#Cop Hero Thailand Magazine สืบ ตม.6 นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะตรวจเข้ม จับกุมคนต่างด้าว – ไทย ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

สืบ ตม.6 นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะตรวจเข้ม จับกุมคนต่างด้าว – ไทย ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

“สืบ ตม.6 นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะตรวจเข้ม จับกุมคนต่างด้าว-ไทย ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 ,พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สส.บก.ตม.6,พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กุลัตถ์นาม รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติราชการ บก.ตม.6 และ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายต่างชาติ รายสำคัญและคดีที่น่าสนใจ ดังนี้
ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สส.บก.ตม.6, พ.ต.ท.บัญชา ลิมปิชาติ รอง ผกก.สส.บก.ตม.6, สั่งการให้ชุดสืบสวน กก.สส.บก.ตม.6 ใช้รถยนต์ ตรวจการณ์อัจฉริยะออกลาดตระเวน สืบสวน จับกุม บุคคลที่ฝ่าฝืนข้อกำหนดการปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดย กก.สส.บก.ตม.6 ได้ทำการออกลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบ และจัดกำลังสนับสนุนกำลังประจำจุดตรวจ จุดสกัด ซึ่งมีผลการจับกุม ดังนี้
กก.สส.บก.ตม.6 นำรถยนต์ตรวจการณ์ฯ ออกลาดตระเวนในเขต ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จว.สงขลา ได้ตรวจพบและจับกุมตัว นายโซวิน และนายมินโซ สัญชาติเมียนมา โดยกล่าวหาว่า “ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 นาฬิกา ถึง 04.00 นาฬิกาของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่” นำส่ง สภ.บางกล่ำ จว.สงขลา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
เมื่อวันที่ 11 เม.ย.63 กก.สส.บก.ตม.6 นำรถยนต์ตรวจการณ์ฯ สนับสนุนการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด สภ.ทุ่งลุง ภ.จว.สงขลา ร่วมกันจับกุมตัว นายกายเพชร, นายประวัติ, นายวันชัย และนายสุวัฒน์ โดยกล่าวหาว่า “ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 นาฬิกา ถึง 04.00 นาฬิกาของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่” นำส่ง สภ.ทุ่งลุง จว.สงขลา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิด ในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th
จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed