#Cop Hero Thailand Magazine# “รวบผู้ต้องหาชาวอิตาเลียนการค้าน้ำมันเถื่อนข้ามชาติหนีหมายจับจากกรุงโรมกกตาลเมืองพัทยาค่าความเสียหาย 200 ล้านบาท”

รวบผู้ต้องหาชาวอิตาเลียนขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนข้ามชาติมีหมายจับจากกรุงโรมกบดานเมืองพัทยามูลค่าความเสียหายร่วม 200 ล้านบาท

รวบผู้ต้องหาชาวอิตาเลี่ยน ขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนข้ามชาติ
หนีหมายจับจากกรุงโรม กบดานเมืองพัทยา มูลค่าความเสียหายร่วม 200 ล้านบาท
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน
ไกรทอง ผบก.ตม 3 และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าว ดังนี้
สืบเนื่องจากทางการประเทศอิตาลี แจ้งข้อมูลบุคคลที่มีพฤติการณ์เป็นกลุ่มขบวนการลักลอบขนน้ำมันเถื่อนข้ามชาติ รายนาย STEFANO สัญชาติอิตาลี อายุ 63 ปี โดยนาย STEFANO ซึ่งอยู่ในสมาคมอาชญากรรมและได้เปิดบริษัทฯ เพื่อประกอบธุรกิจบังหน้าและซื้อน้ำมันเชื้อเพลิงที่ลักลอบเข้ามาโดยหลีกเลี่ยงภาษีทั้งหมด รวมทั้งทำการปลอมแปลงเอกสารเกี่ยวกับแหล่งที่มาของน้ำมันที่ลักลอบนำเข้าโดยผิดกฎหมาย มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท โดยถูกออกหมายฝากขังเรือนจำของประเทศอิตาลี แต่ไม่สามารถหาตัวได้ โดยทางการอิตาลีแจ้งว่าบุคคลดังกล่าวได้หลบหนีเข้ามายังประเทศไทย โดยกบดานอยู่ที่เมืองพัทยา จว.ชลบุรี จึงขอความร่วมมือมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองให้ช่วยติดตามตัวบุคคลดังกล่าวกลับไปดำเนินคดี
ต่อมาชุดสืบสวน ตม.จว.ชลบุรี ได้ออกสืบสวนจนทราบว่า นาย STEFANO หลังจากหลบหนีได้เดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักรไทยถึง 2 ครั้ง โดยล่าสุดได้เข้ามาแล้วหลบซ่อนตัวในพื้นที่เมืองพัทยา โดยพักอาศัยอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งบริเวณพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี จึงได้เข้าตรวจสอบและพบตัวจึงได้ควบคุมตัวไว้ และเสนอเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรของนาย STEFANO ซึ่ง ผบก.ตม.3 ได้อนุมัติ ตามเสนอ จึงได้ควบคุมตัวส่งให้ กก.3 บก.สส.สตม.ดำเนินการตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และส่งตัวให้ทางการอิตาลีต่อไป
ตม.จว.ชลบุรี ขอเรียนให้ท่านทราบว่า ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับ และมีการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย และฝากไปยังสถานประกอบการที่รับต่างชาติเข้าพักอาศัยจะต้องแจ้งให้ สตม.ทราบ ภายใน 24 ชม. และหากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1178 หรือที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed