#Cop Hero Thailand Magazine “สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 มอบเงินบริจาคโรงพยาบาลตำรวจ รับมือผู้ป่วย Covid-19”

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 มอบเงินบริจาคโรงพยาบาลตำรวจ รับมือผู้ป่วย Covid-19

“สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 มอบเงินบริจาคโรงพยาบาลตำรวจ รับมือผู้ป่วย Covid-19 “
วันนี้ เวลา 10.00 น. สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 นำโดย พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.หญิง วิรญา พรหมายน รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ตม.1 และ พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก.ตม. 1 ได้ร่วมเป็นตัวแทน มอบเงินบริจาค จำนวน 80,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อช่วยเหลือในการรับมือโควิด-19 และดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมี พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร พตร. เป็นผู้รับมอบ ณ ห้องรังสิพราหมณกุล ชั้น 19 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา รพ.ตร.
พล.ต.ต.ปิติ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลตำรวจ เป็นโรงพยาบาลที่รักษาข้าราชการตำรวจ และประชาชนทั่วไป ซึ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ความพร้อมทางด้านสาธารณสุขและทางการแพทย์ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญในส่วนนี้ ซึ่งในส่วนของข้าราชการตำรวจ ในสังกัดกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 นำโดยผู้บังคับบัญชา และข้าราชการตำรวจในสังกัด กองกำกับการ 1 – 3 บก.ตม.1, กก.สส.บก.ตม.1 และฝ่ายอำนวยการ บก.ตม.1 ได้ร่วมใจรวมพลังกันบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนให้กับทางโรงพยาบาล ซึ่งทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงมีความยินดีที่ได้ช่วยเหลือและสนับสนุนในการบริจาคเงินในครั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือโรงพยาบาลในการเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ต้องดูแลและรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 และ พล.ต.ต.ปิติ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้ส่งกำลังใจไปให้ทีมแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสาธารณสุขทุกท่าน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญ หรือด่านหน้าในการทำงานต่อสู้กับโควิด-19 เพื่อคนไทยทุกคน และแม้ว่าจะเจอวิกฤติโควิด-19 หนักหนาสักแค่ไหน “คนไทยไม่ทิ้งกันและร่วมมือร่วมใจกัน” เราจะผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน..
ทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/โฆษก บก.ตม.1 ยังได้เปิดเผยว่า พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 เป็นผู้ริเริ่มแนวคิดนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการรวมพลังน้ำใจของชาวข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ตม.1 เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งได้สอดคล้องกับโครงการ “ตม.ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด” ซึ่งเป็นนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ที่ได้จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 เพื่อให้ทุกคนได้ก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1
วันนี้ 21 เมษายน 2563
พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. มอบชุดอาหารกลางวันให้แก่แพทย์และพยาบาลเพื่อสนับสนุนในช่วงวิกฤติโควิด-19 โดยมี นางสาวจิราภรณ์ ศรไชย รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงฆ์ เป็นผู้รับมอบ
ณ โรงพยาบาลสงฆ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed