รวบสาวใช้เมียนมาแสบ ลักทรัพย์นายจ้าง มูลค่าร่วม 3 แสนบาท

รวบสาวใช้เมียนมาแสบ ลักทรัพย์นายจ้าง มูลค่าร่วม 3 แสนบาท

รวบสาวใช้เมียนมาแสบ ลักทรัพย์นายจ้าง มูลค่าร่วม 3 แสนบาท
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม.ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากลหรือมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความ ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2, พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ชย พานะกิจ ผกก.(สอบสวน)กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.สตม. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ศปชก.สตม. ร่วมแถลงข่าวการจับกุม ดังนี้
เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม. จับกุม น.ส.เมียวฯ อายุ 34 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1658/2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย สถานที่จับกุม ภายในซอยนาคนิวาส 48 แยก 7 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
พฤติการณ์การกระทำผิด กล่าวคือ น.ส.เมียวฯ ผู้ต้องหา ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยโดยวีซ่าประเภทแรงงาน 3 สัญชาติ (เขมร,พม่า,ลาว) (NON-2 YEAR) และได้รับอนุญาตให้ทำงานประเภทงานคนรับใช้ภายในบ้านของผู้เสียหาย ต่อมาเมื่อเริ่มคุ้นเคยและได้รับความไว้วางใจจากผู้เสียหาย ผู้ต้องหาก็ได้ฉวยโอกาสในช่วงที่ผู้เสียหายไม่อยู่บ้าน ทยอยลักเอาทรัพย์ของผู้เสียหายผู้เป็นนายจ้างเป็นเวลาต่อเนื่องกัน ร่วม 2 ปี โดยได้ลักทรัพย์ไปทั้งสิ้น 8 รายการ ประกอบด้วย 1. กระเป๋าหลุยส์ 1 ใบ ราคา 80,000 บาท 2. สุรายี่ห้อโรเจอร์ 1 ขวด 3. สุรายี่ห้อเฮนเนสซี่ 8 ขวด 4. สุรายี่ห้อบลูเรเบิล 6 ขวด 5. สุรายี่ห้อกรีนเรเบิล 3 ขวด 6. สุรายี่ห้อแบล็คเรเบิล 19 ขวด คิดเป็นมูลค่าประมาณ 270,000 บาท ต่อมาเมื่อนายจ้างพบว่ามีทรัพย์สินบางส่วนสูญหายไป จึงได้สอบถามผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลักทรัพย์จำนวน 8 รายการดังกล่าวข้างต้นไปจริง ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความร้องทุกข์กับ พงส.สน.พหลโยธิน เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ต่อมาเมื่อศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ที่ 1658/2562 ให้จับตัว น.ส.เมียวฯ ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง” กก.1 บก.สส.สตม. จึงได้ออกสืบสวนหาตัวผู้ต้องหาจนทราบว่า ได้หลบหนีการจับกุมไปพักอาศัยภายใน ซอยนาคนิวาส 48 แยก 7 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จึงได้ไปตรวจสอบเมื่อพบตัวผู้ต้องหาจึงได้แสดงหมายจับพร้อมจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สตม. จึงขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนหรือ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสในการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง
CR.บช.สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed