ตำรวจสอบสวนกลางห่วงใยนักเรียนผู้พิการ มอบธารน้ำใจศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง

ตำรวจสอบสวนกลางห่วงใยนักเรียนผู้พิการ มอบธารน้ำใจศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง

ตำรวจสอบสวนกลางห่วงใยนักเรียนผู้พิการ มอบธารน้ำใจศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง
วันนี้ 18 ส.ค.64 เวลา 09.00 น.
พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.อก.บช.ก. และ พ.ต.อ.ณัฐกร ประภายนต์ รอง ผบก.อก.บช.ก. มอบหมายให้ พ.ต.อ.ณัฐพล ลิปิพันธ์ ผกก.ฝอ.5 บก.อก.บช.ก. พ.ต.ต.เลอศักดิ์ พิเชษฐไพบูลย์ สว.ฯ รรท.สว.ส.รฟ.อยุธยา กก.2 บก.รฟ. พร้อมทีมจิตอาสา บก.อก.บช.ก. ร่วมกันมอบข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประกอบด้วย
1.หน้ากากอนามัย จำนวน 1,500 ชิ้น
2.เอทิลแอลกอฮอล์ รวม 67 ลิตร
3.ยากันยุงชนิดสเปรย์ จำนวน 2,160 ขวด
4.ยาฟ้าทะลายโจรชนิดแคปซูล จำนวน 30 ขวด
5.ข้าวสารรวม 52 กิโลกรัม
6.น้ำดื่ม 50 แพค
แก่ ศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง โดยมี ดร.สมพร หวานเสร็จ ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง พร้อมคณะเป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.
โดยศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง เป็นศูนย์การศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความพิการทั้ง 9 ประเภท ประกอบไปด้วย ผู้ที่มีความบกพร่องทางการเห็น ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายหรือการเคลื่อนไหวหรือสุขภาพ บุคคลที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ บุคคลที่มีความบกพร่องทางการพูดและภาษา บุคคลที่มีความบกพร่องทางพฤติกรรมหรืออารมณ์ บุคคลออทิสติก และบุคคลพิการซ้ำซ้อน ซึ่งให้บริการนักเรียนที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษเหล่านี้ทั่วกรุงเทพ โดยมีศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลางเป็นต้นแบบของการศึกษาพิเศษ มีหน่วยบริการ 8 แห่ง ศูนย์การเรียนเฉพาะความพิการ 12 แห่ง และโครงการปรับบ้านเป็นห้องเรียน เปลี่ยนพ่อแม่เป็นครู 50 เขต ในการดูแลและเข้าถึงในด้านการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ครอบครัวของนักเรียนหลายครัวเรือนมีความลำบากในการจัดหาเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางจึงร่วมสนับสนุนและขอเป็นกำลังใจแก่ศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลางในการดูแลนักเรียนต่อไป
จิตอาสา #ตำรวจสอบสวนกลาง #ตำรวจไทย #ไม่ทิ้งประชาชน #ศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง #COVID19

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed