#Cop Hero Thailand Magazine “รวบหนุ่มอุบล ฉวยโอกาสช่วงโควิดโพสต์ตุ๋นต่างด้าวกลับประเทศ”

“รวบหนุ่มอุบล ฉวยโอกาสช่วงโควิดโพสต์ตุ๋นต่างด้าวกลับประเทศ”

“รวบหนุ่มอุบลฉวยโอกาสช่วงโควิดโพสต์ตุ๋นต่างด้าวกลับประเทศ”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม, พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 และ พ.ต.อ.ธนรัฐ รุ่งโรจน์ดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา
ตม.จว.หนองคาย , กก.สส.บก.ตม.4 และ สภ.เมืองหนองคาย ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายราช อายุ 38 ปี ข้อหา “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
สืบเนื่องจาก ตม.จว.หนองคายได้รับการร้องเรียนจากนายจ้างและลูกจ้างสัญชาติลาวว่า มีบุคคลใช้เฟสบุ๊ค “คนอุบลแดนอีสานใต้” โพสต์ข้อความว่า สามารถพาคนลาวซึ่งอยู่ในช่วงปิดประเทศจากสถานการณ์โควิด สามารถกลับประเทศลาวได้ทางด่านช่องเม็กและหนองคาย โดยเสียค่าใช้จ่าย คนละ 2,500 บาท รวมค่าใช้จ่ายให้ ตม. ด้วย ตม.จว.หนองคาย จึงร่วมกับ กก.สส.บก.ตม.4 สืบสวนจนทราบว่า ผู้โพสต์ข้อความคือนายราช ชาว อ.น้ำยืน จว.อุบลราชธานี จึงประสาน สภ.เมืองหนองคาย ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดหนองคายออกหมายจับผู้ต้องหา โดยสืบสวนหาข้อมูลและตำแหน่งของผู้ต้องหา ทางระบบเครือข่ายโทรศัพท์ IP Address เชื่อมต่อกับระบบสารสนเทศแบบ real time จนกระทั่งสามารถตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ จว.สมุทรสาคร
สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิด ในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *