สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ผบช.สตม.ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายปฏิบัติราชการพื้นที่ ตม.จว.ระยอง

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
ผบช.สตม.ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายปฏิบัติราชการพื้นที่ ตม.จว.ระยอง

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
ผบช.สตม.ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายปฏิบัติราชการพื้นที่ ตม.จว.ระยอง

วันนี้(13 ก.ค.64) เวลาประมาณ 15.30 น.พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของ ตม.จว.ระยอง โดยมี พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล ผกก.ตม.จว.ระยอง และข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว.ระยอง ให้การต้อนรับและรอรับการตรวจเยี่ยม โดยได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญกำลังใจแก่ เจ้าหน้าที่ ตม.จว.ระยอง พร้อมทั้งได้กำชับให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติตามนโยบายปฏิบัติราชการ ดังนี้
1.ให้ศึกษาข้อกำหนดฯฉบับที่ 27 และข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะในเรื่องการห้ามออกนอกเคหสถาน การปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานเจ้าหน้าที่ การปฏิบัติในการเข้าช่วยเหลือประชาชนและให้เตรียมพร้อมสนับสนุนกำลังพลและอุปกรณ์ให้กับตำรวจภูธรในพื้นที่ และถือปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุขหรือ ศบค.กำหนด
2.กำชับการปฏิบัติตามข้อสั่งการ ตร. เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ให้หน่วยปรับรูปแบบการปฏิบัติงานให้เกิดความเหมาะสมตามแนวทางที่ ตร.กำหนด โดยพิจารณาปรับรูปแบบการปฏิบัติงานนอกสถานที่ตั้ง (Work From Home) ต้องไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อราชการและการบริการประชาชน
3.จากเหตุคนจีนยิงตำรวจชลบุรี กำชับให้เพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมาย กรณีคนต่างด้าวสัญชาติจีนให้ตรวจสอบ สืบสวนก่อนการอนุญาต และตรวจสอบหลังได้รับอนุญาตว่าเป็นไปตามวัตถุประสงค์หรือไม่ หากพบว่าไม่ถูกต้องให้ดำเนินการเพิกถอนทุกราย ให้มีผลการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม
4.สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดสายพันธ์ใหม่ ให้มีมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ในส่วนของเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด
5.กำชับให้ปฏิบัติตามข้อสั่งการ ตร. เรื่อง แนวทางการปฏิบัติกรณีคนต่างด้าวเป็นผู้เสียหาย หรือผู้ต้องหาในคดีอาญา หรือถึงแก่ความตายโดยผิดธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed