รถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ สตม.เยี่ยม ตรวจจับหนุ่มโสมส่งภาพโป๊ BLACKMAIL สาวร่วมชาติ หนีซุกไทย

รถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ สตม.เยี่ยม ตรวจจับหนุ่มโสม ส่งภาพโป๊ BLACKMAIL สาวร่วมชาติ หนีซุกไทย
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย
กระทำความผิดกฎหมายและก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศหรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวกับคนไทยหรือต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.อภิมุข กานตยากร รอง ผบก.สส.สตม., ว่าที่ พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.กก.ปอพ.บก.สส.สตม.
เนื่องด้วยสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย ได้มีหนังสือมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
เพื่อขอความร่วมมือติดตามคนร้ายซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติประเทศเกาหลีใต้ โดยคนร้ายรายนี้คือ MR.LEE อีกทั้งยังเป็นบุคคลตามหมายจับของตำรวจสากล ( INTERPOL RED NOTICE ) ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ ได้ทำการแอบถ่ายภาพและคลิปวิดีโอโป๊ของผู้หญิงชาวเกาหลีใต้ และทำการส่งภาพและคลิปวิดีโอโป๊ลงในกลุ่มเพื่อเรียกร้องเงินในการลบภาพและคลิปวิดีโอ โดยจากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายดังกล่าว ได้พักอาศัยอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ซึ่งต่อมาทาง กก.ปอพ.บก.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ ศปชก.สตม. ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ต.สิทธิมณ สร้อยภู่ระย้า เจ้าหน้าที่ ศปชก.สตม., ร.ต.อ.อดิศร บุญชุ่ม รอง สว.กก.ปอพ.บก.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำเอารถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ เข้าไปตรวจสอบในพื้นที่บริเวณดังกล่าว และพบบุคคลมีลักษณะคล้ายคนร้ายรายนี้ จึงได้ทำการตรวจสอบข้อมูลในระบบ BIOMETRICS พบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับที่มีหมายจับตำรวจสากล ( INTERPOL RED NOTICE ) และพบว่าคนร้ายรายนี้การอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยได้สิ้นสุดลง ( OVERSTAY ) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ทำการจับกุมและนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สตม. จึงขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปราม
การกระทำความผิดต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนหรือ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสในการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed