” บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษา (สบ9) ตร.ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 สน.ห้วยขวาง !!

” บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษา (สบ9) ตร.ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 สน.ห้วยขวาง !!

” บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษา (สบ9) ตร.ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 สน.ห้วยขวาง !!
ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจ
แห่งชาติ ได้จัดทำ โครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 มีเป้าหมายเพื่อการพัฒนารูปแบบวิธีการป้องกันอาซญากรรมเชิงรุก การสร้างพื้นที่ปลอดภัยจากอาชญากรรม จัดระบบการป้องกันอาชญากรรม ในรูปแบบบูรณาการทุกภาคส่วน โดยใข้นวัตกรรมและยึดประชาชนเป็นศูนย์กลางตามแนวเรื่อง”เมืองอัจฉริยะ ” อันจะนำไปสู่ความปลอดภัยจากอาชญากรรมอย่างยั่งยืน
วันนี้ ( 6 กันยายน 2564) เวลา 14.00 น.
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) ตร. ได้มาตรวจเยี่ยม สน.ห้วยขวาง ซึ่งเป็น 1 ใน 15 สถานีตำรวจนำร่องในโครงการ “สมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0″(SMART SAFETY ZONE 4.0) ของสน.ห้วยขวางโดยมีพื้นที่ในความรับผิดซอบ 1.69 ตร.กม.พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบซ.น.,พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล รอง ผบก.น.1,พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุรรรณโณ ผกก.สน. ห้วยขวาง ,นางสายทิพย์ สุคนธ์มณี ผู้ช่วย ผอ.เขตห้วยขวาง ,นายสบโชค ณ ศรีโต ผู้ช่วย ผอ.เขตดินแดง ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง, กต.ตร.สน.ห้วยขวาง และพันธมิตรหลักของชุมชน (BIG SIX)ตรวจเยี่ยมประชาชนในเขตรับผิดชอบของโครงการ สมาร์ท เซฟตี้ โชน รัชดา – ห้วยขวาง ของ สน.ห้วยขวาง เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบถึงการดำเนินการตามโครงการดังกล่าวอย่างทั่วถึง
ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ฯ ยังได้มอบหน้ากากอนามัยผ้ามัสลิน จำนวน 400 ชิ้น และ น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จำนวน 20 ลิตร แก่ข้าราชการตำรวจ สน.ห้วยขวาง เพื่อใช้ในการป้องกันโรค COVD – 19 ตลอดจนติตตามความคืบหน้าในการใช้เทคโนโลยี เป็นเครื่องมือในการป้องกันอาชญากรรมเพื่อให้การป้องกันอาชญากรรมในโครงการดังกล่าว มีประสิทธิภาพสูงสุด
โดย สน.ห้วยขวาง ได้นำนวัตกรรมมาใช้ในการการป้องกันอาชญากรรมอย่างเข้มข้น ดังนี้
1.แอพพลิเคชั่น police 4.0
2.จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการสั่งการและควบคุมเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม (ศูนย์ควบคุม CCOC) ซึ่งมีกล้องวิเคราะห์แผ่นผ้ายทะเบียน จำนวน 8 จุด 26 ตัว ,กล้องจดจำใบหน้า จำนวน 8 จุด 22 ตัว
และกล้องสังเกตการณ์มุมสูง จำนวน 1 จุด 1 ตัว
3.จุดขอความช่วยเหลือพร้อมลำโพงกระจายเสียง จำนวน 4 จุด
4.ลำโพงกระจายเสียง (ติดแยก) จำนวน 2 จุด
5.Line Official Account ของ สน.ห้วยขวาง
6.การปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมในการป้องกันอาชญากรรม ,คุมเข้มพื้นที่เสี่ยง และแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น
นอกจากนี้พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ พร้อมคณะ ได้ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและพบปะกับพี่น้องประชาชนภายในชุมชน ซอยนาทอง 3 แยก 9 โดยมี นายวัชรศักดิ์ ทองขาว ประธานชุมชนนาทอง ให้การต้อนรับ
การดำเนินการตามโครงการดังกล่าวก็เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มีความเชื่อมั่นในการ
ป้องกันอาชญากรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจและลดความหวาดกลัวอาชญากรรมของประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่อสร้างความ”เชื่อมั่น​ อุ่นใจ​ ปลอดภัย​ ใน​ชุมชน​”
#คุณ สมบัติ ผลกิจ : วีคลี่นิวส์ ออนไลน์ รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed