พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. แถลงข่าวร่วม 191 สนธิกำลัง กก.สืบสวน 2 นครบาล จับยึดยาเสพติดผู้ต้องหา 1 รายเป็นหญิง พร้อมของกลางจำนวนมาก ยาบ้า ยาอี ยาไอซ์ และรถยนต์

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. แถลงข่าวร่วม 191 สนธิกำลัง กก.สืบสวน 2 นครบาล จับยึดยาเสพติดผู้ต้องหา 1 รายเป็นหญิง พร้อมของกลางจำนวนมาก ยาบ้า ยาอี ยาไอซ์ และรถยนต์

191 สนธิกำลัง กก.สืบสวน 2 นครบาล จับยายึดยาเสพติด ผู้ต้องหาได้ 1 ราย เป็นหญิง พร้อมของกลางจำนวนมาก ยาบ้า ยาอี
ยาไอซ์ และ รถยนต์

สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์
แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์รอง ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมีพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์, พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์, พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์,
พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา, พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ., พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ บก.สปพ.กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส. ,พ.ต.อ.สุรพงษ์
ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.สส., พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส รอง ผบก.สส. ,พ.ต.อ.กิตติศัพท์ ทองศรีวงศ์ รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.บันลือศักดิ์ แสงสว่าง รอง ผบก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์ ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น.,
พ.ต.ท.สุชาติ มงคลพิพัฒน์ รอง ผกก.กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติดังนี้

“191 สนธิกำลัง กก.สืบสวน 2 นครบาล จับยาเสพติดลำเลียงส่งพื้นที่ภาคกลาง”

จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย
น.ส.อังควิภา อายุ20 ปี
พร้อมด้วยของกลาง
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 962,000 เม็ด
2.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ประมาณ 195,950 เม็ด
3.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) 104 แท่ง น้ำหนักประมาณ 38 กก.
4.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ประมาณ 3 กก.
5.รถยนต์กระบะตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุสีขาว ทะเบียน ถช 8400 กรุงเทพมหานคร
6.รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน กว 6816 พระนครศรีอยุธยา
รวมมูลค่าประมาณ 157,900,000 บาท

ทรัพย์สินตรวจยึดตาม พ.ร.บ.มาตราการ
รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กฉ 2654 อุทัยธานีมูลค่าประมาณ 500,000 บาท
โดยแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, เฮโรอีน, ยาอี,ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อ
จำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สถานที่ตรวจค้น/จับกุม บริเวณถนนภายในหมู่บ้านหน้าวัดซับตะกั่ว หมู่ที่ 1 ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี, บริเวณถนนภายในไร่อ้อย หมู่ที่ 5 ต.น้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ และบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 5
ต.น้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ต่อเนื่องกัน
พฤติการณ์กล่าวคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส. บช.น. ชุดจับกุมได้ร่วมกันบูรณาการสืบสวนหาข่าวผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จากการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลางซึ่งได้จับกุมไปก่อนหน้านี้แล้วประกอบกับได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ากลุ่มเครือข่ายขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดนั้นพักอาศัยอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ และจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะไปรับยาเสพติดตามแนวตะเข็บชายแดน จ.มุกดาหาร เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าที่อยู่ภาคกลาง ซึ่งกลุ่มเครือข่ายนี้จะใช้รถยนต์กระบะตู้ทึบบรรทุกยาเสพติดในการบรรทุกยาเสพติด และมีรถยนต์กระบะเป็นรถนำทางเพื่อตรวจสอบเส้นทางในการเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้รอดพ้นจากการตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาวันที่ 9 ต.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่ากลุ่มเครือข่ายนี้จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยออกจาก จ.เพชรบูรณ์ ไปรับยาเสพติดตามแนวตะเข็บชายแดน จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันติดตาม
สังเกตการณ์รถยนต์เป้าหมาย จนกระทั้งทราบว่ากลุ่มเครือข่ายนี้ได้ไปรับรถยนต์กระบะตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน
ถช 8400 กรุงเทพมหานคร ซึ่งภายในได้บรรทุกยาเสพติดไว้แล้ว และจอดอยู่บริเวณหน้าวัดสองคอน อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร และมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน กว 6816 พระนครศรีอยุธยา ขับนำทางเพื่อตรวจสอบ
ด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อรับยาเสพติดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้ลำเลียงยาเสพติดมาจนถึงบริเวณเลย อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา รถเป้าหมายทั้ง 2 คันได้ไหวตัวทัน พยายามขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามรถทั้ง 2 คัน และพบรถยนต์กระบะตู้ทึบจอดทิ้งไว้บริเวณถนนภายในหมู่บ้านหน้าวัดซับตะกั่ว หมู่ที่ 1 ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรีส่วนผู้ต้องหานั้นได้อาศัยความมืดหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ เมื่อตรวจสอบภายในรถพบยา
เสพติดของกลางทั้งหมดอยู่ในตู้ทึบหลังรถ และได้ติดตามรถกระบะที่ทำหน้าที่นำทางไปจนถึงบริเวณถนนภายในไร่
อ้อย หมู่ที่ 5 ต.น้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบผู้ต้องหาเดินออกมาจากไร้อ้อยบริเวณบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 5 ต.น้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม และตรวจสอบรถยนต์กระบะจอดอยู่ในไร่อ้อย สอบถามผู้ต้องหาให้การรับว่าตนได้นั่งรถนำ คอยระวังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้คนขับส่งตนเพื่อ
หลบหนี แต่ถูกจับกุมเสียก่อน ส่วนคนขับหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของ
กลางมาที่ กก.สายตรวจ บก.สปพ. เพื่อจัดทำบันทึกการจับกุม และนำตัวส่ง พงส.บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กัณฑ์อเนก Cop HeroThailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed