#Cop Hero Thailand Magazine “รวบแคเมอรูนแก๊งปลอมเอกสารหลบกบดานเงียบร่วม 5 ปี”

รวบแคเมอรูนแก๊งปลอมเอกสารหลบกบดานเงียบร่วม 5 ปี

“รวบแคเมอรูนแก๊งปลอมเอกสารหลบกบดานเงียบร่วม 5 ปี”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4, และ พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา ดังนี้
ตม.จว.ขอนแก่น , กก.สส.บก.ตม.4 , สภ.บ้านไผ่ จับกุม MR.SANALEONEL อายุ 37 ปี สัญชาติแคเมอรูน ข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดหรืออยู่เกินกำหนดอนุญาต (1,780 วัน) และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกนอกเคหะสถานฯ สถานที่จับกุม : ในเขต อ.บ้านไผ่ จว.ขอนแก่น
2.สืบเนื่องจากเมื่อปี 2559 มีกลุ่มชาวแคเมอรูนร่วมกันเป็นขบวนการปลอมแปลงเอกสารเพื่อให้ชาวแคเมอรูนด้วยกันใช้ในการยื่นขออยู่ต่อในราชอาณาจักร กับ ตม.จว.ขอนแก่น ในครั้งนั้นสามารถจับกุมได้จำนวนหนึ่ง หลายคนได้หลบหนีออกนอกประเทศ จนท.ตม.ได้สืบค้นข้อมูลในระบบ Biometrics และสืบสวนขยายผลต่อเนื่องมาโดยตลอด เดือน เม.ย.62 สามารถจับกุม MR.AUGUSTINE ชาวแคเมอรูนได้อีก 1 คนในเขต อ.บ้านไผ่ พร้อมขยายผลต่อจนทราบที่พักของ MR.BERNARD ชาวแคเมอรูนซึ่งอยู่ในขบวนการเดียวกัน จึงขอหมายค้นศาลจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจค้นและจับกุมตัวได้เป็นรายที่ 2 จากการจับกุมชาวแคเมอรูนทั้งสองคนนี้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า MR.SANALEONEL หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ ใช้รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า สีน้ำตาล ทะเบียนขอนแก่น และสืบทราบว่า MR.SANALEONEL จะกลับเข้ามาในพื้นที่ อ.บ้านไผ่เป็นครั้งคราว จนท.ชุดจับกุมจึงได้วางสายลับไว้ในพื้นที่ต้องสงสัยในเขต อ.บ้านไผ่ จนเวลาประมาณ 22.00 น.เศษ พบรถยนต์คันเป้าหมาย จนท.ชุดจับกุมจึงเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวได้ดังกล่าว นำตัว ส่ง พงส.สภ.บ้านไผ่ ดำเนินคดีต่อไป
สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขอเรียนให้ท่านทราบว่า เรามีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขันและจับกุมปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *