#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม จ่อออกหมายจับ เร่งล่าตัวแก๊งค้ายาแสบ หนีตรวจค้น ชิงรถตราโล่หลบหนี

นครพนม จ่อออกหมายจับ เร่งล่าตัวแก๊งค้ายาแสบ หนีตรวจค้น ชิงรถตราโล่หลบหนี

นครพนม จ่อออกหมายจับ เร่งล่าตัวแก๊งค้ายาแสบ หนีตรวจค้น ชิงรถตราโล่หลบหนี
ไล่เช็คข้อมูลเครือข่าย ญาติ 2 หนุ่ม เชื่อมโยงซื้อขายรถ ปัดไม่เกี่ยวข้องค้ายา
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับ คดีแก๊งค้ายาเสพติด หลบหนีการตรวจค้นจับกุมตำรวจ มาจากพื้นที่ สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ หลังตำรวจเข้าตรวจค้นจับกุม รถยนต์กระบะต้องสงสัย ที่ซุกซ่อนยาบ้า จำนวน 2 มัด ตรวจนับได้ 4,000 เม็ด มาในรถ ก่อนที่ คนขับรถยนต์จะทิ้งรถยนต์ตนเอง ฉวยโอกาส วิ่งไปขับรถยนต์ตราโล่ ของ ตำรวจ สภ.เขาวง ขับหลบหนี ซึ่งภายหลังตำรวจได้ติดตามผู้ก่อเหตุ สุดท้ายมาทิ้งรถในพื้นที่ ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม ก่อนหลบหนีเข้าป่า เมื่อช่วงบ่าย ของวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะคนร้ายหลบหนี ได้ขับรถยนต์ตราโล่ สภ.เขาวง ด้วยความเร็ว ฝ่าด่านจุดตรวจคัดกรอง ในพื้นที่ ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม มีกล้องวงจรปิดเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ก่อนที่จะขับรถไปถึงเส้นทางตัน และหลบหนีเข้าป่า
_ ขณะเดียวกัน ทางด้าน พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม สั่งการให้ พ.ต.อ.ธีทัต อิ่มทั่ว รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม ร่วมกับ พ.ต.อ.จตุรงค์ มหิทธิโชติ ผกก.สืบสวนนครพนม ประสานงานร่วมกับ ชุดสืบสนวน สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน พิมพ์ลายนิ้วมือ ภายในรถยนต์ตราโล่ของตำรวจ สภ.เขาวง รวมถึงรถยนต์กระบะของผู้ก่อเหตุ เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 7 กฎ 431 กทม. สภาพแต่งซิ่ง โดยตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนภายในรถ 2 มัด จำนวน 4,000 เม็ด เพื่อเร่งรวบรวมหลักฐาน สืบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี เบื้องต้นทางตำรวจได้เรียกตัว ผู้ต้องสงสัย ที่เข้าข่ายเชื่อมโยง จากเอกสารหลักฐานการครอบครองรถยนต์คันดังกล่าว ที่ระบุชื่อ นายพจน์ สุขะรี อายุ 35 ปี ชาว บ้านโคกกลาง ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม ซึ่งทางตำรวจ ได้เรียกตัวมาสอบสวน โดยเจ้าตัวระบุว่า ได้ขายรถยนต์คันดังกล่าวไป เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขายดาวน์ อ้างว่า คนซื้อรับไปผ่อนชำระต่อ คือ นายอ็อด ชาว ต.นาเลียง อ.นาแก จ.นครพนม แต่ยังไม่มีการโอนกรรมสิทธิ์ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ปกติทำงานอยู่ต่างจังหวัด พึ่งกลับมาบ้านเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทำให้มีเอกสารหลักฐานการครอบครอง อยู่ในรถ พร้อมขอความเป็นธรรมกับตำรวจ
_ ภายหลัง ทาง ผู้สื่อข่าว จึงได้ ติดตามจากข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์ ตามคำกล่าวอ้างของ นายพจน์ สุขะรี อายุ 35 ปี ชาว บ้านโคกกลาง ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม พบว่า บุคคลตามกล่าวอ้างระบุว่า ซื้อรถยนต์ ไปใช้งาน คือ นายจีระศักดิ์ เเสนสามารถ อายุ 32 ปี ชาว บ้านหนองคอง ต.นาเลียง อ.นาแก จ.นครพนม จึงได้เดินทางไปสอบถาม ข้อเท็จจริง พบเพียง นายบุญเริ่ม เเสนสามารถ อายุ 56 ปี มีตำแหน่ง เป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองคอง หมู่ 5 ต.นาเลียง อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งเป็นพ่อของนายจีระศักดิ์ เเสนสามารถ อายุ 32 ปี ที่มีชื่อถูกกล่าวอ้างว่าซื้อรถยนต์มาใช้งาน พร้อมออกมายืนยันว่า บุตรชายของตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้ และไม่ได้ขับรถยนต์คันที่ตำรวจจับกุมตรวจค้นมียาบ้า ส่วนมีการกล่าวอ้าง ว่าลูกชายไปซื้อรถยนต์ดังกล่าว ตนไม่มีข้อมูล และไม่เคยพบเห็นว่าลูกชายเคยขับรถยนต์คันดังกล่าว เชื่อว่าเป็นข้อมูลคลาดเคลื่อน ที่สำคัญยอมรับว่า นายจีระศักดิ์ เเสนสามารถ อายุ 32 ปี ไม่ได้อยู่บ้าน แต่ถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาเสพยาบ้า และศาลจังหวัดนครพนม ตัดสินให้จำคุกในความผิดเสพยาบ้าขณะขับรถยนต์ ให้จำคุก 6 เดือน ตั้งแต่ วันที่ 11 มีนาคม 2563 ปัจจุบันอยู่ในเรือนจำกลางนครพนม จึงมั่นใจว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุครั้งนี้ พร้อมขอความเป็นธรรมกับทางตำรวจ __ ล่าสุดเกี่ยวกับการดำเนินคดี ทางตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย ชุดสืบสวนจังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เกี่ยวข้อง จนรู้ตัวผู้กระทำผิดแล้ว ที่ขับรถยนต์ซุกซ่อนยาบ้า ดังกล่าว และก่อเหตุ ชิงรถยนต์ตามโล่ ตำรวจหลบหนีมาในพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม ทราบชื่อ คือ นายชัชชญนันท์ จันทร์ภักดี อายุ 40 ปี เป็นชาว ต.บึงงาม อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด โดยจากการตรวจสอบ ประวัติ พบเคยต้องคดียาเสพติด มาถึง 3 ครั้ง และพ้นโทษครั้งล่าสุด เมื่อ ปี 2561 และมาก่อเหตุซ้ำอีก โดยตำรวจชุดสืบสวน จ.นครพนม กำลังประสานงานรับกับ ชุดสืบสวน สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ รวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมเสนอศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ออกหมายจับ คาดว่าจะยังคงหลบหนีกบดาน ในพื้นที่ จ.นครพนม ส่วนผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 ราย ที่ตรวจสอบพบเชื่อมโยงเกี่ยวกับการครอบครองรถยนต์ ยังต้องมีการสอบสวนเชิงลึก ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง หรือเคยร่วมเครือข่ายหรือไม่ หากพบมีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
#ภาพ/ข่าว น็อต นคร
#เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *