#Cop Hero Thailand Magazine เอสซีจี แพคเกจจิ้ง สร้างสรรค์ “Paper Cape for Haircut” กระดาษอนามัยใช้คุมตัดผม จากแนวคิดของผู้ว่าฯราชการ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ประชาชนสู้ New Normal สำหรับร้านทำผม

เอสซีจี แพคเกจจิ้ง สร้างสรรค์ “Paper Cape for Haircut” กระดาษอนามัยใช้คุมตัดผม จากแนวคิดของผู้ว่าฯราชการ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ประชาชนสู้ New Normal สำหรับร้านทำผม

เอสซีจี แพคเกจจิ้ง สร้างสรรค์ “Paper Cape for Haircut” กระดาษอนามัย ใช้คลุมตัดผม
จากแนวคิดของผู้ว่าฯ ราชบุรี เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ประชาชน สู่ New Normal สำหรับร้านทำผม

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และ นายสหรัฐ พัฒนวิบูลย์ ผู้อำนวยการโรงงานบ้านโป่ง บริษัทสยามคราฟท์อุตสาหกรรม จำกัด ในเอสซีจี แพคเกจจิ้ง ร่วมกันส่งมอบ กระดาษอนามัยใช้คลุมตัดผม PAPER CAPE for HAIRCUT จากเอสซีจี แพคเกจจิ้ง ที่ริเริ่มแนวคิดจากผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี จำนวน 1,000 ชิ้น ให้แก่ผู้ประกอบการร้านตัดผมและร้านเสริมสวยในพื้นที่ โดยมีตัวแทนจากสมาคมร้านเสริมสวยจังหวัดราชบุรีเป็นผู้รับมอบ เพื่อให้ร้านทำผมใช้กระดาษนี้ส่วนบุคคลแทนการใช้ผ้าคลุมซ้ำ ซึ่งจะช่วยลดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และเพิ่มความปลอดภัยของผู้ใช้บริการร้านตัดผม โดยนำร่องใช้ในอำเภอเมืองและอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี รวมทั้งส่งเสริมการใช้ในอำเภออื่น ๆ ของจังหวัดราชบุรีด้วย
นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า “จังหวัดราชบุรียินดีที่ได้ร่วมกับทุกหน่วยงานในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด เพื่อป้องกันจังหวัดภายหลังการผ่อนคลายมาตรการ จังหวัดจึงหาวิธีการอย่างเต็มที่ และได้มีการหารือกับเอสซีจี แพคเกจจิ้ง ในการสร้างสรรค์และพัฒนากระดาษอนามัยใช้คลุมตัดผมขึ้นมา ซึ่งสินค้าที่ทางเอสซีจี แพคเกจจิ้ง มอบให้จำนวน 1,000 ชิ้นในวันนี้ จังหวัดได้มอบให้สมาคมร้านเสริมสวย-แต่งผม จังหวัดราชบุรี เพื่อนำไปรณรงค์และแจกจ่ายให้กับผู้ประกอบการร้านตัดผมและร้านเสริมสวยทดลองใช้ต่อไปเพื่อช่วยกันลดการแพร่ระบาดเพื่อความปลอดภัยของผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการตัดผม”
นายสหรัฐ พัฒนวิบูลย์ ผู้อำนวยการโรงงานบ้านโป่ง บริษัทสยามคราฟท์อุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า “เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ได้มีการลงพื้นที่ช่วยเหลือชุมชนอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เราได้ทราบแนวคิดของผู้ว่าราชการจังหวัดในการช่วยพัฒนาหาอุปกรณ์มาเพิ่มความปลอดภัยให้ร้านตัดผมหลังจากที่มีมาตรการผ่อนคลายให้เริ่มเปิดร้านได้ เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จึงได้เลือกวัสดุที่เราผลิตและมีความเหมาะสมจากกระดาษที่มาจากเส้นใยธรรมชาติ ด้วยกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยตามมาตรฐาน GMP และ ISO 9001 ISO14001 และ ISO 18001 มีคุณสมบัติกันน้ำ เหนียว คงทน และน้ำหนักเบา และออกแบบให้เหมาะกับการใช้งาน จนได้ออกมาเป็นกระดาษอนามัย ใช้คลุมตัดผม ช่วยตอบโจทย์ด้านอนามัยให้ทั้งกับลูกค้า โดยใช้ส่วนบุคคล จึงมั่นใจได้ว่ากระดาษคลุมเป็นกระดาษใหม่ สะอาด และยังสะดวก ปลอดภัย ต่อช่างตัดผมที่ไม่ต้องนำไปซักในแบบเดิม ๆ ซึ่งอาจมีเชื้อโรคหรือละอองปนเปื้อนอยู่”
ทั้งนี้ เอสซีจี แพคเกจจิ้ง โรงงานบ้านโป่ง ได้นำไปกระดาษอนามัยใช้คลุมตัดผมนี้ มอบให้กับอำเภอเมืองและอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เพื่อทดลองใช้งานและเตรียมขยายผลในพื้นที่อื่นทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจหรือต้องการข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่โทร.092-2598651

@-DJ-ต้อยตี่วิด
อารีรัตน์ ด่านปาน
ศูนย์ข่าว Cop Hero Thailand Magazine จ.ราชบุรี
รายงาน
โทร.0816274337

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed