#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม ผบ.ร.3 พัน.3(ผู้พันโก้) ค่ายพระยอดเมืองขวาง จัดเลี้ยงอาหารพิเศษให้ น้องเล็กของกองทัพบก ที่สมัครใจประจำการต่ออีกจนกว่าจะถึงเวลาปลด ตามนโยบาย ผบ.ทบ.

นครพนม ผบ.ร.3 พัน.3(ผู้พันโก้) ค่ายพระยอดเมืองขวาง จัดเลี้ยงอาหารพิเศษให้ น้องเล็กของกองทัพบก ที่สมัครใจประจำการต่ออีกจนกว่าจะถึงเวลาปลด ตามนโยบาย ผบ.ทบ.

นครพนม ผบ.ร.3 พัน.3 (ผู้พันโก้) ค่ายพระยอดเมืองขวาง จัดเลี้ยงอาหารพิเศษให้น้องเล็กของกองทัพบกที่สมัครใจประจำการต่ออีกจนกว่าจะถึงเวลาปลด ตามนโยบาย ผบ.ทบ.
__ที่ค่ายพระยอดเมืองขวาง พันโท อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3(ผบ.ร.3 พัน.3) ค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม ส่งมอบหัวใจเล็กๆ แทนความห่วงใยจาก “กองทัพบก”และขอบคุณในความตั้งใจดีและความเสียสละ พร้อมยังเปิดโอกาสให้ยื่นสมัครประจำการต่ออีกจนกว่าจะถึงเวลาปลด ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)
__พันโท อุทัย นิลเนตร ผบ.ร.3 พัน.3 กล่าวว่าในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ที่ไวรัสโควิด-19 ได้แพร่ระบาดจนส่งผลกระทบไปในแทบจะทุกๆ ภาคส่วนทั่วประเทศ ทั้งบริษัท ห้าง ร้าน องค์กร ที่ต้องพากันปิดตัวลงไปกันหลายต่อหลายกิจการนั้น ส่งผลให้เกิดภาวะว่างงานของหลายๆ คนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะพนักงานลูกจ้างรายวัน ซึ่งตรงนี้ก็คงไม่มีใครให้คำตอบได้ว่าสถานการณ์นี้จะคลี่คลายเข้าสู่ปกติเมื่อไหร่ สภาพเศรษฐกิจโลกเอง ก็กำลังอยู่ในภาวะ “ตกต่ำอย่างรุนแรง” เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลกระทบไปทั่วประเทศในขณะนี้นั้น ทางกองทัพบกโดย ผบ.ทบ. ได้เล็งเห็นถึงสถานการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะอนาคตของน้องพลทหารที่ใกล้จะปลดสิ้นเดือนเมษายนนี้ ว่าปลดออกไปแล้วจะมีความอยู่กันยังอย่างไร จะมีงานทำ มีเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ครอบครัวรวมถึงอนาคตพวกเขาจะมั่นคงหรือเปล่า หากตนเองหรือคนในครอบครัวเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้รับการรักษาทันท่วงทีไหม ด้วยเหตุนี้ ผบ.ทบ.จึงได้ดำริให้มีการเชิญชวนน้องๆพลทหารที่จะปลดเหล่านี้ให้เลื่อนปลดและสมัครใจรับราชการต่อโดยจะมีการเพิ่มสิทธิต่างๆให้ ซึ่งนโยบายนี้ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากน้องๆทหารกองประจำการ(น้องเล้กของกองทัพบกที่สมัครใจอยู่ต่อของหน่วย ร.3 พัน.3 จำนวน 33 นาย เพื่อเป็นการวางเส้นทางการรับราชการของตนเองต่อไปในอนาคต
__พันโท อุทัย นิลเนตร ผบ.ร.3 พัน.3 กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับน้องๆ พลทหารที่สมัครใจอยู่รับราชการต่อ นอกจากจะได้รับเงินเดือนบวกค่าครองชีพตลอดระยะเวลาของการเป็นทหารกองประจำการแล้วนั้น หากกองทัพบกมีการเปิดสอบบรรจุเข้าเป็นข้าราชการทหารเมื่อใด น้องๆเหล่านี้ทุกคน เน้นย้ำว่าทุกคน จะได้รับสิทธิและคะแนนเพิ่มพิเศษในการสอบบรรจุในทุกรายการสอบตามวงรอบประจำปีของ ทบ.ทั้งหมด (ประมาณเกือบ 5 พันอัตราทั่ว ทบ. ในแต่ละปีงบประมาณ) ไม่ว่าจะเป็นการสอบนายทหารประทวนของหน่วยต่างๆในกองทัพบกที่เปิดรับกันภายในหน่วยที่น้องๆสังกัดอยู่ (วุฒิขั้นต่ำ ม.3 อายุไม่เกิน 30 ปี) หรือการสอบบรรจุเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบกและการสอบบรรจุเข้าเป็นนักเรียนนายสิบเหล่าทหารราบ (*ตรงนี้ต้องมีวุฒิ ม.6 และอายุไม่เกิน 24 ปีสำหรับทหารกองประจำการ) สำหรับทหารกองประจำการรายใดที่เลื่อนปลดและสมัครใจอยู่รับราชการต่อเป็นปีที่ 3 นี้นั้น จะมีโควต้าถึงร้อยละ 50 ของการสอบนั้นๆ พูดง่ายๆก็คือ ไม่ว่ากองทัพบกจะเปิดสอบบรรจุเข้าเป็นนายสิบรอบไหนๆก็ตาม น้องๆพลทหารเหล่านี้จะได้สิทธิในที่นั่งการสอบครึ่งหนึ่งของจำนวนตำแหน่งที่เปิดรับทั้งหมด และบวกคะแนนเพิ่มตามที่กองทัพบกกำหนด
ภาพ/ข่าว เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน
Cop Hero Thailand Magazine
เมื่อ 19 พ.ค.63 เวลา 17.00 น. พ.อ.ยุทธนา มีทิพย์ รอง ผอ.รมน.จังหวัด ช.ย. มอบให้ชุดชุมชน
สัมพันธ์ (ขุนด่าน) กอ.รมน.จังหวัด ช.ย. ลงพื้นที่ตลาดนัด ตำบลบ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โดยใช้รถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่และแจกแผ่นพับ ประชาสัมพันธ์ให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้ออาหารและเครื่องอุปโภค-บริโภค ได้ตระหนักรู้เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือโควิด -19 วิธีการดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคร้ายโควิด-19
ภาพข่าว : สนธยา โบขุนทด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed