ตม.ย้ำยังไม่เปิดด่าน-เข้มสกัดลอบเข้าเมือง เตือนโทษหนักคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท

ตม.ย้ำยังไม่เปิดด่าน-เข้มสกัดลอบเข้าเมือง เตือนโทษหนักคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท

ตม.ย้ำยังไม่เปิดด่าน-เข้มสกัดลอบเข้าเมือง เตือนโทษหนักคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท
วันที่ 9 พฤษภาคม 2564
พล.ต.ท.สมพงษ์ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เปิดเผยว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.ศิลปคมณ์ เอี่ยมวงศ์ รอง ผบช.สตม. แจ้งว่าตามที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีการแอบลักลอบเข้า-ออก ตลอดจนการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนติดต่อประเทศเพื่อนบ้านของไทยนั้น สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขอเรียนว่าในห้วงเวลานี้ไม่มีการเปิดด่าน การเข้า-ออกบริเวณแนวชายแดนแต่อย่างใด และเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังตามแนวชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองนั้น ยังคงมีความพร้อมและเฝ้าระวังสูงสุด บูรณาการหน่วยความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. , ตชด. ตำรวจภูธร และตำรวจสอบสวนกลาง ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง กันอย่างเข้มแข็ง เข้มงวดและจริงจัง
ทั้งนี้ ขอย้ำว่าผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองจะถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมายว่าด้วยคนเข้าเมือง กฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ และกฎหมายการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุดถึง 2 ปีและปรับไม่เกิน 40,000 บาท ทุกรายอย่างเด็ดขาดและจริงจัง จึงขอเรียนให้ทราบโดยทั่วกันว่า เจ้าหน้าที่ได้พยายามยับยั้ง แก้ไข สถานการณ์การแพร่ระบาดในทุกมิติ และขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการกระทำความผิด หรือแจ้งเบาะแส โปรดโทร.191 หรือ 1178
ด้าน พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม.ในฐานะ โฆษก สตม. และ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 (รอง ผบก.ตม.1) ในฐานะรองโฆษก สตม. ร่วมกันเปิดเผยว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนหรือ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสในการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : บช.อก.สคม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed