#Cop Hero Thailand Magazine “บิ๊กอู๊ด”ผบช.สตม. รับมอบสิ่งของจำเป็นจากหลายภาคส่วน เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโคโรนาโควิด-19 ตามโครงการ”สตม.ปันน้ำใจสู้ ภัยโควิด-19”

“บิ๊กอู๊ด” ผบช.สตม. รับมอบสิ่งของจำเป็นจากหลายภาคส่วน เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโคโรนาโควิด-19 ตามโครงการ”สตม.ปันน้ำใจสู้ ภัยโควิด-19

“บิ๊ก​อู๊ด” รับมอบสิ่งของจำเป็นจากหลายภาคส่วน เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากไวรัสโควิด-19 ตามโครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์,พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. ได้รับมอบสิ่งของจำเป็นจากหลายภาคส่วน เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากไวรัสโควิด-19 ตามโครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” มีดังนี้
1.กลุ่มเพื่อนรักพี่สุรพงษ์ มอบ ข้าวสารอาหารแห้ง ขนม เวชภัณฑ์ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากผ้า เฟสชิลด์ เครื่องวัดอุณหภูมิ และ ชุด PPE จำนวน 50 ชุด รวมมูลค่า 400,000 บาท
2.วพน.12 มอบข้าวสารอาหารแห้ง มูลค่า 240,000 บาท พร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อเข้มข้นแบบไร้แอลกอฮอล์เพื่อผสม จำนวน 2.4 ตัน
3.บริษัท​ ไทยรุ่งพาร์ทเนอร์ส กรุ๊ป ร่วมกับ นักศึกษา วปอ.55 (หมู่กวาง) มอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด
4.บริษัท​ 168 รุ่งเรืองการบัญชี จำกัด​ ร่วมกับ บริษัท​ ไทยผลิตผลรุ่งเรือง จำกัด​ มอบข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 300 ชุด
บริษัท​ เรดิสัน แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด​ และ บริษัท​ ดีสโตน คอร์ปอเรชั่น จำกัด​ มอบน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จำนวน 200 ลิตร
6.สมาคมศิษย์เก่า NIDA มอบ แอลกอฮอล์ และ ชุด PPE จำนวน 83 ชุด
พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการของ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงได้จัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือและมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ในครั้งนี้ ตนรู้สึกยินดีและต้องขอขอบคุณผู้ประกอบการเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมกันแสดงน้ำใจช่วยเหลือ นำสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน มามอบให้ สตม.เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
อย่างไรก็ตาม สตม.จะนำของที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ไปแจกจ่ายและมอบให้ถึงมือพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน ผบช.สตม. กล่าวทิ้งท้ายว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน
#สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสวนพลู
#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ตม.ปทุทธานี จับกุมปล่อยเงินกู้ดอกโหด

Cop Hero Thailand Magazine
“ตม.ปทุมธานี จับกุมปล่อยเงินกู้ดอกโหด!!
วันนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานี ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี แถลงข่าวการจับกุมปล่อยเงินกู้และเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกฎหมายที่กำหนด โดยได้มีการสั่งการเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ให้ตรวจสอบการปล่อยเงินกู้และเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกฎหมายที่กำหนด ตามที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ภายในซอยร่วมสุข หมู่1 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จว.ปทุมธานี จับกุมได้ 1 ราย คือ น.ส.ชลธาร เชื่อมนอก อายุ 23 ปี ข้อหา “เรียกเก็บดอกเบี้ยเงินกู้เกินกว่าที่อัตรากฎหมายกำหนด” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป
ทางด้าน ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ เปิดเผยว่าผลการปฏิบัติการในครั้งนี้ เป็นนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ที่ให้ดำเนินการกวดขัน ปรามปราม จับกุมผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง รวมถึงมีการประสานงานร่วมกับหน่วยงานอื่น เพื่อดำเนินการกวดขัน จับกุม ผู้กระทำความผิดในด้านอื่น ๆ ที่คอยเอาเปรียบและซ้ำเติมประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 หากประชาชนพบเบาะแสหรือต้องการแจ้งการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานีได้ทุกจุด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานี
ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รองโฆษก สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed