#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม – ธารน้ำใจจากชลบุรี ไหลมาถึงชาวนครพนมเพื่อเติมเต็ม “ตู้ปันสุข ” ทั้ง 9 ตู้ แล้วขออนุโมทนาบุญ ชาวนครพนมแพงแบ่งปัน”

นครพนม – ธารน้ำใจจากชลบุรี ไหลมาถึงชาวนครพนมเพื่อเติมเต็ม “ตู้ปันสุข ” ทั้ง 9 ตู้ แล้วขออนุโมทนาบุญ ชาวนครพนมแพงแบ่งปัน”

นครพนม ธารนํ้าใจจากชลบุรี ไหลมาถึงชาวนครพนมเพื่อเติมเต็ม “ตู้ปันสุข” ทั้ง 9 ตู้แล้วขออนุโมทนาบุญ ชาวนครพนมฮักแพงแบ่งปัน” วัน ที่ 14 พฤษภาคม 2563 ที่บริเวณชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดนครพนม (หลังใหม่ ) นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม มอบหมายให้นายรังสรรค์ คัมภิรานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม รับมอบเครื่องอุปโภคบริโภคประกอบด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจำนวน 4 กล่อง 240 ซอง ขนมขบเคี้ยวยี่ห้อเลย์ จำนวน 4 กล่อง 360 ซอง น้ำมันปาล์มขวด 1 ลิตร จำนวน 96 ขวด จากคุณชนัญทิพ วิรัชศีลป์ บริษัท โรงน้ำแข็งทิพธารา จำกัด จังหวัดชลบุรี มอบให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมเพื่อจังหวัดนครพนมนำไปแบ่งปันใส่ตู้ปันสุขในเขตอำเภอเมืองนครพนม โดยมีนางสาวสรินรัตน์ เกิดสกุลรุ่งโรจน์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดนครพนม นายวิรพ จันทฤทธิ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม ร่วมรับมอบและดำเนินการลงพื้นที่ตามจุดต่างๆ เริ่มต้นที่ 1️⃣ตู้ปันสุขบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ถนนอภิบาลบัญชา 2️⃣ตู้ปันสุขบริเวณจุดให้บริการ telewiz ถนนบำรุงเมือง 3️⃣ตู้ปันสุขบริเวณหน้าร้านบ้านอาหารไทย ถนนสมุทรบรรหาร 4️⃣ตู้ปันสุขบริเวณชั้น1โรงพยาบาลนครพนม ถนนอภิบาลบัญชา 5️⃣ตู้ปันสุขบริเวณปากทางเข้าอุโมงค์นาคราชด้านข้างร้านกาแฟหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง 6️⃣ตู้ปันสุขจุดให้บริการน้ำมัน ปั๊มปตท.บ้านท่าควาย ถนนนครพนม ท่าอุเทน 7️⃣ตู้ปันสุขบริเวณโรงพยาบาลจิตเวชนครพนมราชนครินทร์ ถนนนครพนม ท่าอุเทน 8️⃣ตู้ปันสุขในบ้านนาหลวง ม.8 ตำบลท่าค้อ 9️⃣ตู้ปันสุข บริเวณหน้าลิฟท์ ชั้น 1 อาคารศาลากลางจังหวัดนครพนม (หลังใหม่) เพื่อให้ทุกคนร่วมแบ่งปันอาหารให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตลอดจน ผู้ยากไร้ ผู้พิการ ได้นำไปรับประทาน โดยผู้ใจบุญแต่ละคนจะมีการนำเอาสิ่งของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ และสิ่งของอุปโภคบริโภคอื่น ๆ ที่มีจำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ไปใส่ไว้ในตู้ปันสุขมากบ้างน้อยบ้างตามกำลังของแต่ละคนที่จะแบ่งปันได้ในแต่ละมื้อ ซึ่งจาการสังเกตจะเห็นได้ว่าตู้ปันสุขไหนที่ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดหรือร้านสะดวกซื้อ จะมีของวางเยอะกว่าที่ที่อยู่ไกลออกไป เพราะหลายคนเมื่อจับจ่ายซื้อหาสินค้าแล้วก็จะแบ่งส่วนหนึ่งนำมาวางไว้ที่ตู้แห่งนี้ ขณะที่ผู้ยากไร้ ผู้ผู้พิการ หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบก็จะมารอรับของจากตู้ปันสุขในลักษณะหยิบของที่พอดีเพียงคนละชิ้นสองชิ้นเท่านั้น เพื่อเหลือไว้ให้คนอื่น ที่มาทีหลังได้นำไปรับประทานด้วยเช่นกัน จึงทำให้คนที่ผ่านไปมาได้เห็นภาพที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความประทับใจทั้งคนให้และคนรับ
ภาพ/ข่าว. หนุ่ม ปชส.
#เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *