ตำรวจ 191 จับยาบ้าล็อตมหึมา เครือข่ายแก๊งต่ำเอี่ยว ยึดยาเสพติดยาบ้ากว่า 11 ล้านเม็ดมูลค่า 400 กว่าล้านบาท

ตำรวจ 191 จับยาบ้าล็อตมหึมา เครือข่ายแก๊งต่ำเอี่ยว ยึดยาเสพติดยาบ้ากว่า 11 ล้านเม็ดมูลค่า 400 กว่าล้านบาท

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พลตำรวจตรี สําราญนวลมา แถลงข่าว
“191 จับยาบ้าล็อตมหึมา เครือข่ายแก๊งต่ำเอี่ยว ยึดยาบ้ากว่า 11 ล้านเม็ด มูลค่า 400 กว่าล้าน”

วันศุกร์ ที่ 20 ส.ค. 64 เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น., พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.สําราญ นวลมา รอง ผบช.น.,และ จนท.บก.สปพ. ร่วมแถลงข่าวจับยาบ้า 11 ล้านเม็ด ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ณ ลานเอนกประสงค์ ชั้น 1 บช.น.

ตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายเนื่องจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบันได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล มี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการ
กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล
โดย พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์, พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา, พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดงรอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ., พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติดังนี้
“191 จับยาบ้าล็อตมหึมา เครือข่ายแก๊งต่ำเอี่ยว ยึดยาบ้ากว่า 11 ล้านเม็ด มูลค่า 400 กว่าล้าน”

จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 6 ราย

 1. นายคุณาวุธ วงค์ศรี (ทีม) อายุ 20 ปี
 2. นายสุธิพร น้อยแก้ว (บอย) อายุ 26 ปี
 3. นายแก๊บ จงเฟื่องปริญญา (เป้) อายุ 24ปี
 4. นายชาคริต เหยี่ยวทอง (อิ้ม) อายุ 22 ปี
 5. นายณัฐพล นาวงษ์ (เบิร์ด) อายุ 30 ปี
 6. นายสราวุธ แก้วปักษา (แบงค์) อายุ 22 ปี
  พร้อมด้วยของกลาง
 7. ยาบ้า จำนวนประมาณ 11,110,000 เม็ด
 8. อาวุธปืน ขนาด .38 super แบบออโตเมติก พร้อมแมกกาซีน ยี่ห้อ LLAMA จำนวน 1 กระบอก
 9. กระสุนปืนขนาด .38 Super จำนวน 9 นัด บรรจุอยู่ในแมกกาซีน
 10. กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 60 นัด
 11. รถยนต์กระบะติดแครี่บอย ยี่ห้อเซฟโรเลต ทะเบียน ฒฬ 2128 กทม
 12. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น crv ทะเบียน 4กภ 4038 กทม
 13. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง
 14. ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 12 กรัม
  รายการทรัพย์สินที่ตรวจยึดตาม พรบ.มาตราการ
 15. รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียน บต 8167 ปทุมธานี
 16. รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1ขภ 5071 กรุงเทพมหานคร
 17. รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตพ 9396 กรุงเทพมหานคร
 18. รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นฟาสเตอร์ สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียน ยง 2751 กรุงเทพมหานคร
 19. รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 ฒค 8610 กรุงเทพมหานคร
 20. รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 ฒง 5482 กรุงเทพมหานคร
 21. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค ทะเบียน กบน 813 ชัยนาท
 22. แหวน สีทอง จำนวน 5 วง น้ำหนักรวมประมาณ 37 กรัม
 23. สร้อยข้อมือ สีทอง จำนวน 6 เส้น น้ำหนักรวมประมาณ 199 กรัม
 24. สร้อยคอ สีทอง จำนวน 15 เส้น น้ำหนักรวมประมาณ 695 กรัม
 25. แหวน สีเงิน จำนวน 4 วง น้ำหนักรวมประมาณ 56 กรัม
 26. ตะขอ สีทอง จำนวน 12 อัน น้ำหนักรวมประมาณ 12 กรัม
 27. สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 7 เล่ม
 28. บัตร ATM จำนวน 1 ใบ
  โดยแจ้งข้อกล่าวหา
  ผู้ต้องหาที่ 1-6 ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ผู้ต้องหาที่ 2 มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ผู้ต้องหาที่ 5 มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ผู้ต้องหาที่ 6 มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย
  สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถยนต์ข้างแฟมิลี่อพาร์ทเม้นท์ และบ้านเลขที่ 6 ม.6 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และบ้านเลขที่ 17/3 ม.6 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยต่อเนื่องกัน
  พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้จับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรค COVID – 19 นำยาบ้ามาซุกซ่อนและรอการจำหน่ายให้กับลูกค้าย่านลาดปลาเค้า จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ทำการจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางยาบ้ากว่าสองล้านเม็ด จากการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่าผู้ต้องหาไปรับยาเสพติดมาจากเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ และเป็นกลุ่มเครือข่าย “แก๊งต่ำเอี่ยว” ย่านคลองสาม ปทุมธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ทำการลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนทราบว่า มีกลุ่มเครือข่ายดังกล่าวพักอาศัยบริเวณ ม.6 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้า ในพื้นที่บริเวณ ริมถนนลำลูกกา ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเครือข่ายกลุ่มนี้จะใช้รถยนต์ในการเก็บซุกซ่อนยาเสพติดเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ตำรวจ
  ต่อมาวันที่ 18 ส.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. สืบสวนติดตามจนทราบว่าเครือข่ายกลุ่มนี้ได้ไปรับยาเสพติดในบริเวณพื้นที่คลองสาม ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยใช้รถยนต์กระบะติดตั้งหลังคาแครี่บอย เซฟโรเลต ทะเบียน ฒฬ-2128 กทม. และนำยาเสพติดไปเก็บซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักเลขที่ 6 ม.6 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ก่อนนำออกส่งให้กับลูกค้าในช่วงเวลาเช้ามืด จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรม จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 11,110,000 เม็ด และอาวุธปืน จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวน 69 นัด และของกลางอย่างอื่นหลายรายการ จากการจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ ทราบว่าเป็นกลุ่มแก๊งเครือข่าย “แก๊งต่ำเอี่ยว” และรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดมีนายอาร์ต (ฉายา อาร์ต ต่ำเอี่ยว) เป็นเจ้าของ ซึ่งนายอาร์ต จะแจ้งให้นำรถยนต์ไปจอดยังจุดต่างๆ ระแวกคลองสาม หลังจากนั้นจะมีคนมาขับรถไปโดยจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง และจะนำรถกลับมาจอดบริเวณจุดต่างๆ ย่านคลองสาม และนายอาร์ตจะแจ้งจุดจอดให้ทราบ โดยให้นำยาเสพติดกลับไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านพัก เพื่อรอคำสั่งให้ไปส่งยังจุดต่างๆ ในแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน จะได้ค่าจ้างประมาณ 4 – 5 แสนบาทต่อ 1 รอบ ทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ซึ่งแก๊ง “ต่ำเอี่ยว” เป็นแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ลำลูกกา ปทุมธานี และแก๊ง ต่ำเอี่ยวบางส่วนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. จับกุมมาก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 62 พร้อมยาบ้ากว่าห้าล้านเม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้ทำการสืบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการแก๊งต่ำเอี่ยวมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั้งจับผู้ร่วมขบวนการได้
  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 6 คน พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมายให้ทราบ นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และจะได้ดำเนินการสืบสวนขยายผลถึงกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออีกต่อไป

หากประชาชนท่านใด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด เกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด หรือสิ่งของผิดกฎหมาย โซเชียลมีเดีย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ สายด่วน 191, เพจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ
@ร.ต.อ.กฤตพร ส. ¤⁵¹⁶⁷/ทีมประชาสัมพันธ์ บช.น.

#กัณฑ์เอนก Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed