม.1’ นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะฯ รักษาความปลอดภัย-อำนวยความสะดวกงานลอยกระทง
“ตม.1” สนองนโยบาย “ผบช.สตม.-ผบก.ตม.1” นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะ BMW รักษาความปลอดภัย พร้อมอำนวยความสะดวกงานลอยกระทง
31 ตุลาคม 2563 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม. และโฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่า ตามคำสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 ที่ให้หน่วยงานในสังกัด นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ BMW ร่วมภารกิจระดมและสนับสนุนการปฏิบัติในช่วงเทศกาลลอยกระทงนั้น เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 31 ตุลาคม 2563 กก.สส.บก.ตม.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะ BMW ทะเบียนโล่ 06462 ออกปฏิบัติภารกิจสนับสนุนการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในเทศกาลลอยกระทง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ดังนี้
บริเวณป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม. เหตุการณ์ทั่วไปปกติ
ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งพระนคร (ธนาคารแห่งประเทศไทย) สามเสน แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กทม. เหตุการณ์ทั่วไปปกติ
วัดราชาธิวาสวิหาร ถนนสามเสน แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กทม. เหตุการณ์ทั่วไปปกติ
พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตานโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 ที่ได้สั่งการให้ออกปฏิบัติการระดมกวาดล้างอาชญากรรมอย่างต่อเนื่องในพื้นที่รับผิดชอบ ให้มีผลการปฏิบัติโดยเข้มงวดกวดขันแรงงานต่างด้าวเถื่อน และผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย และให้เพิ่มความเข้มงวดในการใช้มาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงกำชับเจ้าหน้าที่ ตม. ทุกหน่วย ให้จับกุมผู้ที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้านโดยการหลบหนีมาทางช่องทางธรรมชาติโดยไม่ผ่านขั้นตอนการคัดกรอง เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่
นอกจากนี้ได้กำชับทุกหน่วยให้ระดมกำลังกันตรวจสกัด และให้ดำเนินการจับกุมดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้มีการละเมิดกฎหมายอื่น ๆ อีก รวมถึงให้ติดตามความเคลื่อนไหว พร้อมทั้งให้คำแนะนำแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ที่รับผิดชอบให้ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมายเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้กับประชาชน และเพื่อความมั่นคงของประเทศ หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแส หรือพบเห็นการกระทำความผิดของคนต่างด้าวในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1178 หรือ ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ได้ทันที
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รอง โฆษก สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed