#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม มทบ.210 เดินสายให้ความรู้ซื้อและแจกช่วยชาวบ้าน อำเภอโพนสวรรค์ แก้ภัยแล้งและวิกฤตโควิด- 19

นครพนม มทบ.210 เดินสายให้ความรู้ซื้อและแจกช่วยชาวบ้าน อำเภอโพนสวรรค์ แก้ภัยแล้งและวิกฤตโควิด- 19

Cop Hero Thailand Magazine
นครพนม มทบ.210 เดินสายให้ความรู้ ซื้อและแจก ช่วยชาวบ้านอำเภอโพนสวรรค์แก้ภัยแล้งและวิกฤติโควิด 19
วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ที่จังหวัดนครพนม พลตรี สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 และสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครพนม ได้รับผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ทั้งการใช้ชีวิตปกติทั่วไป การทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปจนถึงการจำหน่ายสินค้าเกษตรที่ตนเองเพาะปลูก ดังนั้นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือนร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ วันนี้จึงได้พร้อมกับ พันเอก เถลิงศักดิ์ มูลประดับ จิตอาสา 904 นำชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน “ขุนภักดี 210” ทีมพ่อครัวของมณฑลทหารบกที่ 210 ตลอดจนทีมแม่บ้านมณฑลทหารบกที่ 210 ที่นำโดยนางวัฒนา จินตสมิทธิ์ ลงพื้นที่รับซื้อสินค้าเกษตรให้กับชาวบ้านในตำบลนาหัวบ่อ มอบอุปกรณ์สู้ภัยโควิด 19 ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโพนตูม อำเภอโพนสวรรค์ รวมถึงการเยี่ยมให้กำลังใจพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวความคิดประสบการณ์ สร้างการรับรู้ สร้างความเข้าใจและความมั่นใจเพื่อให้เราทุกคนผ่านภัยโควิด 19 ไปพร้อมกัน นอกจากนี้เพื่อให้ทุกคนได้มีน้ำไว้อุปโภคบริโภคในครัวเรือน ก็ได้นำรถน้ำของทางค่ายมาแจกจ่ายน้ำตามบ้านต่าง ๆ ด้วย
โดยการรับซื้อสินค้าเกษตรในครั้งนี้ อยู่ภายใต้โครงการทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์ ซึ่งจะเป็นการส่งกำลังพลและรถกระบะที่ทางหน่วยติดเครื่องเสียงแล้วตั้งชื่อว่า รถสายันต์ เพราะมีลักษณะเหมือนรถพุ่มพวงของชาวบ้านที่ออกเร่ขายสินค้าตามหมู่บ้าน แต่ของหน่วยจะออกรับซื้อสินค้าเกษตรแทน โดยทุกวันจะเดินสายไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ที่มีประชาชนชาวจังหวัดนครพนมประสานเข้ามาขอให้ช่วยซื้อ ซึ่งผลผลิตทั้งหมดที่ได้จะนำมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารหรือเป็นผลไม้ให้กำลังพลได้รับประทานในแต่ละวัน ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2563 แล้วแต่วันนี้มีความพิเศษมากกว่าทุกครั้งเพราะผลผลิตที่รับซื้อจะนำไปปรุงเป็นเมนูเลี้ยงน้อง ๆ ทหาร ที่กำลังจะปลดประจำการให้ได้รับประทานก่อนจะกลายเป็นพลเรือน จึงมีการเลือกสินค้าเกษตรที่หลากหลายชนิดมากกว่าทุกครั้ง
//ขอบคุณภาพข่าว : ปชส.
//เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed