#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม ฮือฮา!!! ผบ.ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง นำสินค้าเกษตรในโครงการ “ทหารพันธุ์ดี” ออกจำหน่ายในราคาประหยัด เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ในช่วง สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

นครพนม ฮือฮา!!! ผบ.ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง นำสินค้าเกษตรในโครงการ “ทหารพันธุ์ดี” ออกจำหน่ายในราคาประหยัด เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ในช่วง สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

นครพนม ฮือฮา!!! ผบ.ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง นำสินค้าเกษตรในโครงการทหารพันธุ์ดี ออกจำหน่ายในราคาประหยัด เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19
เมื่อ!วันที่ 8 พฤษภาคม 63 เวลา 16:00 น.
พันโท อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน.3 ได้นำกำลังพล นำผลผลิตจาก โครงการทหารพันธุ์ดี ของหน่วย ที่ทำการเพาะปลูกที่ศูนย์การเรียนรู้เศษฐกิจพอเพียง ร.3 พัน.3 ออกมาจำหน่ายให้กับกำลังพลพร้อมครอบครัวและพี่น้องประชาชนชุมชนรอบค่ายรวมถึงผู้ที่สัญจรไปมาได้แวะเลือกซื้อผักปลอดสารพิษในราคาถูก เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ให้ได้รับประทานผักสดที่ปลอดภัย โดยกิจกรรมดังกล่าวได้ให้พลทหารกองประจำการ (น้องเล็กของกองทัพบก)ในแต่ละผลัดอาสาเข้าร่วมโครงการหลังจากที่ผ่านการฝึกทางการทหารแล้วและกำลังพลของหน่วยเข้าร่วมโครงการ”ทหารพันธุ์ดี” ในการผลิตและเก็บเมล็ดพันธุ์ต่าง ๆ ให้สามารถรักษาไว้สำหรับแจกจ่ายให้หน่วยงาน หรือประชาชน เมื่อประสบภัยพิบัติหรือยามขาดแคลน เป็นศูนย์กลางการผลิตเมล็ดพันธุ์ ผักคุณภาพดีและกระจายผ่านให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่สำคัญสำหรับกำลังพลและประชาชนในพื้นที่ ช่วยสร้างอาชีพและเป็นแหล่งผลิตอาหาร สำหรับเลี้ยงตนเองในยามสถานการณ์ไม่ปกติให้กำลังพลรวบรวมผลผลิตจากโครงการฯ มาจำหน่ายให้กับกำลังพล,ครอบครัว และประชาชนทั่วไปในราคาถูกกว่าท้องตลาด เพื่อใช้ไปประกอบอาหาร บรรเทาความเดือดร้อน และลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงวิกฤติการณ์โรคติดเชื้อโควิด – 19 สำหรับผลผลิตจากโครงการฯ ประกอบด้วยพืชผักสวนครัวต่างๆ และหน่วยยังนำวงศ์ดนตรี 303 อินดี้ โดยนักร้องและนักดนตรีมาจากกำลังพลงของหน่วยทั้งหมดขับกล่อมบรรเลงเพิ่มบรรยากาศให้กับประชาชนที่เดินเข้ามาซื้อผัก เป็นบรรยากาศที่ไม่ว่าใครที่พบเห็นก็อดที่จะแบ่งมอบรอยยิ้มเสียงปรบมือให้กับน้องทหารที่กำลังขับร้องเพลงเล่นดนตรีอยู่ในขณะนั้น กิจกรรมในครั้งนี้ได้ให้ความสนใจจากกำลังจากำลังพลและประชาชนทั่วไป ตลอดจนประชาชนชุมชนรอบค่ายเป็นอย่างดี
__พันโท อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน.3) เปิดเผยว่ากองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ได้ใช้เนื้อที่ของหน่วย เป็นศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ในโครงการทหารพันธุ์ดี ซึ่งภายในศูนย์ประกอบด้วย บ่อเลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงกบ คอกหมู ที่สำหรับเลี้ยงวัวเนื้อ,เป็ด,ไก่ เลี้ยงสัตว์ต่างๆ แปลงนาสาธิต แปลงปลูกพืชผักสวนครัวพระราชทาน เช่น ถั่วฝักยาวลายเสือจักรพันธ์ ถั่วฝักยาวสีม่วงสิรินธร มะเขือเปราะเจ้าพระยา มะเขือยาวกรอบ คะน้า กวางตุ้ง เป็นต้นและนำผลผลิตและเก็บเมล็ดพันธุ์ที่ได้เก็บไว้สำหรับแจกจ่ายให้หน่วยงานหรือขายราคาถูกให้กับประชาชน โดยเฉพาะเมื่อประสบภัยพิบัติหรือยามขาดแคลน ที่นี่จะเป็นศูนย์กลางการผลิตเมล็ดพันธุ์ผักคุณภาพดีและกระจายผ่านให้กับประชาชนในพื้นที่และเป็นแหล่งผลิตอาหาร สำหรับเลี้ยงตนเองในยามสถานการณ์ไม่ปกติ

ขอบคุณภาพ/ข่าว ทีม 303 PR
#เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน
#Cop Hero Thailand Magazine
“ตำรวจน้ำมุกดาหาร ร่วมจับกุมผู้ต้องหาตามหมาย”

วันนี้ (8 พ.ค.63) เวลา 06.00 น. พ.ต.ต.พงษ์พิพัฒน์ บูรณะบัญญัติ สว.ส.รน.3 กก.10 บก.รน. ได้สั่งการให้ จนท.ชุดสืบสวน ส.รน.3 กก.10 บก.รน.,ชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร
ได้ร่วมกันจับกุม 1.นาย พรุจ ภูอาจ เลขประจำตัวประชาชน 1460900044599 อายุ 32 ปี ที่อยู่ 21/1 หมู่ที่ 1 ต.นิคม อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์
ตามหมายจับ ศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ จ.44/2563 ลงวันที่ 23 เม.ย.2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ยักยอก”
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 56 หมู่ 7 ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร
จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร
เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

//ขอบคุณภาพข่าว : ด.ต.อัศวิน โคตรสมบัติ
//เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed