#Cop Hero Thailand Magazine# “จับกุมแก๊งชาวปากีสถานตะเวนลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย”

จับกุมแก๊งชาวปากีสถานตะเวนลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย

“จับกุมแก๊งชาวปากีสถานตระเวนลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย”
วันที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้
สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.
ตม. 3, พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3, พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.จว.เชียงราย และ พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ณ สงขลา ผกก.กก.สส.บก.ตม.5 ร่วมแถลงข่าวการจับกุม
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ได้สืบสวนหากลุ่มคนร้ายที่มาก่ออาชญากรรมในประเทศไทยตามสั่งการ ผบช.สตม. จนทราบว่ามีแก๊งชาวปากีสถานได้มาตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านค้าต่างๆโดยใช้กลอุบายที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงรายและเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเช้าเมือง 5 จากการเฝ้าสังเกตการณ์ตรวจสอบพบมีร้านค้าที่เสียหาย 2 ร้าน คือร้านขายอุปกรณ์โทรศัพท์ยี่ห้อ OPPO หน้าธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 38 ม.3 อ.แม่จัน
จว.เชียงราย และ ร้านขายของชำใน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ฯ ชุดจับจึงได้แจ้งสกัดจับกุมและไล่ติดตาม จนสกัดจับได้บริเวณหน้าร้านป๋าติ๋วอาหารอิสลาม ถ.แม่จัน-ฝาง ต.มะลิกา อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่
พบผู้ก่อเหตุ 3 ราย คือ นายฮัชชัน ผู้ถูกจับที่ 1 ทำหน้าที่หลอกเข้าไปซื้อของในร้านค้าที่จะก่อเหตุ
นายอัชราฟ ผู้ถูกจับที่ 2 ทำหน้าที่คอยดูต้นทางหรืออาจเข้าซื้อของในร้านที่จะก่อเหตุบางครั้ง, และนายบาค อัลเลาะห์
ผู้ถูกจับที่ 3 ทำหน้าที่ขับรถยนต์ จึงได้ทำการจับกุมตัวข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ โดยใช้กลอุบาย โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การลักทรัพย์และพาทรัพย์นั้นไปส่ง สภ.แม่จัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง
บก.Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed