#Cop Hero Thailand Magazine ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก จับกุมคนไทย 3 คน ลักลอบขนต่างด้าวเข้าเมือง

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก จับกุมคนไทย 3 คน ลักลอบขนต่างด้าวเข้าเมือง

“ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก จับกุมคนไทย 3 คน ลักลอบขนต่างด้าวเข้าเมือง”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม 5 , พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ณ สงขลา ผกก.สส.บก.ตม.5 และ พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.จว.ตาก ร่วมแถลงข่าว ดังนี้
เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่จุดตรวจร่วมบ้านห้วยหินฝน ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดในเส้นทางก่อนเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก (ในช่วงการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ) ตรวจพบรถยนต์โดยสารของบริษัท เชิดชัยทัวร์ จำนวน 3 คัน
รถยนต์โดยสารของบริษัท เชิดชัยทัวร์ วิ่งประจำทาง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ มีนายสุนทรฯ เป็นผู้ขับขี่และตรวจพบคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางอีก จำนวน 6 คน
รถยนต์โดยสารของบริษัท เชิดชัยทัวร์ วิ่งประจำทาง แม่สอด-ตาก มีนายสุทธิชัยฯ เป็นผู้ขับขี่และตรวจพบคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางอีก จำนวน 9 คน
รถยนต์โดยสารของบริษัท เชิดชัยทัวร์ วิ่งประจำทาง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ มีนายสุวัฒน์ชัยฯ เป็นผู้ขับขี่และตรวจพบคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางอีก จำนวน 3 คน
จึงทำการจับกุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถจำนวน 3 คน “ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ ฉบับที่ 9/2563 ลงวันที่ 1 เมษายน 2563 เรื่องมาตราการป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จังหวัดตาก, ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย พ้นจากการจับกุม” ในส่วนของคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 18 คน แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”พร้อมแจ้งสิทธิ์ให้ผู้ถูกจับผ่านล่ามภาษาเมียนมา ทราบแล้วข้างต้น จากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ถูกจับทั้งหมดจำนวน 21 คน ส่ง พงส.สภ.แม่สอด จว.ตาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อีกราย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่จุดตรวจร่วมบ้านห้วยหินฝน ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดในเส้นทางก่อนเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก (ในช่วงการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ) ตรวจพบรถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง จำนวน 7 คัน
รถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียนกรุงเทพฯ ขับมาจาก จว.ตาก มุ่งหน้าเดินทางเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก มี นายธนภัทรฯ เป็นผู้ขับขี่ ขอตรวจผู้โดยสารชาวเมียนมาภายในรถ จำนวน 9 คน จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัวทุกคนมีหนังสือเดินทาง
รถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียนปทุมธานี ขับมาจาก จว.ตาก มุ่งหน้าเดินทางเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก มี นายไพสนฯ เป็นผู้ขับขี่ ขอตรวจผู้โดยสารชาวเมียนมาภายในรถ จำนวน 8 คน จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัวทุกคนมีหนังสือเดินทาง
รถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ขับมาจาก จว.ตาก มุ่งหน้าเดินทางเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก มี นายฐิติกานต์ฯ เป็นผู้ขับขี่ ขอตรวจผู้โดยสารชาวเมียนมาภายในรถ จำนวน 10 คน จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัวทุกคนมีหนังสือเดินทาง
รถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ขับมาจาก จว.ตาก มุ่งหน้าเดินทางเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก มี นายพิษณุสินฯ เป็นผู้ขับขี่ ขอตรวจผู้โดยสารชาวเมียนมาภายในรถ จำนวน 9 คน จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัว ทุกคนมีหนังสือเดินทาง
รถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ขับมาจาก จว.ตาก มุ่งหน้าเดินทางเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก มี นายวิทยาฯ เป็นผู้ขับขี่ ขอตรวจผู้โดยสารชาวเมียนมาภายในรถ จำนวน 9 คน จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัวทุกคนมีหนังสือเดินทาง
รถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ขับมาจาก จว.ตาก มุ่งหน้าเดินทางเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก มี นายสมปองฯ เป็นผู้ขับขี่ ขอตรวจผู้โดยสารชาวเมียนมาภายในรถ จำนวน 9 คน จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัว ทุกคนมีหนังสือเดินทาง
รถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ขับมาจาก จว.ตาก มุ่งหน้าเดินทางเข้า อ.แม่สอด จว.ตาก มี นายสยมภูฯ เป็นผู้ขับขี่ ขอตรวจผู้โดยสารชาวเมียนมาภายในรถ จำนวน 9 คน จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัว ทุกคนมีหนังสือเดินทาง
จึงทำการจับกุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถจำนวน 7 คน “ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ ฉบับที่ 9/2563 ลงวันที่ 1 เมษายน 2563 เรื่องมาตราการป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จังหวัดตาก” พร้อมแจ้งสิทธิ์ให้ผู้ถูกจับ ทราบแล้วข้างต้น จากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ถูกจับทั้งหมดจำนวน 7 คน ส่ง พงส.สภ.แม่สอด จว.ตาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาจำนวน 63 คน มีความประสงค์จะเดินทางออกไปยังประเทศเมียนมา จึงได้ให้เดินทางออกไป ยังประเทศเมียนมาทางสะพานมิตรภาพ ไทย-เมียนมา แห่งที่ 2
สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิด ในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed