รอง ผบ.ตร.,ผบช.ภ.1 ร่วมแถลงผลการปูพรมกวาดล้างเด็กแว้นทั่วประเทศ ยึดรถกว่า 20,000 คัน ผู้ปกครอง ร้านแต่งรถ แอดมินเพจโดนด้วย

รอง ผบ.ตร.,ผบช.ภ.1 ร่วมแถลงผลการปูพรมกวาดล้างเด็กแว้นทั่วประเทศ ยึดรถกว่า 20,000 คัน ผู้ปกครอง ร้านแต่งรถ แอดมินเพจโดนด้วย

วันจันทร์ที่ 22 พ.ย.64 เวลา 10.30 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศปข.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศปข.ตร., พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. ปฏิบัติราชการ รอง ผบช.ภ.1 และ ผบก.ภ.จว.ในสังกัด ภ.1 ร่วมแถลงผลการระดมการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ห้วงระหว่างวันที่ 11 – 20 พฤศจิกายน 2564 เพื่อป้องกันการรวมตัวแข่งรถในทาง หลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการและยกเลิกเคอร์ฟิว
โดยมีผลการระดมการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ตำรวจภูธรภาค 1 ดังนี้
แข่งรถในทางและขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ และสนับสนุนให้มีการแข่งรถหรือให้ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จำนวน 119 ราย
ดำเนินคดีบิดามารดาหรือผู้ปกครอง ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก จำนวน 4 ราย
ทำทัณฑ์บนกับบิดา มารดา ผู้ปกครอง ตามคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 และ 46/2558 จำนวน 71 ราย
ดำเนินคดี ร้านค้า/ดัดแปลง รถหรืออุปกรณ์ ตรวจค้น/ประชาสัมพันธ์ ร้านขาย/ดัดแปลง รถหรืออุปกรณ์ จำนวน 69 ราย 13,705 ครั้ง
ตรวจพบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน จำนวน 552 ราย
ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก และ พ.ร.บ.รถยนต์ ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 24,594 ราย
ดำเนินคดีกับ Admin Page จำนวน 5 ราย
ตรวจยึดรถยนต์ จำนวน 270 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 8,366 คัน
จัดทำประวัติผู้กระทำความผิดและผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะแข่งรถในทาง รถจักรยานยนต์ จำนวน 2,534 ราย
กรณีจับกุมผู้ต้องหาส่งฟ้องศาล และศาลมีคำสั่งให้ริบรถของกลาง รถจักรยานยนต์ จำนวน 48 คัน
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 1 มีความห่วงใยบุตรหลานของพี่น้องประชาชน และขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงมาตรการป้องกันปราบปรามและการแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่สังคมโดยรวม ประชาชนผู้พบเห็น ผู้ได้รับความเดือดร้อนหรือเป็นผู้ได้รับผลกระทบดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแสได้ทางศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สายด่วน 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถส่งคลิปวิดีโอ แจ้งข้อมูลเกี่ยวข้องให้ ตร.ทราบ ผ่านช่องทางเพจเฟซบุ๊ก 1197 ของ บก.จร. และเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. โดย ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของประชาชน จึงมีนโยบายมอบเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้
โดยมี รอง ผบก.ภ.จว.ในสังกัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าว ณ บริเวณลานฝึกยุทธวิธี ภ.1
//กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed