เตือนภัยสังคม “…ถึงกับอึ้งกิมกี่ ตำรวจยังจะโดนหลอก มันไม่ละเว้นสุ่มหลอกเหยื่อเป้าหมาย น่าตกใจโปรดระมัดระวัง มันหลอกลวงไปทั่ว ตำรวจยังเจอกับตัวเอง..”

เตือนภัยสังคม “…ถึงกับอึ้งกิมกี่ ตำรวจยังจะโดนหลอก มันไม่ละเว้นสุ่มหลอกเหยื่อเป้าหมาย น่าตกใจโปรดระมัดระวัง มันหลอกลวงไปทั่ว ตำรวจยังเจอกับตัวเอง..”

Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

“…ถึงกับอึ้งกิมกี่ ตำรวจยังจะโดนหลอก มันไม่ละเว้นสุ่มหลอกเหยื่อเป้าหมาย น่าตกใจโปรดระมัดระวัง มันหลอกลวงไปทั่ว ตำรวจยังเจอกับตัวเอง..” พันตำรวจเอก ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง1 รับผิดชอบงานสืบสวนป้องกันปราบปราม ในฐานะ รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ปฏิบัติหน้าที่แทน พลตำรวจตรี อาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งและรับข้อมูลจาก พ.ต.ท.วิทยา ทองผึ้ง สว.ตม.จว.ตรัง ว่าเจอข้อความส่งมาในมือถือ ให้กรอกข้อมูลใน app ธ.ไทยพาณิชย์ปลอม วันนี้เวลาประมาณ 20.39 น รับแจ้งจากพันตำรวจโท วิทยาทองผึ้ง สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตรัง ว่ามีข้อความเข้าโทรศัพท์มือถือ ให้ติดต่อ กรอกข้อมูลส่วนบุคคล กับแอปของธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่ง ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง โดย พลตำรวจโทสมพงษ์ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และ พลตำรวจตรีพันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมชุดสืบสวนสอบสวนและชุดสืบสวนปราบปราม ได้ทำการเข้าทลาย วมิจฉาชีพภัยสังคมดังกล่าว และเพิ่งแถลงข่าวการจับกุมที่ สตม.ไปเมื่อวาน (อังคาร16 ธค.63)ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ก็เคยมีการจับ ผู้ต้องหาที่เกี่ยวกับ พวก หลอกให้โอนเงินทางบัญชี ในรูปแบบต่างๆนอกจาก บัญชีแอปของธนาคารแล้วก็มีการ ติดต่อ ทางโซเชียลมีเดียและแจ้งว่าส่ง เงินมาให้ทางพัสดุแต่ติดอยู่ที่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหรือทางด้านเจ้าหน้าที่ศุลกากรให้นำเงินไปเสียภาษีหรือเสียค่าปรับซึ่งเป็นการหลอกลวงทั้งสิ้น จึงขอเตือน บัตรประชาชน ทุกท่าน อย่าหลงเชื่อและระมัดระวังการกระทำดังกล่าว เพราะได้รับแจ้งจากธนาคารว่าไม่มีนโยบายในการติดต่อกับลูกค้าแบบนี้รวมถึง ขอ otp หรือข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของลูกค้าซึ่งเป็นข้อมูลส่วนบุคคลโดยประชาชนท่านใดโดย พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่าหากพบเบาะแสการกระทำความผิดของแก๊งค์อาชญากรรมข้ามชาติหรือการกระทำความผิดที่มีคนต่างชาติและหรือมีคนไทยร่วมกระทำความผิดอยู่ด้วยเกี่ยวข้องกันไป สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหมายเลข 1178 หรือจะคนเข้าเมือง ทุกจังหวัดที่รับผิดชอบเขตพื้นที่ทั้งนั้นหรือได้รับแจ้งซึ่งขณะนี้มีครบทุกจังหวัดแล้ว หรือเข้าดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจได้ที่ เวปไซต์ www.immigrationgo.th ได้ทันที

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองโฆษก สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed