ตำรวจ “191 บุกทลายเว็บพนันฟุตบอลออนไลน์ ย่านบางบอน” จับกุมผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางหลายรายการ

ตำรวจ “191 บุกทลายเว็บพนันฟุตบอลออนไลน์ ย่านบางบอน” จับกุมผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางหลายรายการ

ตำรวจ “191 บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ย่านบางบอน ”
ตามนโยบายของรัฐบาล ให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท สืบเนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 และตรวจสอบแหล่งมั่วสุมอบายมุขต่างๆ
ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล มี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น, พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการ
กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ภานพ วรธนัชชากุล, พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ, พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์, พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล, พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา, พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจฯ ,พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ 2
สถานที่ตรวจค้น/ตรวจยึด อาคารเลขที่ 249/60 ซ.หมู่บ้าน เจ.เอส.พี. บริติส เพลส ถ.บางบอน 1 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ
จับกุมผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ได้แก่
นายอานุภาพ (สงวนนามสกุล)
นายโชคชัย (สงวนนามสกุล)
นายศราวุธ (สงวนนามสกุล)
พร้อมของกลาง
ชุดคอมพิวเตอร์ (พร้อมอุปกรณ์ คีย์บอร์ด, เม้าส์, จอคอมพิวเตอร์) จำนวน 2 ชุด คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จำนวน 2 เครื่อง
โทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง
แท๊ปเล็ต จำนวน 2 เครื่อง
5.ซิมการ์ด รวม 240 ซิม
6.สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 3 เล่ม
7.บัตรกดเงินสด จำนวน 3 ใบ
8.ตัวปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน 1 เครื่อง
พฤติการณ์กล่าวคือ กองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ ได้รับร้องเรียน ว่ามีการลักลอบทำเว็บไซด์สำหรับการเล่นพนันฟุตบอลทางออนไลน์ จึงได้รายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้รับคำสั่งให้ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 กองกำกับการสายตรวจฯ ได้ทำการสืบสวน จนทราบว่า อาคารเลขที่ 249/60 ซ.หมู่บ้าน เจ.เอส.พี. บริติส เพลส ถ.บางบอน 1 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ มีการลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซด์ออนไลน์จริง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องขอหมายค้นศาลแขวงธนบุรี ต่อมา วันที่ 5 ส.ค. 2564 เวลาประมาณ 13.30 น. เจ้าพนักงานตำรวจ กก.สายตรวจ งานสายตรวจ ๒ กก.สายตรวจ นำหมายค้นเข้าทำการตรวจค้นอาคารเลขที่ 249/60 ซ.หมู่บ้าน เจ.เอส.พี. บริติส เพลส ถ.บางบอน 1 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ เจ้าพนักงานตำรวจจึงเข้าไปแสดงตัวและแสดงหมายค้น จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านพัก เมื่อเข้าไปที่บริเวณชั้นหนึ่งพบกลุ่มผู้ถูกจับกำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่เปิดหน้าจอคอยดูแลระบบคอมพิวเตอร์ในการพนันออนไลน์ และคอยตรวจสอบและให้บริการลูกค้าใหม่ที่เล่นการพนันออนไลน์ดังกล่าว และ ดูแลลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ออฟฟิเชียล และมีส่วนของการทำโฆษณา และการตลาดให้กับเว็บไซด์พนันออนไลน์ โดยมีนายอานุภาพ(สงวนนามสกุล) เป็นผู้ดูแล เจ้าพนักงานตำรวจจึงแสดงตัวและแสดงหมายค้นให้นายอานุภาพ(สงวนนามสกุล) ดูและอ่านเองอีกครั้งจนเป็นที่เข้าใจใน หมายค้นดีแล้ว จากกนั้นนายอานุภาพ(สงวนนามสกุล) นำเจ้าพนักงานตำรวจตรวจค้นภายในบ้านพักของแต่ละหลัง พบผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 กำลังนั่งทำโฆษณาเชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ และให้บริการลูกค้าอยู่ พร้อมด้วยของกลางตามรายการ ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478” สอบถามผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นสำนักงานที่คอยดูแลให้บริการลูกค้าใหม่ รวมถึงทำการตลาดและการโฆษณาให้กับเว็บไซด์พนันออนไลน์ ซึ่งเจ้าพนักงานจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนที่ถูกดำเนินคดีและของกลางทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบเล่นพนันออนไลน์และการพนันประเภทต่างๆ หรือพบการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ #กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือโทรศัพท์สายด่วน 191
ที่มา : #กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ191
@ร.ต.อ.กฤตพร ส. ¤⁵¹⁶⁷
#กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed