รอง ผบ.ตร.,ผบช.น.,191,ป.ป.ส. แถลงข่าวจับกุมขบวนการจําหน่ายยาเสพติดย่านสุขสวัสดิ์ – พระสมุทรเจดีย์ รวม 7 คดี สำคัญ ของกลางจำนวนมากหลายรายการ

รอง ผบ.ตร.,ผบช.น.,191,ป.ป.ส. แถลงข่าวจับกุมขบวนการจําหน่ายยาเสพติดย่านสุขสวัสดิ์ – พระสมุทรเจดีย์ รวม 7 คดี สำคัญ ของกลางจำนวนมากหลายรายการ
รอง ผบ.ตร.,ผบช.น.,191,ป.ป.ส. แถลงข่าวจับกุมขบวนการจําหน่ายยาเสพติดย่านสุขสวัสดิ์ – พระสมุทรเจดีย์ รวม 7 คดี สำคัญ ของกลางจำนวนหลายรายการ

ตามนโยบายของรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปัญหายาเสพติดและอาชญากรรม มีผลกระทบต่อความสุขของพี่น้องประชาชนเป็นหนึ่งในปัญหาของ ชาติที่สําคญั ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจังจึงมอบนโยบายให้สํานักงานตํารวจแห่งชาติโดยพล.ต.อ.สุวัฒน์แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เร่งรัดขับเคลื่อน การปราบปราม อย่างจริงจังโดยบูรณาการกําลังทุกฝ่ายพร้อมกับหน่วยงานในทุกกองบัญชาการ

วันที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 13.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล :
พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง.ผบ.ตร. พร้อมด้วย
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน, พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น.
พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ., พล.ต.ต.พงศ์อานันท์ คล้ายคลึง ผบก.น.9, นายสุนทร ชื่นศิริ ผอ.ปปส.กทม., นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผอ.บก. (ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย), พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9, พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ , พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา รอง ผบก.สปพ.,พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าว “ บช.น. ระดมกวาดล้างยาเสพติด” รวม 7 คดี ดังนี้

คดีที่ 1 วันที่ 12 ม.ค.64 เวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียนได้เข้าจับกุม นายยศพลฯ และนางสาวธิติรัตน์ฯ ภายในบ้านเช่าเลขที่ 9 / 262 หมู่บ้านกลางเมือง ซ.ศาลธนบุรี 29 / 2 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทกัญชา 5 (กัญชา) 67.25 กิโลกรัม, กล่องพัสดุ จำนวน 7 ใบ เทปกาว 2 ม้วน, สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า จำนวน 1 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, เครื่องชั่งดิจิตอล จำนวน 1 เครื่อง เครื่องซีลสุญญากาศ จำนวน 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า
“ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย ” จากการสอบถาม นายยศพลฯ ให้การยอมรับว่า ของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยมีชายคนหนึ่งติดต่อผ่านผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ว่าจ้างให้ไปรับกัญชาจำนวน 90 กิโลกรัมจากจังหวัดปทุมธานี และนำไปส่งต่อให้ลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ โดยอีกส่วนหนึ่งจะตัดแบ่งขายผ่านเฟสบุ๊ค โดยมีนางสาวธิติรัตน์ฯ ทำหน้าที่จัดส่งกัญชาให้กับลูกค้าผ่านบริการขนส่งพัสดุ จากการตรวจค้นเพิ่มเติมพบนายอภิสิทธิ์ฯ ที่ชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าวพร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน .9 มม. จำนวน 12 นัด และซองกระสุนปืนจำนวน 1 อัน
โดยกล่าวหาว่า “ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ” จากกนั้นได้จับกุมนายเสกสรรฯ ที่บ้านหลังดังกล่าวเช่นกัน พร้อมของกลางน้ำต้มพืชกระท่อมจำนวน 1 หม้อ, ที่กรองแบบกรองกาแฟ จำนวน 1 อัน, หม้อต้มน้ำใบกระท่อม จำนวน 1 ใบ, กากกระท่อม จำนวน 1 หม้อ, ยาแก้ไอ จำนวน 11 ขวด แก้วสำหรับใช้ดื่ม จำนวน 1 ใบ และเตาแก๊สปิคนิค จำนวน 1 ถัง โดยกล่าวหาว่า “ ผลิตและมียาเสพติดประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฏหมาย ” จากนั้นทั้ง 4 คน ได้นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

คดีที่ 2 จากการสืบสวนขยายผลทราบว่า มีกลุ่มเครือข่ายลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าบริเวณพื้นที่สุขสวัสดิ์ – พระสุมทรเจดีย์ โดยไปรับยาเสพติดบริเวณพื้นที่ ปทุมธานี และอยุธยา โดยใช้รถยนต์จำนวน 2 คัน ในการลำเลียงยาเสพติดนำยาเสพติดมาพักเก็บไว้ภายใน ซ.สุขสวัสดิ์ 86 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จนกระทั่งวันที่ 13 ม.ค.64 เวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้เข้าจับกุม นายกุลยศฯ
พร้อมพวกรวม 4 คน ภายใน ซ.บัญชา 2 (ซ.สุขสวัสดิ์ 86) และบ้านเลขที่ 114/3 ม.1 ซ.บัญชา 2 ถ.สุขสวัสดิ์ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา)
น้ำหนักประมาณ 200 กก., ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักประมาณ 965 กรัม, ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 16,000 เม็ด, อาวุธปืน จำนวน 10 กระบอก, เครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ จำนวน 174 นัดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง, รถยนต์ จำนวน 2 คัน, เงินสด จำนวน 182,820 บาท และทรัพย์สินจำนวนหลายรายการ โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์,ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์,ยาบ้า) ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง
โดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นนำทั้ง 4 คน ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย และสืบสวนขยายผลต่อไป

คดีที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้จับกุม นายศุทธวีร์ฯ บริเวณหน้าไปรษณีย์เอกชน (Kerry) สาขาตลาดกลางนครร่มเกล้า ปากซอยร่มเกล้า 30 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 2,706 เม็ด, ยาไอซ์ 53.08 กรัม, กล่องไปรษณีย์ 7 กล่อง, รถจักรยานยนต์ 1 คัน และ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจับหน่ายโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากสืบสวนทราบว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์)โดยใช้ Application LINE ชื่อ “Mr.M” โดยโฆษณาขายยาเสพติดผ่านกลุ่ม LINE Open chat ชื่อ “Mr.M จบงาน”โดยหากมีลูกค้าคนใดสนใจยาเสพติด จะให้ลูกค้าทำการแอดไอดี Line “Maxobac” เพื่อติดต่อซื้อขายยาเสพติด จากการสอบถามนายศุทธวีร์ฯ รับว่าตนได้รับคำสั่งจากนายฐิระพงค์ฯ ให้นำยาเสพติดตามรายการของกลางดังกล่าวมาส่งที่ไปรษณีย์เอกชนเคอรี่ โดยนายฐิระพงค์ฯ จะให้ค่าจ้างโดยทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

คดีที่ 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้จับกุมนายเพชรฯ บริเวณ ห้อง 122 / 211 ตึก8ซอยเคหะร่มเกล้า 1/ 2 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นดัดแปลง (ไทยประดิษฐ์) ขนาด .380 Auto จำนวน 1 กระบอกซองแม็กกาซีน 2 ซอง โดยกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” เนื่องจากสืบสวนทราบว่า นายเพชรฯ ได้ลักลอบจำหน่ายอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จากการสอบถามนายเพชรฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คดีที่ 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้จับกุม นายภาณุพงศ์ฯ บริเวณ ห้อง 122 / 211 ตึก8ซอยเคหะร่มเกล้า 1/ 2 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานครพร้อมของกลางอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ glock26 , ซองกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ชิ้น (ตรวจยึด) และน้ำต้มพืชกระท่อมบรรจุในขวดโค้กจำนวน 1 ขวด โดยกล่าวหาว่า“มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (พืชกระท่อมและน้ำต้มพืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” เนื่องจากก่อนทำการตรวจยึดในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนายศุทธวีร์ฯ
โดยกล่าวหาว่า“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้าและยาไอซ์หรือแมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดสืบทราบว่านายภาณุพงศ์ วงษาลาภ เจ้าของอาวุธปืนเป็นพี่ชายของนายฐิระพงค์ฯ บุคคลที่นายศุทธวีร์ฯแจ้งว่าเป็นผู้ว่าจ้างให้ไปส่งยาเสพติด เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ไปสอบถาม นายภาณุพงศ์ฯแจ้งว่าตนได้กินน้ำกระท่อม และยังมีน้ำกระท่อมแช่อยู่ในตู้เย็นอีก 1 ขวด และสมัครใจยินยอมนำพาเจ้าพนักงานตำรวจไปทำการตรวจค้นภายในห้องของตนค้นพบน้ำกระท่อมซุกซ่อนอยู่ในตู้เย็น และ อาวุธปืนรายการที่ตรวจยึด ซุกซ่อนอยู่ภายในชั้นวางของภายในห้องของ นายภาณุพงศ์ฯ

คดีที่ 6 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้จับกุม นายศักดิ์สิทธิ์ฯ พร้อมพวกรวม 2 คน
บริเวณลานจอดรถปั้มน้ำมัน PTT กรุงเทพ-พระราม2 (บางมด) แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลาง. อาวุธปืนสั้น ขนาด .38 SUPER ยี่ห้อ LLAMA ลาม่า ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก ซองแม็กกาซีน ขนาด .38 1 ซอง, ซองปืนสีดำ จำนวน 1 อัน ถุงผ้าสีน้ำตาลยี่ห้อ LOUIS VUITTON, โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมีอาวุธปืนไม่มีทะเบียนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว” เนื่องจากได้รับแจ้งจากสามารถติดต่อสั่งซื้ออาวุธปืนทาง facebook จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้นัดหมายที่บริเวณปั้มน้ำมัน PTT กรุงเทพ-พระราม2 (บางมด) แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน งว 1435 ชลบุรี เข้ามาจอดบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนไม่มีทะเบียนจำนวน 1 กระบอก
นำส่ง สน.ท่าข้าม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คดีที่ 7 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้จับกุม นายศักดิ์นรินทร์ฯ พร้อมพวกรวม 2 คน
บริเวณบ้านเลขที่ 95 อิสรภาพ 29/1 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 36.28 กรัม ยาบ้า จำนวน 93 เม็ดถุง, พลาสติกใสแบบกดปิดดึงปิดจำนวน 100 ถุง และเครื่องชั่งดิจิตอลจำนวน 1 เครื่อง
โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”จากการที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และชุดสืบสวนหาข่าว กก.สายตรวจ บก.สปพ. สนธิกำลังกับ ปปส.กทม. ปิดล้อมตรวจค้นตามหมายค้นศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ 6/2564 ลงวันที่ 14 ม.ค. 2564 บ้านเลขที่ 95 อิสรภาพ 29/1 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. พบนายสมบัติ บุญเกิด อุ 54 ปี เป็นผู้นำตรวจค้นพบ
สิ่งผิดกฎหมายตามรายการของกลางดังกล่าว จึงได้ตรวจยึดของกลางพร้อมนำตัวผู้ต้องหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว บก.Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed