“191 ก้าวสกัดจับหนุ่มขับจักรยานยนต์ตระเวนวิ่งราวทรัพย์แล้วหลบหนี”

“191 ก้าวสกัดจับหนุ่มขับรถจักรยานยนต์ตระเวนวิ่งราวทรัพย์แล้วหลบหนี ”
กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.บก.สปพ., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี , พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิต, พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.อัครพล โทยะ , พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ , พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร , พ.ต.ท.สุทธิเดช อาฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ 2 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 นำโดย ร.ต.อ.ชูเกียรติ ชาตะรูปะ รองสารวัตรงานสายตรวจ 2 ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา
นายอานนท์ หมัดโซ๊ะ อายุ 35 ปี
สถานที่จับกุม ริมถนนภายในซอย 2 ถนน สุนทรโกษา แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
พร้อมด้วยของกลาง
โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นกาแลคซี่โน้ต 20 จำนวน 1 เครื่อง
กระเป่าสะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ
บัตรเอทีเอ็ม 5 ใบ
จักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิ๊ก 1 คัน ( ของ ผตห.ใช้หลบหนี )
พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.64 เวลาประมาณ 19.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) ได้รับแจ้งทางจากศูนย์รับแจ้งเหตุ สายด่วน 191 ว่ามีชายไทยก่อเหตุชิงทรัพย์แล้วขับจักรยานยนต์หนีไปในขณะที่ผู้เสียหายนั่งรับประทานอาหารอยู่ โดยได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง กระเป๋าสะพาย 1 ใบ แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณร้านอาหารในซอยสาทร 2 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบเหตุดังกล่าว และได้พบผู้เสียหาย ตรวจสอบเบื้องต้นผู้เสียหายไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงได้ซักถามข้อมูลผู้ก่อเหตุและกระจายกำลังออกติดตาม จนเวลาประมาณ 19.45 น. ของวันเดียวกัน สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาผู้ก่อเหตุได้พร้อมของกลาง สอบถามผู้ต้องรับสารภาพตลอดข้อกล่าวจึงได้ให้ผู้เสียหายชี้ยืนยันตัวผู้ต้องหา พร้อมทั้งยืนยันทรัพย์สินที่ถูกผู้ต้องหาลักไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “วิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ” และควบคุมตัวพร้อมยึดของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบประวัติของนายอานนท์ฯ พบว่าเคยมีประวัติต้องโทษ ดังนี้
1.คดีครอบครองยาเสพติด เมื่อวันที่ 26/7/2550 เลขคดีที่ 1463/2550 พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร
2.คดีวิ่งราวทรัพย์ เมื่อวันที่ 21/4/2551 เลขคดีที่ 527/2551 พื้นที่ สน.บางโพงพาง
3.คดีวิ่งราวทรัพย์ เมื่อวันที่ 12/5/2551 เลขคดีที่ 825/2551 พื้นที่ สน.ทองหล่อ
4.คดีวิ่งราวทรัพย์โดยแต่งเครื่องแบบทหาร ตำรวจมีปืนหรือใช้ยานฯ เมื่อวันที่ 26/11/2560 พื้นที่ สน.พลับพลาไชย
ผู้ถูกจับเพิ่งพ้นโทษ เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2562 หลังจากพ้นโทษออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ลักษณะแบบเดียวกันในพื้นที่ สน.พลับพลาไชย 1 สน.พระขโนง สน.สำเหร่ อีกด้วย
หากมีผู้เสียหายเพิ่มเติมผู้เสียหายที่เคยโดนนายอานนท์ฯ ก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน ให้โทรศัพท์แจ้งเข้ามาได้ที่สายด่วน 191 หรือ ท้องที่เกิดเหตุ ได้ทันที
หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการก่ออาชญากรรม หรือการกระทำความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมาย หรือพบการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือโทรศัพท์สายด่วน ๑๙๑
ขอคุณข่าวสาร : #กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ191
กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed