#Cop Hero Thailand Magazine ตม.สุราษฎร์ธานีขยายผลจับกุมแก๊งขนเมียนมาร์มาหลบหนีเข้าเมือง

ตม.สุราษฎร์ธานีขยายผลจับกุมแก๊งขนเมียนมาร์มาหลบหนีเข้าเมือง

Cop Hero Thailand Magazine รายงาน
“ตม.สุราษฎร์ธานี ขยายผลจับกุมแกงค์ขนเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง”
วันนี้ เวลา 10.00 น. ที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี แถลงการขยายผลจับกุมขบวนการขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ในเขตพื้นที่ จว.สุราษฎร์ธานี โดยภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 นำโดย พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี, พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย จนท.ชุดสืบสวน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ทำการสืบสวนขยายผลจับกุมขบวนการขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง จนสามารถจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมาได้รวม 3 คน
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 ได้มีการจับกุมบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 9 ราย โดยสารเรือข้ามไปเกาะสมุยแต่ไม่ผ่านด่านการตรวจคัดกรองการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงได้ควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี และได้ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป จนได้ทราบว่ามีขบวนการให้การช่วยเหลือขนย้ายคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง จาก อ.ดอนสัก ขึ้นเรือเฟอร์รี่เพื่อไปค้าแรงงานที่เกาะสมุย จึงได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหมายจับขบวนการให้การช่วยเหลือ ให้ที่พักพิง
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 พ.ค.63 เวลาประมาณ 17.50 น.จนท.ชุดสืบสวน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี นำหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ จ.108-110/2563 ลงวันที่ 7 พ.ค.63 พร้อมสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนสัก และ สภ.เกาะสมุย ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาชาวเมียนมาได้รวม 3 คน ดังนี้
1. นางหนาม หรือ Mrs.Aye aye soe อายุ 41 ปี สัญชาติ เมียนมา หนังสือเดินทางเลขที่ CC6106965 บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยเลขที่ 0084011231738 ที่บ้านเลขที่ 252/4 ม.5 ถ.ประชาอุทิศ ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จว.สุราษฎร์ธานี
2. นายตานไท หรือ Mr.Than htike อายุ 31 ปี สัญชาติ เมียนมา หนังสือเดินทางเลขที่ CC6751870 บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยเลขที่ 0084011276421 ที่บ้านเลขที่ 252/2 ม.5 ถ.ประชาอุทิศ ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จว.สุราษฎร์ธานี
3. นายอองซินมิน หรือ Mr.Aung zin min อายุ 34 ปี สัญชาติ เมียนมา หนังสือเดินทางเลขที่ CC6575066 บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยเลขที่ 0085012081676 ที่ หจก.สมุยรุ่งเรือง เลขที่ 61 ม.5 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จว.สุราษฎร์ธานี
ในข้อหา “ร่วมกันให้คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม โดยรู้ว่าคนต่างด้าวนั้นเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย” นำตัวส่ง พงส.สภ.ดอนสัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวว่าการจับกุมในครั้งนี้ เป็นการขยายผลต่อเนื่องมาจากการจับกุมบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง และไม่ผ่านการตรวจคัดกรองการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งได้จับกุมไปก่อนนี้แล้ว โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ที่ให้สืบสวน ปรามปราม กวดขันผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง และให้เร่งรัดดำเนินการปราบปรามการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวอย่างจริงจัง ซึ่งการนำพาคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง และให้ที่พักพิงช่วยเหลือคนต่างด้าวถือว่าเป็นภัยอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เป็นปัญหาส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชน ความมั่นคงและความน่าเชื่อถือของประเทศ จะต้องเร่งตรวจตราจับกุมและขยายผลเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป โดยประชาชนพบเห็น หรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดในพื้นที่ จว.สุราษฎร์ธานีให้แจ้งได้ที่ สายด่วน สตม. 1178 หรือที่ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ทุกจุด
//ขอบคุณภาพข่าว พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รอง โฆษก สตม.
Cop Hero Thailand Magazine
❤️โครงการ “นรต. 67 มอบน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19″❤️
นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 67 ร่วมกันสมทบทุนมอบ ชุดป้องกัน ppe จำนวน 100 ชุดหน้ากากface shield จำนวน 1,224 อัน เจลแอลกอฮอล์จำนวน 50 ลิตร สนับสนุนภารกิจบุคลากรทางการแพทย์เพื่อใช้ต่อสู้กับ โรค โควิด-19 ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี
อีกทั้ง สมทบทุนจัดหาข้าวสารหอมมะลิ จำนวน 480 กิโลกรัม และอุปกรณ์ที่จำเป็น สนับสนุนกิจกรรมของพลตำรวจตรีต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ในการปรุงอาหารเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ในครั้งนี้ด้วย ผู้แทน นรต.รุ่นทีื 67 กล่าวว่า การสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์และมอบข้าวสารในครั้งนี้เป็นความตั้งใจของเพื่อนภายในรุ่นทุกคนได้ร่วมแรงร่วมใจเพื่อมอบเป็นขวัญกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่เปรียบเสมือนกับนักรบด่านหน้าที่ต่อสู้กับโรคโควิด 19 และมอบข้าวสารเพื่อร่วมกิจกรรมของ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ฯที่เป็นสะพานบุญและร่วมบุญพร้อมกันในครั้งนี้ด้วย
#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *