#Cop Hero Thailand Magazine ตม.กาญจนบุรี รับการตรวจเยี่ยมและร่วมปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19

ตม.กาญจนบุรี รับการตรวจเยี่ยมและร่วมปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19

Cop Hero Thailand Magazine รายงาน
“ตม.กาญจนบุรี รับการตรวจเยี่ยม และร่วมปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”
วันที่ 1 พ.ค.63 เมื่อ เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า พ.ต.อ.ภีมเดช สาระกูล รอง ผบกฯ ปฏิบัติราชการ บก.ตม.3 เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้คำแนะนำ พร้อมทั้งมอบสิ่งของเพื่อบำรุงขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ จุดตรวจ สภ.ลูกแก อ.ท่ามะกา จว.กาญจนบุรี พบกำลังพลตรวจร่วม ตำรวจ ทหาร ตม. กาญจนบุรี และอาสาสมัคร อยู่ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุด รายงานเหตุการณ์ปกติ จึงได้แนะนำและกำชับแนวทางการปฏิบัติให้ระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้หลักในการตรวจให้มีความอดทน ใช้กริยาวาจาสุภาพ ในห้วงนี้ให้ช่วยกันดำเนินการประชาสัมพันธ์เชิงรุกเกี่ยวกับมาตรการดูแลป้องกันตัวเองเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงข้อปฏิบัติต่าง ๆ ตามที่มีการประกาศใช้ พ.รก.ฉุกเฉิน พร้อมทั้งให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานทุกนาย
ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.ภีมเดช, พ.ต.อ.สำราญ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.จว.กาญจนบุรี ได้นำสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ที่บ้านพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมือง จว.กาญจนบุรี ตามโครงการ “ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด” ซึ่งเป็นโครงการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งให้คำแนะนำประชาชนในการปฏิบัติตนระหว่างที่อยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และการปฏิบัติตนตาม พ.รก.ฉุกเฉินอีกด้วย
พ.ต.อ.สำราญ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่าที่ผ่านมา ทางตม.กาญจนบุรี ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนมาตลอด โดยพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มที่ และเราจะผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน….
ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/ รอง โฆษก สตม.

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งมอบเมล็ดพันธุ์ ทานตะวันเพื่อนำไปมอบให้ประชาชนในหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง จำนวน 160 หมู่บ้าน” ปลูกผักสวนครัวเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

อยุธยา – ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งมอบเมล็ดพันธุ์ทานตะวัน เพื่อนำไปมอบให้ประชาชนในหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง จำนวน 160 หมู่บ้าน “ปลูกผักสวนครัวเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”
วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น. ที่ลานด้านหน้าศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดกิจกรรมการส่งมอบเมล็ดทานตะวัน เพื่อเป็นการสร้างความมั่นคงทางอาหารในระดับครัวเรือน และลดรายจ่ายให้กับประชาชนในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมี นายกิจจา ทองแดง พัฒนาการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกษตรจังหวัดฯ พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงานพัฒนาชุมชนฯ เข้าร่วมกิจกรรมกิจกรรมในวันนี้สืบเนื่องมาจากได้รับมอบเมล็ดพันธ์ทานตะวันจาก ห้างหุ้นส่วนจำกัด ศิริศิลป์ เกษตรอุตสาหกรรม จำนวน 1,000 กิโลกรัม ให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในหมูบ้านเศรษฐกิจพอเพียง จำนวน 160 หมู่บ้าน นำไปเพาะเป็นต้นอ่อนทานตะวันรับประทานเป็นอาหาร
พร้อมกันนี้ นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ส่งผลถึงความเป็นอยู่ของประชาชนมากมาย เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาภาวะขาดแคลนอาหารที่อาจขึ้นกรมการพัฒนาชุมชน ได้จัดกำหนดแผนปฏิบัติการ 90 วัน “ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร” เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้ปลูกผักสวนครัวไว้รับประทานในครอบครัว ซึ่งนอกจากจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพ ของประชาชนที่ได้บริโภคอาหารที่ปลอดภัย ปลอดสารพิษของประชาชนทุกคนได้เป็นอย่างดี
#เดชา อุ่นขาว Cop Hero Thailand Magazine รายงานข่าวจากอยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed