#Cop Hero Thailand Magazine พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ร่วมต้อนรับ รมต.อนุทิน ลงใต้ดูแรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิด-19 และเปิดตัวโรงพยาบาลสนามแห่งแรกของไทย”

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ร่วมต้อนรับ รมต.อนุทิน ลงใต้ดูแรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิด-19 และเปิดตัวโรงพยาบาลสนามแห่งแรกของไทย”

Cop Hero Thailand Magazine
“ผบช.สตม. ร่วมต้อนรับ รมต.อนุทิน ลงใต้รุดดูแรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิด-19 และเปิดตัวโรงพยาบาลสนามแห่งแรกของไทย”
วันที่ 30 เม.ย.63 เวลา 09.45 น. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง โฆษก สตม. เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผบช.สตม.พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 ได้ร่วมให้การต้อนรับนายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และคณะซึ่งเดินทางมาตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจและรับฟังบรรยายสรุป ณ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 จ.สงขลา ก่อนประชุมหารือราว 1 ชม. เกี่ยวกับความคืบหน้าการรักษาตัว 42 แรงงานต่างชาติที่ติดเชื้อโควิด 19 ในห้องกัก ตม.สงขลา อ.สะเดา โดยขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สงขลา 6 คน และกักตัวในศูนย์กักตัวสงขลา อ.สะเดา 36 คน ซึ่งปัจจุบันได้เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามแล้วเพื่อรักษาอาการให้กับผู้ต้องกักเป็นการเฉพาะ โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ดูแลตลอด 24 ชม.
ทั้งนี้ นายอนุทิน และ พล.ต.ท.สมพงษ์ พร้อมด้วยอธิบดีกรมควบคุมโรค ได้เดินทางไปตรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองปาดังเบซา อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อให้กำลังใจ จนท. และพูดคุยกับคนไทยที่เดินทางกลับมาจากมาเลเซียด้วย จากนั้นได้เดินทางไปดูสถานการณ์ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสงขลาด้วย ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สมพงษ์ ยังได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ด่านปาดังเบซา และ ตม.กระบี่ ด้วย
การดำเนินการของ โรงพยาบาลสนามศูนย์กักคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา ซึ่งได้เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งแรกของไทยและแห่งแรกของโลก ที่ได้มีมาตรฐานเดียวกันกับโรงพยาบาลของรัฐ โซึ่งทางโรงพยาบาลสนามในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักแห่งแรก เปลี่ยนสภาพเป็น Cohort Ward มีมาตรการที่เป็นมาตรฐาน โดยปรับแนวปฏิบัติตามบริบทพื้นที่ เป็นการทำงานประสานความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยึดหลักความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานอย่างเข้มงวด คำนึงถึงหลักการในการดูแลด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์……โดยทำงานร่วมกับแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งแรกที่ใช้ห้องกักเป็นที่ทำการ โดยมีคนไข้อยู่โดยไม่ต้อง เคลื่อนย้ายคนไข้ออกไปยังสถานที่อื่นซึ่งอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อได้ ยกเว้นคนไทยที่มีอาการรุนแรงเท่านั้นถึงจะนำไปรักษาตัวต่อในโรงพยาบาล ต่อไป
ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รอง โฆษก สตม.
Cop Hero Thailand Magazine รายงาน
“ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม. 1 รับมอบอุปกรณ์ป้องกันไวร้ายไวรัส โควิด-19 แจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ…. ”
วันที่ 30 เม.ย.63 เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล โฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่า กรรมการผู้จัดการบริษัท คิง ฟรุทส์ จำกัด , บริษัท ซี เอ็ม ซี แอดวานซ์ จำกัด และ โรงเรียนกวดวิชาคิดส์สนุก ได้สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) ได้แก่ ชุด PPE จำนวน 100 ชุด หน้ากากอนามัย จำนวน 2,000 ชิ้น หน้ากากผ้าคอตตอล จำนวน 2,000 ชิ้น และแอลกอฮอล์ จำนวน 250 ลิตร พร้อมกล้วยหอมทอง จำนวน 400 ลูก มอบให้กับ บก.ตม. 1 โดยมีพล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 , พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.หญิง วิรญา พรหมายน รอง ผบก.ตม.1 ,พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยารอง ผบก.ตม.1, และ พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ตม.1 เป็นผู้รับมอบ ณ ห้องประชุม 1 บก.ตม.1 เพื่อแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ เพื่อใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบาย ของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ที่มีความห่วงใยเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยสั่งการให้ทุกหน่วยจัดหาอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด-19 ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยให้มีอุปกรณ์ป้องกันให้พร้อมก่อนการปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง ซึ่งทางด้านหน่วยงานภาคเอกชนได้ติดต่อประสานมาทาง พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ตม.1 เพื่อนำสิ่งของและอุปกรณ์ที่จำเป็นมามอบให้ เพื่อใช้ป้องกันและลดความเสี่ยงการติดเชื้อ ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่าทางด้าน พล.ต.ต.ปิติ ขอขอบคุณในความห่วงใยจากหน่วยงานภาคเอกชนที่ได้ร่วมกันนำอุปกรณ์และสิ่งของที่จำเป็นมามอบให้ในครั้งนี้ และการสนับสนุนจากหน่วยงานภาคเอกชนในครั้งนี้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติหน้าที่ได้ และยังช่วยให้เจ้าหน้าที่ทุกคนสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น **พร้อมเป็นกำลังใจให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน
ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก. ตม.1/รองโฆษก สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *