#Cop Hero Thailand Magazine รวบสาวแสบ หลอกขายหน้ากากอนามัย ซ้ำเติมประชาชนช่วงวิกฤติ โควิด-19 หลอกผู้เสียหายกว่า 100 ราย

รวบสาวแสบ หลอกขายหน้ากากอนามัย ซ้ำเติมประชาชนช่วงวิกฤติ โควิด-19 หลอกผู้เสียหายกว่า 100 ราย

รวบสาวแสบหลอกขายหน้ากากอนามัย ซ้ำเติมประชาชน ช่วงวิกฤต โควิด-19 หลอกผู้เสียหายกว่า 100 ราย ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น โดยทุจริตหรือหลอกลวง และ พรบ.คอมพิวเตอร์” ขยายผลเพิ่มทราบ เป็นนักต้มตุ๋นทาง ONLINE ตั่งแต่ปี 59 ผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 300 ราย !!!!!
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม.
ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากล หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. , พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 , พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.แดนไพร แก้วเวหล ผกก.4 บก.สส.สตม.,พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สส.บก.ตม.6,พ.ต.ท.เสกสรร โคตรสิงห์ รอง ผกก.กก.4 บก.สส.สตม. และ พ.ต.ต.นนท์สมรรถ โบว์สุวรรณ สว.กก.4 บก.สส.สตม.
สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ประกอบด้วย
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ศปชก.สตม. โดย พ.ต.ต.พงษ์ศิริ พิทักษ์ สว.ตม.จว.สงขลา,ร.ต.อ.สิทธิมณ สร้อยภู่ระย้า รอง สว.สส.กก.๔ บก.สส.สตม. ,ส.ต.ท.กิตติวัฒน์ จิตเที่ยง ผบ.หมู่ กก.๔ บก.สส.สตม.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.4 บก.สส.สตม. โดยพ.ต.ต.นนท์สมรรถ โบว์สุวรรณ สว.กก.4 บก.สส.สตม., ว่าที่ ร.ต.ต.เอกชัย ปุกหุต รอง สว.กก.4 บก.สส.สตม. ,ส.ต.ต.รดิศ สิทธิประศาสน์ ผบ.หมู่ กก.4 บก.สส.สตม. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.สส.บก.ตม.6 โดย พ.ต.ท.ณัฐจักร์ กสิกรเมธากุลสว.สส.ฯ, ร.ต.อ.วิเชษฐ วรรณสวัสดิ์ สว.สส.ฯ ,ร.ต.อ.กันต์ อักษรทอง รอง สว.ฯ,ส.ต.ต.บุญฤทธิ์ เอียงอิ่ม ผบ.หมู่.ฯ
โดยศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและกองกำกับการ 4 กองบังคับการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีบุคคลใช้บัญชีใน FACEBOOK ว่า “Rakasong khaituk” ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น “อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับ” ที่ได้โพสต์ข้อความในระบบของ ว่ามีหน้ากากอนามัยจำหน่าย ในราคากล่องละ 480 บาท โดย 1 กล่องมีหน้ากากอนามัยจำนวน 50 ชิ้น แต่เมื่อมีประชาชนหลงเชื่อทำการติดต่อแล้วโอนเงินเพื่อสั่งซื้อกลับปรากฏว่าไม่ได้รับสินค้าแต่อย่างใด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้ทำการสืบสวน จนทราบว่าผู้ต้องหาดังกล่าว คือนางสุวรรณา อายุ ๓๐ ปี จากนั้นจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จึงทำการรวบรวมพยานหลักฐานแล้วยื่นต่อพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ซึ่งต่อมาได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหา ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์ อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ต่อมาเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2563 ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ทำการสืบทราบว่าผู้ต้องหาดังกล่าวเดินทางหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดสงขลา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เดินทางไปจนพบว่า ผู้ต้องหาดังกล่าวได้พักอยู่ที่บ้านใน อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบแล้วพบผู้ต้องหาจึงได้แสดงหมายจับเพื่อทำการจับกุม โดยผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และได้นำส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากการขยายผลทราบว่าผู้ต้องหาดังกล่าวมีพฤติการ์ณในการหลอกขายหน้ากากอนามัยผ่านทาง FACEBOOK โดยมีประชาชนหลงเชื่อและเสียหายกว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท อีกทั้งจากการตรวจสอบข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต พบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมในการหลอกลวงประชาชนผ่านการขายเสื้อผ้าหรือสิ่งของต่างๆใน FACEBOOK มาตั่งแต่ปี 2559 โดยจากการตรวจสอบบัญชี FACEBOOK ของผู้ต้องหาพบว่ามีประชาชนที่หลงเชื่อและถูกหลอกไม่ต่ำกว่า 300 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะได้ทำการติดต่อผู้เสียหายเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง
CR.สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สวนพูล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed