กก.สส.บก.ตม.4 รวบหนุ่มแดนภารตะ หนีหมายจับ ทั้ง Overstay กว่า 700 วัน

กก.สส.บก.ตม.4 รวบหนุ่มแดนภารตะ หนีหมายจับ ทั้ง Overstay กว่า 700 วัน

กก.สส.บก.ตม.4 “รวบหนุ่มแดนภารตะ หนีหมายจับ ทั้ง Overstay กว่า 700 วัน”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม.ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากล หรือมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษฎา กาญจนอลงกรณ์ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธรรอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว รอง ผบก.ตม.4 และ พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 ร่วมแถลงข่าวการจับกุม ดังนี้ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.กฤษฎา กาญจนอลงกรณ์ ผบก.ตม.4 พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว รอง ผบก.ตม.4 และ พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 สั่งการให้ ร.ต.ท.ภัทรศักดิ์ ผู้มีทรัพย์ รอง สว.กก.สส.บก.ตม.4 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการ ที่ 1 กก.สส.บก.ตม.4 ร่วมกับ ตม.จว.ร้อยเอ็ด ออกปฏิบัติการกวาดล้างคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายและบุคคลต่างด้าว
ตามหมายจับ จนสามารถจับตัว MR.AKHILESH สัญชาติ อินเดีย อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกาย” และ “เป็นบุคคลต่างด้าว เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”
เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่ามีบุคคลตามหมายจับในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตราย
แก่ร่างกาย” ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ต.นาเมือง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 จึงสั่งการให้
ชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.สส.บก.ตม.4 ลงพื้นที่ตรวจสอบ จนพบว่ามีบุคคลต่างด้าวสัญชาติสัญชาติอินเดียมักจะขับขี่รถจักรยานยนต์
ไปตลาดในพื้นที่ บ้านนาเมือง เจ้าหน้าที่นำกำลังไปดักซุ่มรออยู่หลายครั้ง แต่บุคคลต่างด้าวรายดังกล่าว มักจะไหวตัวทัน ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปก่อน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า บุคคลต่างด้าวรายดังกล่าวจะใช้เส้นทางรองบริเวณถนนสาธารณะ
บ้านนาเมือง ต.นาเมือง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเดินทาง จึงนำกำลังไปดักรออีกครั้ง พบบุคคลต่างด้าวเชื่อว่าเป็นชาวอินเดีย
แสดงอาการมีพิรุธ เมื่อพบเจ้าหน้าที่ ทั้งทำท่าจะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี จึงได้เข้าสกัดจับตัวได้ เมื่อสอบถามจึงทราบชื่อ MR.AKHILESH สัญชาติ อินเดีย อายุ 28 ปี มีลักษณะตรงตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกาย” จึงควบคุมตัวไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมยัง ตม.จว.ร้อยเอ็ด โดยเมื่อตรวจสอบผ่านระบบสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง (BIOMETRICS) จึงทราบว่า MR.AKHILESH สัญชาติอินเดีย เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 62 ได้รับการตรวจลงตราประเภทนักท่องเที่ยว ครบกำหนดอนุญาตเมื่อวันที่ 19 ส.ค. 62 หรือเป็นระยะเวลากว่า 700 วัน จากพฤติกรรมดังกล่าวจึงเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมายตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 จึงนำส่ง พงส.สภ.เสลภูมิ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตราย ต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อันทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือ www.immigration.go.th
CR.บช.สตม.
#กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed